Sẽ có bốn card bị nerf! Những thay đổi này sẽ lên sóng trong bản cập nhật tháng 2. Chúng sẽ được dust bằng đúng với giá trị gốc khi patch ra mắt. Do đó, làm ơn dừng disenchant những lá này trước khi patch lên sóng – Blizzard sẽ không giúp bạn nào lỡ tay dust bây giờ đâu.

  • Bonemare tăng mana cost từ 7 lên 8
  • Corridor Creeper attack xuống còn 2, trước là 5
  • Patches the Pirate không còn có charge nữa. Voice line cũng bị thay đổi theo
  • Hiệu ứng của Raza the Chained giờ đây giảm Hero Power xuống 1, trước là 0.

Trong bản cập nhật 10.2 sắp đến, Blizzard sẽ thay đổi cân bằng những lá sau:

Bonemare – Giờ tốn 8 mana. (Tăng lên từ 7)

Bonemare khá là mạnh trong các deck hiện tại và trong Arena. Nó có sức ảnh hưởng ngay lập tức ở trên bàn, và bởi thuộc tính neutral, lá bài này xuất hiện ở rất nhiều deck khác nhau.

Việc tăng mana cost lên 1 sẽ giúp cho đối phương có thêm thời gian để tận dụng những lá bài mạnh cuối game nhằm khắc chế được hiệu ứng của Bonemare trên bàn.

Corridor creeper – Giờ chỉ còn 2 Attack. (Giảm từ 5 xuống)

Do cơ cấu hoạt động của lượng mana cost trên Corridor Creeper, nó sẽ xoay chuyển tình thế rất lớn trên bàn dù lá bài này có xuất hiện trên tay ở đầu game hay không.

Đây là là một lá bài neutral rất là mạnh, Corridor Creeper đã được dùng nhiều bởi rất nhiều Class. Bằng việc giảm chỉ số tấn công, Blizzard giảm khả năng xoay chuyển thình thế và sức mạnh của lá bài lại, nhưng điều này vẫn cho phép những người chơi rút ra nó sớm có lợi trước những minion có mana cost thấp, như thế thế trận sẽ trở nên cân bằng hơn.

Patches the Pirate – Không còn Charge

Khi chúng ta đang sắp sửa sang năm mới của Hearthstone, Blizzard có vài lo ngại nếu cứ để mặc Patches ở trạng thái hiện tại, sau khi đưa ra khỏi Standard. Sức mạnh của Patches khiến cho hầu hết mọi class đều thêm vài Pirate vào chỉ để hưởng lợi từ lá bài này, và sức mạnh đầu game của Patches buộc các control deck phải chuẩn bị những lá bài để đối phó tốt với ông cướp biền 1/1. Thay đổi này sẽ giúp các người chơi Wild linh hoạt hơn khi tạo các deck.

Loại bỏ Charge sẽ giảm thiểu sức mạnh của Patches, đảm bảo lá bài này ít xuất hiện hơn trong các deck và cho phép đối thủ có thêm thời gian để phản kháng lại Patches, biến cho lá bài “ít làm chủ” đầu game hơn.

Raza the Chained – Giờ đọc là:  Battlecry: If your deck has no duplicates, your Hero Power costs (1) this game.

Giống với Patches the Pirate, Blizzard có vài quan ngại về trạng thái hiện tại của Raza. Raza là một phần quan trọng của combo cùng với Shadowreaper Anduin, và có thể nắm lợi thế lớn nếu rút ra được Raza ở ngay lượt thứ 5. Việc điều chỉnh Battlecry của Raza nhìn chung sẽ giảm đi sức mạnh khi kết hợp với Shadowreaper Anduin trong Standard, và giữ sức mạnh của Raza ở mức chấp nhận được trong Wild, khi mà chúng ta đang chuẩn bị sang một năm mới của Hearthstone.

Một khi những thay đổi này lên sóng trong Update 10.2 tháng sau, người chơi sẽ có thể disenchant những lá bài thay đổi này để nhận đầy đủ giá trị Aracane Dust trong hai tuần.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn