Nintendo giờ đây sẽ bán Switch không đi kèm Dock

580

Khi Nintendo Switch mới ra mắt, Nintendo tin rằng đây là hệ máy console mà người chơi có thể mang theo mình khắp nơi, thay vì chỉ là một máy chơi game di động có thể hiển thị trên màn hình TV. Có vẻ như công ty sẽ không ngừng đẩy Switch trở thành hệ máy home console nhưng họ cũng dần chấp nhận việc vài người chơi thích mang máy đi hơn. Điều này được chứng minh bằng việc Nintendo đang bán máy Switch mà không đi kèm dock.

Tại Nhật, công ty đã bắt đầu bán Switch bundle có tên gọi Switch 2nd Unit Set, không bao gồm dock gắn TV. Bộ này có giá khoảng $226 và bao gồm Nintendo Switch cùng hai tay cầm Joy-Con với dây đeo, nhưng nó lại không đi kèm Joy-Con Grip, dây HDMI hoặc cục sạc AC (tuy nhiên máy vẫn có thể được sạc thông qua dây USB-C). Bộ này có giá rẻ hơn $45 so với bản Switch có tất cả mọi thứ, giúp cho nó thu hút những người bận rộn hay mang đi.

Kể từ khi console này ra mắt, mọi người tự hỏi khi nào Nintendo sẽ ra mắt bản Nintendo Switch Mini. Bản Mini sẽ nhỏ và nhẹ hơn bản hiện tại và được bán không đi kèm dock. Nó sẽ là lựa chọn thích hợp cho những game thủ có ngân sách hạn chế và những ai sẵn sàng bỏ tính năng TV để mua ở giá thành rẻ hơn. Có vẻ như hiện tại Nintendo không có ý định ra mắt bản Switch Mini, bộ không đi kèm dock này dường như là lựa chọn tối ưu thứ hai, giúp người chơi tiết kiệm tiền kha khá.

Việc giảm giá thành có thể giúp Nintendo bán được nhiều máy Switch hơn. Trong khi công ty không có gặp trục trặc gì trong doanh thu Switch trước đó , phiên bản rẻ hơn chắc chắn sẽ thu hút các game thủ không có nhiều tiền.

Ngoài ra, bằng cách bán Switch với ít đồ hơn, Nintendo có thể tránh được việc thiếu hàng. Nhìn chung, hãng sẽ không phải sản xuất thêm Dock, cục AC, dây HDMI nếu cắt bớt phần cứng. Tại thời điểm này, chúng ta chưa rõ liệu Nintendo sẽ bán bộ này ở ngoài Nhật Bản không, chúng ta hãy chờ xem.

Nguồn: The Verge

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận