30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleCEO Playstation cho biết PS4 đã bước vào 'giai đoạn cuối đời'

CEO Playstation cho biết PS4 đã bước vào ‘giai đoạn cuối đời’

PlayStation 4 đang bước vào “giai đoạn cuối đời của mình”, theo CEO John Kodera của Sony Interactive Entertainment khi phát biểu tại Sony Investor Relations Day 2018. Kodera nói với các nhà đầu tư, chuyên viên phân tích và cánh nhà báo về tương lai của hệ máy PlayStation 4 và thừa nhận rằng tuổi thọ của PS4 không còn bao nhiêu, nhưng tương lai của thương hiệu này sẽ tiếp tục vững mạnh.

Chúng ta cần chú ý đến nội dung mà Kodera phát biểu tại sự kiện. Ông đang nói với những nhà đâu tư về tương lai của công ty theo hướng nhiều năm tiếp theo. Sony hiện đã bán được hơn 70 triệu máy PlayStation 4, nên hệ máy khó có thể bán tiếp được. Giai đoạn này đồng nghĩa với việc doanh thu phần cứng giảm lại – theo ý Kodera ám chỉ giai đoạn cuối đời của hệ máy. Tất nhiên, điều này cũng có thể hiểu rằng phần cứng mới là PlayStation 5 đang được chuẩn bị ra mắt.

Sau đó, Kodera cho hay từ đây cho đến tháng 3 2021 là lúc PlayStation “cúi mình” nhằm phát triển cho tương lai. Tin này dự đoán PlayStation 5 sẽ ra mắt vào cuối 2019 hoặc 2020. Nếu Kodera dự tính Sony sẽ phát triển mạnh vào cuối năm tài chính 2021, tức kết thúc vào tháng 3 2021, việc PS5 ra mắt vào 2020 có khả năng rất cao. Việc ra mắt hệ máy mới thường khá tốn kém, cho nên phát triển ngay trong năm đầu ra mắt sẽ khó xảy ra, thay vào đó sẽ là năm tài chính tiếp theo.

Kohn Kodera sau đó cho biết dịch vụ thành viên cho PlayStation dự đoán sẽ tiếp tục vững mạnh. Sony công bố PlayStation Plus đã vượt 34.2 triệu người trả phí cách đây hơn một tháng. Rõ ràng, Kodera không đánh giá thấp thành công của công ty. Ở mặt khác, Kodera cũng cho biết mảng PlayStation VR đang trên đà phát triển, nhưng ngành công nghiệp virtual reality (VR) lại không phát triển như mức kỳ vọng. Ông nói PlayStation “hướng đến phát triển với cái nhìn thiết thực hơn.”

Và trong tương lai gần, Kodera dự đoán sẽ liên tục ra mắt các tựa game độc quyền cho PlayStation 4 lẫn PS VR. Đáng chú ý là ông cũng đề cập đến việc tập trung vào những thương hiệu đã thành công và sẽ làm mới lại chúng. Có thể Kodera ám chỉ đến việc làm mới lại God of War và phần tiếp theo của The Last of Us. Tuy nhiên, với những thành công của các game được Sony hỗ trợ, ông có thể ám chỉ bất kỳ tựa game nào.

PlayStation 4 hiện đang bước vào giai đoạn cuối đời của hệ máy này. Điều này có nghĩa là những ai sở hữu PlayStation 4 sẽ có rất nhiều tựa game tuyệt vời tiếp tục được ra mắt cho hệ máy này. Nhưng với sự xuất hiện của PlayStation 5 trong nhiều năm đến, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến thị trường console chung.

Nguồn: gamerant

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x