25.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 19 Tháng Mười, 2020
Trang chủ Battle Royale H1Z1 PS4 Open Beta thu hút lượng người chơi lớn trong ngày đầu ra mắt

H1Z1 PS4 Open Beta thu hút lượng người chơi lớn trong ngày đầu ra mắt

Battle Royale có lẽ là một trong những thể loại hot nhất hiện nay, với Fortnite và PUBG đang áp đảo thị trường này. Tuy nhiên H1Z1 – được cho là game Battle Royale phổ biến đầu tiên – cho thấy vẫn còn chỗ trống để cho những tựa game cùng thể loại chen chân vào, sau ngày đầu tiên Open Beta đầy hứa hẹn trên PS4.

H1Z1 đã mất hút khỏi PC một thời gian. Đã có lúc tựa game này đã rất thành công nhờ hệ thống chiến đấu và xe cộ. Daybreak Games vừa qua đã port game sang PS4 dưới cái tên H1Z1: Battle Royale. Hiện game vẫn chưa thông báo khi nào beta kết thúc, có vẻ như nó sẽ được miễn phí trong thời gian khá lâu.

H1Z1 đã khá thành công ngay từ ngày đầu ra mắt beta – đạt hơn 200,000 người chơi liên tục – cho thấy tương lai hứa hẹn của game. Mặc cho mọi nỗ lực tạo ra giải đấu eSports, H1Z1 đã mất 91% lượng người chơi chỉ trong 3 tháng. Số liệu từ PS4 cho thấy H1Z1 vẫn có chỗ đứng, đặc biệt hơn khi ở đỉnh cao trên PC, H1Z1 chỉ đạt có 150,000 người chơi cùng lúc – thấp hơn rất nhiều so với bản open beta trên PS4.

Nếu H1Z1 tiếp tục phổ biến hoặc tăng trưởng, PS4 có thể là tín hiệu hồi sinh cho H1Z1. Với lượng người chơi giảm trên PC, game tưởng chừng như đang theo bước tựa game Battle Royale Radical Heights, tựa game để mất đến 82% người chơi chỉ sau hai tuần ra mắt, khiến cho Boss Key Productions phải đóng cửa.

Tuy số lượng người chơi khá ấn tượng, H1Z1 ra mắt trên PS4 không dễ dàng chút nào. Với lượng người chơi vượt quá mong đợi, server gặp nhiều trục trặc: vài người chơi thường bị tách biệt khỏi nhóm mà không hiểu tại sao, thời gian chờ quá lâu, và nhiều người không thể đăng nhập vào game.

Nếu Daybreak Games có thể xử lý những lỗi server nhanh chóng, H1Z1 có thể có tương lai hứa hẹn tại PS4. Trong khi Fortnite rõ ràng đã tìm được chỗ đứng trên hệ máy này – bao gồm cả việc hợp tác với Sony để tung ra những nội dung độc quyền trên PS4 – H1Z1 có lợi thế là game Battle Royale duy nhất giống với thực tế trên hệ máy này. Chúng ta hãy xem H1Z1 sẽ đối chọi với Fortnite như thế nào trong những tuần tiếp theo.

H1Z1: Battle Royale hiện đang Open Beta miễn phí trên PS4.

Nguồn: Twitter

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Xbox có thể gỡ lại 7.5 triệu đô mua Bethesda mà không cần bán game trên PlayStation

Một trong những câu hỏi lớn được đặt ra sau khi Microsoft thâu tóm Bethesda là liệu các game sắp đến của studio có phát hành trên PlayStation. Việc Fallout 5 hay The Elder Scrolls 6 không góp mặt trên hệ máy console của Sony đồng nghĩa stud...

Hearthstone: Điều gì tạo nên Warlock: Hiện trạng và tương lai class

Trong Hearthstone, có vài yếu tố cùng nhau tạo nên một class: Hero Power, các cơ chế mà class thường sử dụng, hình ảnh các lá bài, câu chuyện các nhân vật trong World of Warcraft, và thậm chí là hình ảnh Hero.Tất cả các đi...

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Những item bi lạm dụng quá nhiều dù không mạnh như bạn nghĩ

Việc buff và nerf ở các hero thường là điểm đáng lưu ý nhất mỗi khi patch mới ra mắt. Lối chơi cũng từ đó được định hình dựa theo những thay đổi này. Hero được buff quá mạnh thường bị ban trước, nhưng người chơi không có cách nào ban item c...

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.