30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOLượng người xem ESL Pro League bị sụt thê thảm kể từ khi stream trên Facebook

Lượng người xem ESL Pro League bị sụt thê thảm kể từ khi stream trên Facebook

Thế là một mùa giải CS:GO ESL Pro League lại kết thúc, tuy nhiên lượng người xem đã giảm đáng kể khi so với những sự kiện chung kết của mùa trước.

ESL Pro League Season 7 Finals là sự kiện ESL LAN đầu tiên được stream trên nền tảng Facebook. Lượng người xem phân tán giữa kênh stream Tiếng Anh chính thống trên Facebook và nhiều kênh stream Twitch khác thuộc tiếng Nga, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Về tổng thể, lượng người xem đạt kỷ lục cực thấp.

Season 7 Finals có số lượng người them dõi thấp nhất trong ba mùa vừa qua, theo Esports Charts. Kênh stream tiếng anh Trên Facebook đạt đỉnh điểm tại 24,000, trong khi những stream tiếng Anh trong quá khứ dễ dàng vượt qua con số 218,000 (Season 4), 113,000 (Season 5), và 80,000 (Season 6). Season 4 là giải Pro League Finals cuối cùng được stream tiếng Anh trên Twitch, kể từ đó, Season 5 và 6 được stream độc quyền trên YouTube.

ESL Season 7 Finals còn thua cả ESL Season 7 Europe (Châu Âu)

Về số lượng người xem cùng lúc cao nhất, Season 7 chỉ có thể đạt 122,000, cách biệt khá lớn khi so với Season 4 (317,000), Season 5 (364,000) và Season 6 (625,000). Điều này cho thấy kênh Twitch tiếng Nga có số lượng người xem cao hơn cả kênh stream Facebook tiếng Anh: số lượng người theo dõi trên kênh Nga đạt đỉnh 84,000 khi so với 23,000 trên stream Facebook. Về trung bình, Facebook tiếng Anh chỉ đạt 10,000 người xem, trong khi kênh stream Twitch tiếng Nga luôn gấp đôi con số đó.

Hãy nhìn sơ qua mối quan hệ giữa những con số ESL chuyển trọng tâm khỏi Twitch và lượng người xem tại các sự kiện CS:GO của giải. Đa số cho thấy các fan thà xem sự kiện trên Twitch bằng tiếng Nga – giả định đây là ngôn ngữ mà đại đa số người theo dõi không nói được – thay vì xem stream tiếng Anh trên Facebook.

Khác với những gì ESL nói trong thương vụ Facebook, mạng xã hội này khó có thể đạt được lượng người xem trung bình lý tưởng. Nhiều bài tranh cãi đã nổ ra trên diễn đàn Reddit ở /r/GlobalOffensive phàn nàn về lượng người theo dõi, chất lượng stream, và yêu cầu có thể nhúng kênh stream tiếng Anh ở ngoài Facebook. Một số còn chế nhạo và nói sẽ không mua các sản phẩm tài trợ. Cách tốt nhất để người xem tiếp theo theo dõi kênh stream tiếng Anh Facebook là xem trên HLTV bằng link nhúng ở website này.

Nguồn: Dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x