28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 19 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleThe Division 2 vs. Anthem: Tựa game nào sẽ giành chiến thắng?

The Division 2 vs. Anthem: Tựa game nào sẽ giành chiến thắng?

Trong buổi báo cáo tài chính của Ubisoft trước đó, nhà phát hành xác nhận họ muốn ra mắt The Division 2 trước tháng 4 2019. Rõ ràng đây là tin tốt cho những ai đang muốn biết thêm về phần tiếp theo của tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba, tuy nhiên nhiều người khác lại lo ngại về thời điểm ra mắt. Thời điểm ra mắt này đồng nghĩa với việc The Division 2 sẽ đối đầu với Anthem, tựa game bắn súng của EA và BioWare cũng dự tính ra mắt vào đầu năm sau.

Tuy hai tựa game rất khác biệt nhau về bối cảnh cũng như không khí (The Division 2 là game bắn súng quân đội, trong khi Anthem là game khoa học viễn tưởng với máy móc), nhưng cả hai đều là game bắn súng. Ví dụ, hai game này đều tập trung vào khám phá, cả hai đều buộc người chơi phải phối hợp với nhau để đánh bại kẻ thù và đều có dịch vụ online để giữ chân người chơi lại trong thời gian dài. Do đó, nhiều người tự hỏi liệu hai tựa game này có thể tồn tại song song không?

Đánh giá theo những bình luận trên mạng xã hội, có vẻ như The Division 2 đang nhỉnh hơn – nhưng chỉ hơn một chút. Những vấn đề kỹ thuật khi tựa game đầu ra mắt không còn quá xa lạ, nhà phát triển Massive Entertainment buộc phải liên tục cập nhật game trong những tháng tiếp theo. Nhưng nhà phát triển có lẽ đã học được nhiều thứ từ đó, điều này cho phép họ đưa ra trải nghiệm tốt hơn so với phần đầu. Ngoài ra, The Division đã là thương hiệu ổn định với lượng fan trung thành cao sẽ giúp game được ưu ái hơn.

Trong khi đó, có rất nhiều hy vọng xung quanh Anthem, mọi người chăm chú theo dõi từng động tĩnh của BioWare. Nhà phát triển đã bị chỉ trích nặng nề về tác phẩm Mass Effect: Andromeda ở mảng đồ họa (đặc biệt là hiệu ứng khuôn mặt) và cốt truyện của mình. Fan rất thất vọng khi game thiếu các bản DLC mới, nguyên nhân đến từ doanh thu nghèo nàn cũng như đánh giá quá kém về nó. Anthem có thể là tựa game để BioWare xây dựng lại thương hiệu của mình, nhưng họ cần phải làm việc rất nhiều.

Ngoài ra, dịch vụ online của Anthem sẽ không có ngay lập tức khi game ra mắt. Tại thời điểm này, chúng ta chưa rõ The Division 2 sẽ có dịch vụ online ra sao, nhưng nó sẽ có những sự kiện trực tuyến để người chơi có nhiều lý do để chơi và mua game hơn so với đối thủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến khí thế của Anthem trước khi tựa game này đi vào vận hành trơn tru.

Có nhiều chi tiết được giả định trong hai tựa game và ngày cụ thể ra mắt vẫn chưa được công bố, cho nên các fan đừng quá lo ngại hai bên sẽ “đấu đá nhau”, hay chúng không thể cùng tồn tại. Nhưng mọi người có lý do để lo ngại. Giữa tháng 10 – tháng 11 2016, ba bom tấn góc nhìn thứ nhất ra mắt: Battlefield 1Call of Duty: Infinite Warfare, và Titanfall 2. Battlefield 1 là thành công lớn, lớn đến nổi nó đã nuốt sạch doanh thu của Titanfall 2 và khiến cho tương lai của series này mù mịt. Còn Infinite Warfare thì chịu thảm bại nặng nề.

Các fan của The Division 2 và Anthem đều muốn hai tựa game mình phát triển có cơ hội thành công cao nhất và không bị đối thủ giữ chân lại. Người chơi cũng không muốn lượng fan cũng như bạn bè mình chia rẽ ra thành hai phe. Nhưng nếu hai tựa game này ra mắt quá sát nhau, điều đó có thể xảy ra.

Anthem dự tính sẽ ra mắt vào đầu 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

The Division 2 dự tính sẽ ra mắt trong năm tài chính của Ubisoft vào 2019, từ đây cho đến tháng 3 2019.

Nguồn: GameRant

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x