Trang chủ PC/Console 15 trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac trong năm 2018

15 trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac trong năm 2018

Có rất nhiều lý do hợp lí cho việc ai đó muốn chạy giả lập Android trên máy tính của họ. Các nhà phát triển ứng dụng thì muốn thử nghiệm ứng dụng trước khi phát hành. Game thủ thì muốn sử dụng chuột và bàn phím để chơi game. Hoặc có lẽ bạn chỉ muốn có nó ở đó. Dù lí do là gì, giả lập Android trên PC không phải là không thể và sau đây AndroidAuthority sẽ điểm qua các trình giả lập Android tốt nhất cho máy tính. Lưu ý rằng, quá trình này hiếm khi dễ dàng và yêu cầu một số kiến thức kỹ thuật. Thêm vào đó, nhiều trình giả lập dưới đây cũng giống nhau theo một cách nào đó. Điều quan trọng là tìm được thứ phù hợp với bạn.

AMIDuOS

Giá: Dùng thử miễn phí / 10 – 15 USD (228.000-342.000 VNĐ)

AMIDuOS là cái tên đầu tiên trong danh sách của chúng tôi và tương đối mới cho máy tính. Nó có 2 phiên bản Android: Lollipop và Jelly Bean. Điểm khác biệt duy nhất khác giữa hai bản là Jelly Bean tốn 10 USD (228.000 VNĐ) trong khi Lollipop tốn 15 USD (342.000 VNĐ). Tin tốt là nó chỉ tính phí một lần. AMIDuOS chạy rất tốt với rất nhiều lí do. Hầu hết các tính năng của thiên về cải thiện thay đổi năng suất hơn là để chơi game, làm nó trở thành một lựa chọn tốt khi sử dụng trong văn phòng, bài tập về nhà, và các mục đích tương tự. Mặc dù không có bất kỳ tính năng chơi game cụ thể nào, nhưng nó có thể chạy các trò chơi khá tốt. Các nhà phát triển có thể sử dụng AMIDuOS để chạy các thử nghiệm đơn bản, nhưng sẽ khá là khó đối với những thứ cao cấp hơn. Về tổng thể, nó khá là tốt và đáng để thử.

 

Trình giả lập của Android Studio

Giá: Miễn phí

Android Studio là một IDE phát triển được Google chấp thuận cho Android. Nó đi kèm với một loạt các công cụ để giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và trò chơi dành riêng cho hệ điều hành này. Hóa ra, nó cũng có một bộ mô phỏng tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra ứng dụng hoặc trò chơi của mình. Rõ ràng là nó sẽ không hoạt động tốt ở cấp độ người tiêu dùng. Tuy nhiên, các ứng dụng đang phát triển đó cũng đã có sẵn một công cụ mạnh mẽ (và miễn phí) để giúp kiểm tra ứng dụng. Để thiết lập nó thì rất là khó. Tuy nhiên, nếu bạn làm được thì tuyệt vời.

 

Andy

Giá: Miễn phí

Tiếp theo trong danh sách là một trình giả lập hoàn toàn miễn phí có tên Andy. Chúng tôi đã nhận xét về nó khi nó mới được ra mắt, và mặc dù nó vấn có một số vấn đề vào thời điểm đó, Andy vẫn chứng tỏ khả năng của mình và có thể thay thế được các ứng dụng như Bluestacks. Phần mềm này chạy hầu như mọi thứ của Android bao gồm các ứng dụng năng suất, trình khởi chạy, game và bạn thậm chí có thể cài đặt quyền truy cập root nếu cần. Điều đó làm cho nó tuyệt vời với tư cách là một bộ giả lập tập trung vào năng suất, nhưng nó cũng có thể chạy được các trò chơi. Hơn nữa, nó miễn phí và nó làm việc rất tốt. Một số người đã gặp một số vấn đề cài đặt và vài thứ khác. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng với Andy, ngay cả khi nó nó chạy khá tốt một khi nó được cài đặt. Andy cũng tương thích với Mac.

 

ARChon

Giá: Miễn phí

ARChon không giống như các trình giả lập khác. Nó được cài vào Google Chrome và sẽ cho phép Chrome chạy ứng dụng Android. Tuy nhiên để chạy được nó cũng không phải dễ. Sau khi cài đặt vào Chrome, bạn phải lấy APKs và tải chúng vào. Chưa dừng lại ở đó, bạn có thể cần phải sử dụng một công cụ để thay đổi APK mới có thể làm nó tương thích. ARChon cũng tương thích với Mac, PC và Linux. Mặc dù là một trong những trình mô phỏng khó thiết lập nhất, nó cũng là một trong những trình độc đáo nhất.

 

Bliss

Giá: Miễn phí

Bliss thì hơi khác một chút. Nó hoạt động như một trình giả lập Android cho máy tính thông qua máy ảo. Tuy nhiên, nó cũng có thể chạy ngay trên máy tính của bạn thông qua USB. Đây chắc chắn là một lựa chọn đầy rủi ro và không dành cho những người với vốn hiểu biết về công nghệ không cao. Vì được cài thông qua VM, quá trình này là khá đơn giản, nếu không nói là tẻ nhạt. Cách cài đặt thông qua USB thậm chí còn phức tạp hơn, nhưng nó cho phép máy tính của bạn chạy Android một cách tự nhiên nếu hệ thống của bạn tương thích. Tất nhiên, nó chỉ thực sự chạy tốt nếu hệ thống của bạn tương thích và điều đó thật sự là hên xui. Hệ thống này chạy Android Oreo, là một bước tiến lớn so với Nougat của Bluestacks. Bliss giống như một viên kim cương thô vậy, nhưng một lần nữa, chúng tôi chỉ đề nghị trình giả lập này cho những người có hiểu biết công nghệ cao.

 

Bluestacks 3

Giá: Miễn phí/ 2 USD (45.000 VNĐ) mỗi tháng

Bluestack là trỉnh giả lập Android phổ biến nhất, vì rất nhiều lý do. Thứ nhất, nó tương thích với Windows và Mac. Trình mô phỏng này nhắm tới đến các game thủ di động. Các phiên bản trước của Bluestacks không được tốt cho lắm. Bản Bluestacks mới nhất, với tên gọi Bluestacks 3, ra mắt vào năm 2017. Mặc dù không mang đến trải nghiệm thoải mái nhất, nó có khả năng khởi chạy nhiều chương trình nên bạn có thể chơi nhiều trò chơi cùng một lúc (hoặc cùng một trò chơi nhiều lần). Nó cũng bao gồm keymap và thiếp lập cho nhiều trò chơi được cài, điều này chắc chắn sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Nó vẫn hơi cồng kềnh so với các trình mô phỏng khác như Andy hay Remix. Tuy nhiên, những người muốn chơi game có lẽ nên bắt đầu bằng Bluestack 3. Còn những người thiên về năng suất có thể muốn thứ gì đó nhỏ gọn hơn. Lần cập nhật gần đây đã sử dụng Android Nougat, làm Bluestacks trở thành là trình mô phỏng Android được cập nhật nhanh nhất cho máy tính.

 

Droid4X

Giá: Miễn phí

Droid4X đã có những thăng trầm của nó. Tuy nhiên, lại là một trong những trình giả lập Android cổ điển cho máy tính. Nó có một thiết kế đơn giản nên sẽ dễ dàng sử dụng cho hầu hết mọi người. Nó hướng tới các game thủ và có thể dễ dàng hỗ trợ cho các trò chơi đơn giản hơn. Tuy nhiên, giống như hầu hết các trình giả lập Android, bạn có thể làm những thứ về năng suất nếu bạn muốn. Chúng tôi không hoàn toàn chắc Droid4X vẫn hoạt động, nhưng trang tải xuống của nó thì còn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn trọng vì đây có thể là sản phẩm lỗi và không ổn định. Droid4x cũng tương thích với Mac. Tuy nhiên, để tìm được trình cài đặt nó thì hơi khó một chút.

Genymotion

Giá: Miễn phí với lựa chọn trả tiền

Trình giả lập Android này chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Nó cho phép bạn kiểm tra ứng dụng của bạn trên nhiều thiết bị mà không cần phải sở hữu chúng. Bạn có thể chỉnh cấu hình trình mô phỏng cho nhiều thiết bị khác nhau với các phiên bản Android khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể chạy Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các “thiết bị” theo ý thích. Genymotion không được tốt lắm khi không sử dụng đúng mục đích của nó, nhưng nó có cung cấp dịch vụ miễn phí cho sử dụng cá nhân.

 

KoPlayer

Giá: Miễn phí

KoPlayer là một trình giả lập Android mới hơn cho máy tính. Trọng tâm chính của nó là để chơi game. Bạn sẽ có thể sử dụng keymapping để mô phỏng bộ điều khiển bằng bàn phím. Người chơi cũng có thể ghi lại trò chơi và tải nó lên bất cứ nơi nào họ muốn. Quá trình cài đặt khá là dễ dàng và nó làm việc cũng khá ổn. Giống như hầu hết các trình giả lập khác, bạn sẽ ngẫu nhiên gặp phải một vấn đề nào đó. Nó là trình mô phỏng đa hướng, bạn có thể sử dụng nó cho nhiều thứ. Điểm xấu duy nhất là nó vẫn còn lỗi. Tuy nhiên, KoPlayer vẫn là một lựa chọn tốt và miễn phí.

 

MEmu

Giá: Miễn phí

MEmu là một trong những trình giả lập Android đang dần trở nên phổ biến và khá là tốt. Một trong những tính năng lớn nhất của nó là hỗ trợ cả chipset AMD và Intel, là điều hiếm hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, nó hỗ trợ Android Jelly Bean, Kit Kat, và Lollipop. Bạn thậm chí có thể chạy nhiều chương trình cùng một lúc. Điều đó làm cho nó trở thành một trong số ít những trình mô phỏng đạt tới được Lollipop. Giống như nhiều cái tên ở trên, bạn có thể sử dụng nó cho hầu như bất cứ điều gì bạn muốn. Nó hỗ trợ hầu hết trò chơi và ứng dụng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng chủ yếu về mặt năng suất.

Nox

Giá: Miễn phí

Nox là một trình giả lập Android khác cho máy PC dành cho game thủ. Bao gồm cả các tiện ích và phần bổ sung đặc biệt để giúp đỡ các game thủ. Bạn sẽ có thể làm những thứ như chơi game bằng bộ điều khiển. Bao gồm những thứ như khả năng chỉ định “vuốt sang phải” vào phím mũi tên và mô phỏng cử chỉ thực tế trực tiếp trên bàn phím hoặc cần điều khiển, nếu bạn có. Nó khá vui và hoạt động rất tốt phần lớn thời gian. Nó cũng hoàn toàn miễn phí. Đừng chú ý đến độ lag trong video dưới đây. Trình giả lập Nox không bị lag như thế.

 

Remix OS Player

Giá: Miễn phí

Remix OS Player của Jide là một trong những trình giả lập Android mới cho máy tính. Đây cũng là một trong số ít trình chạy Android Marshmallow thay vì Android Lollipop hoặc Kit Kat. Quá trình cài đặt khá đơn giản và sử dụng nó cũng khá dễ dàng. Nó chủ yếu phục vụ game thủ. Nó còn có một thanh sidebar để bạn có thể tùy chỉnh. Nó tương đối mới, vì vậy Jide vẫn đang khắc phục một số lỗi. Mặc dù vậy, nó vẫn hoạt động tốt hơn hầu hết các trình mô phỏng khác và nó hoàn toàn miễn phí. Điều chán nhất là nó không hỗ trợ CPU AMD.

 

Xamarin 

Giá: Miễn Phí/Có phí

Xamarin là một IDE. Nó tương tự như Android Studio. Sự khác biệt là nó có thể cắm vào những thứ như Microsoft Visual Studio. Cũng giống như Android Studio, Xamarin được tích hợp trình mô phỏng cho các nhà phát triển. Nó chủ yếu dành cho các nhà phát triển, trừ khi bạn cảm thấy muốn thiết lập cả một môi trường phát triển để sử dụng nó. Trình giả lập của Xamarin không mạnh như Genymotion, nhưng nó vẫn làm được việc nếu bạn có ý định sử dụng nó. Nó miễn phí khi sử dụng cho mục đích cá nhân. Các công ty và các nhóm lớn hơn có thể phải đăng ký kế hoạch thanh toán.

 

YouWave

Giá: Miễn phí / 29,99USD (684.000 VNĐ)

YouWave là một trong những trình giả lập Android cũ cho PC. Nó cũng đã tồn tại được khá lâu, tuy nhiên, lần cập nhật cuối cùng của nó là vào năm 2016. Phiên bản miễn phí sử dụng Ice Cream Sandwich. Việc trả 29,99 USD (684.000 VNĐ) sẽ giúp bạn có được phiên bản Lollipop. Nó làm việc khá là tốt. Quá trình cài đặt dễ dàng. Nó không có bất kỳ tính năng game cụ thể nào nhưng nó vẫn sẽ chơi được game. Điều đó làm nó hoạt động tốt với những chơi game nhẹ và về mặt năng suất. Trình giả lập này đã được phát triển khá nhiều, hơn hầu hết các trình khác, và chúng tôi khuyên dùng nó cho những người mới thử giả lập lần đầu. YouWave cũng có hỗ trợ Mac.

 

Tự tạo giả lập cho mình

Giá: Miễn phí

Hóa ra, bạn có thể tạo một trình giả lập của riêng mình. Để làm được thế. Bạn cần phải tải VirtualBox. Sau đó, bạn phải tải xuống một image từ Android-x86.org. Từ đó, bạn chỉ cần tìm một trong những hướng dẫn trên mạng và làm theo các bước đó. Đây chắc chắn là phương pháp giả lập Android khó nhất. Chúng tôi khuyên bạn không nên thử mà không có hướng dẫn và một số kiến thức nhất định. Nó sẽ không hoạt động tốt, có lỗi, và trừ khi bạn là một coder, thì sẽ rất khó mà sửa.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất