North công bố họ đã đôn Daniel “mertz” Mertz từ đội hai của mình lên để thay thế René “cajunb” Borg trong đội hình chính.

Quyết định này xuất phát từ chiến dịch thi đấu đáng thất vọng của North tại ELEAGUE Major Boston, khi họ phải ra về ở vòng New Legends. Đội đã để thua sốc 0-3 trước Vega Squadron, Astralis và BIG.

Đội Đan Mạch đang phải chịu áp lực lớn sau chuỗi trận thi đấu nghèo nàn vào cuối 2017. Trong năm 2017, North vào được vòng chung kết của ba giải quốc tế, nhưng chỉ giành được một danh hiệu, DreamHack Open Montreal. Ở hai giải còn lại, họ đều để thua G2 tại ESL Pro League Season 5 Finals và  DreamHack Masters Malmö.

 

René “cajunb” Borg, người bị đưa vào ghế dự bị, đã là thành viên của đội từ tháng 5 năm 2016. Đó là một vụ trao đổi với Astralis để đổi lấy Markus “Kjaerbye” Kjærbye. cajunb có chỉ số thi đấu rating thấp nhất tại giải ELEAGUE Major Boston, chỉ 0.73, và đều đạt âm điểm ở cả ba trận.

Trong công bố, giám đốc esport của North là Jonas “whimp” Svendsen nhấn mạnh tổ chức “cần phải giành các danh hiệu” – mục tiêu mà anh tin rằng Daniel “mertz” Mertz sẽ giúp họ đạt được.

Từ khá lâu, tuyển thủ 19 tuổi này đã được úp mở về việc đôn lên đội hình chính khi có cơ hội. Vào 2017, anh đạt chỉ số rating trung bình 1.18 tại LAN và có chỉ số thi đấu cao hơn trung bình ở hai sự kiện mà anh tham dự.

“Tôi rất vinh hạnh khi được trao cơ hội này,” mertz cho biết. “Đây là lí do tôi gia nhập North Academy và là mục tiêu mà tôi đã làm việc hết mình trong mười tháng qua.

Công bố này diễn ra sau một tuần khi North đưa HLV Alexander “ave” Holdt từ đội hình academy lên làm HLV chính. Anh sẽ thay thế HLV cũ là Casper “ruggah” Due, người đã làm HLV của đội kể từ tháng 5 năm 2016.

mertz sẽ đánh dấu sự xuất hiện của mình trong đội North ở giải cs_summit 2 với giải thưởng $150,000, diễn ra từ 8 đến 11 tháng 2 tại Los Angeles, California.

Đội hình hiện tại của North:

Denmark Mathias “MSL” Lauridsen
Denmark Kristian “k0nfig” Wienecke
Denmark Philip “aizy” Aistrup
Denmark Valdemar “valde” Bjørn Vangså
Denmark Daniel “mertz” Mertz

Denmark Alexander “ave” Holdt (HLV)

Denmark René “cajunb” Borg (dự bị)

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn