Age of Empires: Definitive Edition có thể góp mặt trên Steam

556

Age of Empires: Definitive Edition sẽ có mặt trên Windows Store vào ngày 20 tháng 2, nhưng không có trên Steam, sự vắng mặt này được cho là một phần do lỗi của Valve. “Quy định của Steam không cho phép điều này,” đó là tựa đề trên trang tin tiếng Đức GameStar.de. Tuy nhiên, website lại không nói rõ “quy định” nào bị phá vỡ.

Hóa ra, quyết định giữ AoE độc quyền nằm ở Microsoft, và không liên quan gì đến việc Steam cho hay không cho phép.

“Chúng tôi quyết định ra mắt Age of Empires: Definitive Edition trên Windows Store và chúng tôi rất phấn khích khi nó bao gồm rất nhiều thứ, bao gồm hàng tấn thứ từ Xbox Live (thành tích, lưu trên đám mây, multiplayer với network nhanh nhất và đáng tin cậy hơn, cùng nhiều thứ khác),” Phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong văn bản.

“Những tựa game như Quantum Break, Gears of War 4, Forza Horizon 3, Halo Wars 2, và nhiều cái tên khác đang ở trong Store của chúng tôi đã cải thiện Store cũng như Windows 10 để hỗ trợ các tính năng như mở khóa tỉ lệ khung hình, và nhìn chung cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng cho tốt hơn. Cạnh tranh trên PC cũng là điều tốt cho ngành game và tốt cho game thủ, nó đẩy sáng tạo cũng như thêm nhiều giá trị cho người tiêu dùng.”

Microsoft bỏ ngỏ cánh cửa đưa tựa game mình sang các nền tảng khác: “Trước khi bán ở nền tảng khác, chúng tôi muốn đảm bảo người tiêu dùng có trải nghiệm tốt nhất, và những nền tảng khác cần phải hỗ trợ Windows 10 hoàn toàn trước khi chúng tôi đưa Age of Empires: Definitive Edition sang đấy,” phát ngôn viên cho biết thêm.

Bước đi như vậy không phải là chưa có tiền lệ, và nó có thể xảy ra khá nhanh. Quantum Break của Remedy lúc đầu được phát hành trên Windows Store nhưng phiên bản Steam được thông báo chỉ 6 tháng sau; phiên bản Steam cũng hỗ trợ Windows 7, trong khi phiên bản Windows Store (của hai tựa game) chỉ dành cho Windows 10. Với bài khảo sát phần cứng mới nhất của Steam cho thấy 70% người dùng đang chạy Windows 7, đó là một lượng khách  hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ.

Thứ thách lớn nhất mà Microsoft đang đối diện không phải là cửa hàng online của họ tệ, mà là danh tiếng ‘tệ’ của họ đã ăn quá sâu, đến nỗi một lượng lớn người chơi thà chờ thêm để những phiên bản khác ra mắt ở đâu đó thay vì phải chịu đựng bây giờ.

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận