26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Tổng giải thưởng TI8 đã đạt $10 triệu đô chỉ sau 12 ngày ra mắt

Tổng giải thưởng TI8 đã đạt $10 triệu đô chỉ sau 12 ngày ra mắt

Giải đấu danh giá nhất hàng năm của Dota 2: The International lại một lần nữa phá kỷ lục.

Chỉ sau 12 ngày crowfunding, tổng giải thưởng cho TI8 đã phá mốc $10 triệu đô – khoảng 4 ngày sớm hơn so với giải đấu năm ngoái. Thông tin này được ghi nhận bởi Dota Prize Tracker, ứng dụng theo dõi được tạo ra bởi Matthew “Cyborgmatt” bailey. Kỷ lục này giúp TI8 vượt mặt TI7 tận 9.5%, tương đương với $800,000.

Như thường lệ, chiến dịch gây quỹ trong năm nay được đóng góp bởi Battle Pass – “sách” này bao gồm những tính năng tạo ra bởi Valve để chuẩn bị cho kỳ TI8. Nó giống với “sách” TI2 đầu tiên, nhưng có thêm nhiều tính năng mới như thành tựu để thưởng cho người chơi điểm, các vật phẩm trong game và những chế độ đặc biệt. Mỗi Battle Pass bán ra sẽ góp 25% doanh thu của nó vào tiền thưởng.

Có lẽ nguyên nhân thành công lớn nhất của Battle Pass năm nay là chế độ Mutation – hệ thống matchmaking đặc biệt cho phép tùy chỉnh mỗi game. Những tùy chỉnh từ đơn giản – người chơi sẽ rớt túi vàng khi chết – cho đến kinh khủng hơn – như tất cả kỹ năng và item đều gây sát thương cho đồng đội (Friendly Fire).

Tất nhiên, Friendly Fire bao gồm tất cả các chiêu AoE, cho nên những hero như Earthshaker có thể dọn sạch “cả 2 đội” (bao gồm cả chính bản thân mình) bằng quả Echo Slam 10 người của mình. Ngoài ra, mua Radiance khi chế độ Friendly Fire đang bật là một ý tưởng tồi vì nó sẽ đốt cả bạn lẫn đồng đội, hay tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong game.

Chắc chắn, Valve sẽ có vài bất ngờ nữa cho Battle Pass trong thời gian đến. Lấy ví dụ năm ngoái, Valve áp dụng giảm giá lên cấp Battle Pass sau 50 ngày ra mắt, khiến cho tổng giải thưởng của giải đấu tăng chóng mặt chỉ trong bốn ngày đó.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x