28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsolePlayStation có thể sản xuất hệ máy chơi game cầm tay mới

PlayStation có thể sản xuất hệ máy chơi game cầm tay mới

Trong khi PlayStation Portable là một máy chơi game cầm tay thành công, giúp Sony dấn thân mạnh mẽ vào thị trường game cầm tay (handheld), thì người em của mình, PS Vita, lại thất bại. Với giá thành quá cao và thiếu những game siêu phẩm, Sony đã dừng sản xuất các game do chính họ làm cho Vita ở giai đoạn đầu đời của máy. Thay vào đó, họ tập trung sản xuất game cho PlayStation 4.

Một concept thiết kế PSP

Theo tin tức đưa ra từ CEO của Sony Interactive Entertainemnt là John Kodera, PlayStation có thể sẽ ra mắt hệ máy cầm tay ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Kodera cho rằng Sony đang nghĩ về “rất nhiều lựa chọn” khi nói về game cầm tay, và họ cần phải biết khách hàng cần những gì ở các thiết bị này.

Lời bình luận của Kodera không nhất thiết cho rằng hệ máy cầm tay mới của Sony đang được phát triển, nhưng nó có thể xảy ra. Trước đó, Sony đã đăng ký bản quyền thiết kế cho hệ máy giống với Nintendo Switch, và tưởng tự như thiết bị mới nhất của Nintendo, nó là một thiết bị lai cầm tay/console. Có thể khi Sony ra mắt PlayStation 5, họ cũng sẽ giới thiệu bản di động cho PS4 để đối đầu với Switch.

Sony có thể ngày nào đó sẽ quay trở lại mảng game cầm tay, thậm chí là với thiết bị giống với Switch, nhưng hiện tại thì thị trường này đang dần suy yếu. Chỉ tuần trước, Sony công bố sẽ ngừng sản xuất các băng game Vita trong năm nay và hỗ trợ chung PlayStaion Vita sẽ kết thúc chỉ trong vài năm nữa.

Nhìn chung, Sony đã công bố kế hoạch ngừng hỗ trợ PlayStation Plus Instant Game Collection cho PS Vita vào tháng 3 năm sau. Điều này có thể dấu hiệu cho thấy những dịch vụ online khác của Vita sẽ sớm kết thúc, đồng nghĩa với việc giết chết thiết bị này.

Một khi Vita ngừng được hỗ trợ, sẽ rất thú vị để xem Sony có chuẩn bị một thiết bị tiền nhiệm kế vị nó không. Hiện tại, các fan game cầm tay của Sony không nên quá phấn khích, nhưng mọi người nên an tâm khi biết rằng PlayStation có thể quay trở lại thị trường này.

Nguồn: Game Informer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x