Nếu bạn đã từng chơi qua một tựa game Far Cry trước đây, ắt hẳn bạn sẽ biết được sự hỗn loạn mà mỗi trò chơi đem đến. Far Cry 5 có lẽ đã nâng sự hỗn loạn đó lên một tầm cao mới kể từ khi mới được ra mắt gần đây. Nhưng không cần phải lo lắng! Sau đây là một số mẹo để giúp cho bạn có thể sống sót trong vùng hoang dã của Montana.

Hãy chu du khắp mọi nơi

Một khi bạn đã hoàn thành một vài nhiệm vụ trên hòn đảo nhỏ mà ban đầu bạn được đưa đến, bạn có thể thoái mái đi bất cứ đâu trên toàn bản đồ của Far Cry 5. Tuy nhiên, sẽ có một vài khu vực bị khóa, phụ thuộc các kỹ năng hiện tại của bạn hay do gặp phải các vấn đề phản đối, nhưng nói chung bạn sẽ được tự do khám phá phần lớn bản đồ của trò chơi.

Bản đồ của trò chơi sẽ được chia ra thành ba khu vực, mỗi nơi sẽ được kiểm soát bởi một tên trung úy, Việc tấn công nơi nào trước sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nhưng một khi bạn bắt đầu cuộc chinh phục của mình, sẽ không không có cơ hội để tìm lối thoát cho bản thân cho đến khi bạn hạ gục được tên trùm của khu vực đó. Việc này tuy không bắt buộc, nhưng được khuyến nghị, vì một lý do cụ thể mà chúng ta sẽ nói tới vào một lát sau.

Mở khóa các “thú cưng”

Một trong những phần hay nhất của Far Cry 5 là bạn có thể tuyển dụng các chiến binh để cùng đồng hành và chiến đấu bên cạnh mình. Nhưng chắc chắn việc đó sẽ không thể nào tuyệt vời bằng việc có các trợ thủ động vật sát cánh cùng. Vâng, bạn sẽ có thể kết bạn được với một số loài động vật, và bạn cũng nên làm việc này như là nhiệm vụ đầu tiên của bạn.

Bạn sẽ có thể thấy được những người bạn tiềm năng trên bản đồ, được chỉ định bằng các bức ảnh chân dung. Và việc chọn lựa loài động vật nào sẽ phụ thuộc vào lối chơi của bạn. Chú báo Peaches sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các pha đột kích, còn chú chó Boomer sẽ có thể tự động định vị kẻ thù trên HUD của bạn và chú gấu Cheeseburger đơn giản chỉ là một khối thịt 600kg chết người.

Tăng nhanh điểm kỹ năng bằng việc hoàn thành các thử thách

Trong quá trình chơi của mình, bạn sẽ có cảm giác hơi “đói” điểm kỹ năng. Tất nhiên bạn có thể sẽ kiếm được chúng ở nhiều nơi, nhưng nếu bạn chỉ hoàn thành các nhiệm vụ không, điểm kỹ năng của bạn sẽ khá là hạn chế. Nhưng có một cách để kiếm được vô số điểm kỹ năng trong giây lát: Qua việc hoàn thành các thử thách.

Các thử thách sẽ được liệt kê trong menu của bạn. Ngắn gọn đây là những thành tựu trong game, thưởng cho bạn các điểm kỹ năng khi bạn hoàn thành chúng, và hầu hết những thử thách này khá dễ dàng. Giết 10 người bằng một khẩu súng lục? Quá đơn giản! Miễn sao bạn luôn sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, cũng như liên tục thay đổi các đồng đội và bộ kỹ năng của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện ít nhất một chục thử thách trong vòng dưới một giờ.

Nên mở khóa kỹ năng nào trước

Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng các điểm kỹ năng của mình vào đâu, có một lựa chọn nên nằm đầu trong danh sách của bạn. Khi bạn vừa mới bắt đầu, trò chơi chỉ cho phép bạn mang theo theo hai khẩu súng bên mình, một trong số đó là một khẩu súng lục. Khá là hạn chế.

Nhưng bạn có thể dễ dàng vượt qua được sự hạn chế này bằng kỹ năng Additional Holster. Là một kỹ năng khá “đắt”, với 8 điểm kỹ năng để mở khóa, tuy nhiên nếu bạn hoàn thành các thử thách, bạn sẽ có thể mở khóa được nó trong chốc lát.

Trước đó, chúng ta đã đề cập đến việc đánh bại một tên trùm trước khi có thể chuyển qua một khu vực mới. Đó là vì sao cấp tiếp theo của kĩ năng này sẽ giúp bạn có thể mang thêm tiếp một khẩu súng, nhưng nó yêu cầu bạn phải đánh bại một trong các trung úy của Jacob. Cho nên, nếu bạn muốn trở thành “một kho vũ khí” di động, bạn sẽ muốn đi theo trình tự này.

Tôi có thể kiếm một chiếc trực thăng ở đâu?

Bạn thật sự có thể lấy được một chiếc trực thăng trong giờ đầu tiên khi chơi Far Cry 5, miễn sao bạn có đủ kinh phí để sỡ hữu nó.  Nhưng nếu bạn tiếc tiền và muốn tự thân kiếm cho mình một chiếc, hãy đi lên phía bắc của bản đồ. Sẽ có một bức chân dung lớn của một trong các trợ thủ của bạn, Adelaide, đánh dấu vị trí tiếp theo mà bạn phải đi tới.

Khi tới đó, hãy hoàn thành nhiệm vụ cho Adelaide, và bạn sẽ mở khóa được khả năng triệu tập cô ấy. Cô ta sẽ mang theo bên mình chiếc trực thăng yêu thích nhất của cổ, Tulip, mà bạn có thể lấy để sử dụng. Đây là một trong các chiếc trực thăng nhanh nhất trong game, được trang bị một khẩu súng máy, rất là tiện dụng.

Nếu như bạn muốn mở khóa chiếc trực thăng tại các bãi đáp xung quang hạt Hope, hãy hoàn thành một nhiệm vụ cho Xander, cùng nơi mà bạn tìm thấy Adelaide. Một khi đã xong, bạn sẽ có một chiếc trực thăng cho riêng mình mà không cần phải tốn một xu nào.

Hãy giữ im lặng

Lối chơi stealth sẽ cực kỳ hữu dụng trong Far Cry 5, và sẽ có khá nhiều kỹ năng giúp bạn có thể hạ gục kẻ thù mà không gây bất kỳ một tiếng động nào. Nếu như đó là phong cách chơi của bạn.

Cho dù không phù hợp với mình, bạn cũng nên xem xét việc mua bộ phận giảm thanh cho các khẩu súng yêu thích của mình. Phần lớn các khẩu súng trong game sẽ đều hỗ trợ bộ phận giảm thanh – ngay cả những khẩu mà bạn không ngờ tới. Bộ phận giảm thanh dường như sẽ không ảnh hưởng đến phạm vi bắn cũng như độ sát thương của súng, khiến cho chúng trở thành một trong các phụ kiện hàng đầu trong game.

Đến trung tâm arcade trong game để kiếm tiền và điểm kỹ năng

Far Cry Arcade là một chế độ khá là lạ lùng, cho phép bạn chơi qua các màn chơi được thiết kế thủ công được đặt ở nhiều vị trí kì quái khác nhau. Các màn chơi này tương đối ngắn, và bạn có thể chơi chúng trong dạng co-op.

Hoàn thành các nhiệm vụ trong chế độ Far Cry Arcade sẽ giúp tăng xếp hạng của bạn, cũng như nhận được điểm thưởng và tiền thưởng, và mọi thứ sẽ được chuyển qua mục chơi chính của bạn. Và ngươc lại, các kỹ năng mà bạn mở khóa trong mục chơi chính đều có thể sử dụng được trong chế độ Arcade.

Chúc bạn may mắn!

Những mẹo này sẽ giúp bạn có một khởi đầu khá tốt ở hạt Hope, nhưng nếu bạn thấy mình hơi bị choáng ngợp bởi Peggies, hãy thoải mái và chỉnh độ khó xuống một mức trong mục cài đặt. Chế độ dễ sẽ không ảnh hưởng đến bất kì phần thưởng hoặc thành tích nào trong game, và nó sẽ cho phép bạn có thể thoái mái hơn trong thế giới rộng mở của Far Cry 5.

Nguồn: Polygon

Advertisements