Cẩm nang

PUBG âm thầm thay đổi âm thanh và đã quên nói cho mọi người biết

71

Nếu cảm thấy âm thanh PUBG như tiếng súng đạn và vân vân có gì đó khác lạ gần đây, thì cứ yên tâm, không phải tai bạn có vấn đề đâu.

PUBG Corp. gần đây vừa thay đổi đáng kể cách hoạt động của âm thanh trong game – và nhà phát triển đã quên nói cho chúng ta biết điều đó.

“Có một vài bạn để ý việc chúng tôi thay đổi cách âm thanh hoạt động trong bản cập nhật mới nhất của PUBG,” PUBG Corp. cho biết trên blog steam của họ. “Đầu tiên: Chúng tôi lẽ ra đã phải giải thích nó trong patch note. Nhưng mọi người lại quên làm điều đó, và chúng tôi mong các bạn chấp nhận lời xin lỗi này.”

PUBG vừa mới cập nhật game vào cuối tháng 4 và giữa tháng 5, nhưng chẳng có cái nào đề cập đến thay đổi âm thanh.

“Rất nhiều người trong số các bạn đã lên án chúng tôi không nói rõ ràng những thay đổi trong patch note, và các bạn đã đúng,” PUBG cho hay. “Đó là điều chúng tôi ráng sửa chữa kể từ đây, và các bên nên tiếp tục báo cho chúng tôi biết nếu đội ngũ bỏ quên thứ gì đó. Chúng tôi có thể và sẽ làm tốt hơn.”

Thay đổi này liên quan đến plugin Head Related Transfer Function (HTRF), trước đây chỉ ảnh hưởng âm thanh đến di chuyển, các vụ nổ và khi hết băng đạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể biết được tiếng súng được bắn từ phía bên trái hay phải của mình, nhưng trước đây nó khó phân biệt nếu đạn được bắn từ đằng trước hay đằng sau nhân vật.

PUBG Corp. sau đó đã đăng những đoạn YouTube mô tả những thay đổi trong âm thanh.

Tiếng súng đối phương bắn từ cùng độ cao

Trước đây:

Sau cập nhật:

Tiếng súng đối phương bắn từ dưới:

Trước đây:

Sau cập nhật:

Tiếng súng đối phương bắn từ trên

Trước đây:

Sau cập nhật:

Nhà phát triển cho biết họ tin rằng những thay đổi này là “cải thiện lớn,” nhưng cũng đã biết được vài phản hồi về việc âm thanh nghe “lạ” hoặc tiếng “bị cắt xén”. PUBG Corp. cho biết họ dự tính thêm lựa chọn để tùy chỉnh âm thanh chi tiết hơn.

“Một lần nữa, chúng tôi muốn xin lỗi vì đã không chia sẻ thay đổi này sớm hơn. Kể từ đây, chúng tôi dự tính sẽ viết những bức thư phát triển như thế này trước khi ra bất kỳ thay đổi lớn nào với hệ thống game.”

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm