Asus ra mắt màn hình ROG 27″ 4K 144Hz G-Sync vào tháng 6 có giá từ $2,000

2808

Asus và Acer đều đang lên kế hoạch ra mắt màn hình IPS 27-inch 4K với refresh rate 144HZ (overclocked), cả hai màn hình Asus và Acer hỗ trợ hiển thị HDR và công nghệ G-Sync của Nvidia – ROG Swift PG27UQ và Predator X27. Cả hai dự tính sẽ lên kệ vào mùa hè này. Tuy nhiên, có vẻ như Asus muốn ra mắt thị trường trước Acer sớm hơn một chút khi thông báo có mặt vào tháng 6 này.

Acer trước đó công bố màn hình của họ sẽ lên kệ vào tháng 7, tuy nhiên cả hai công ty không nói chính xác ngày nào. Do đó, chúng ta chưa rõ Asus sẽ ra mắt sớm hơn bao nhiêu ngày so với đối thủ của mình. Tuy nhiên, người tiêu dùng muốn sở hữu chúng phải bỏ ra một số tiền khá lớn.

Nhìn chung, cả hai màn hình này khá giống nhau. Asus và Acer đều lấy nguồn màn hình từ AU Optronics, và thông số cả hai gần như y chang. Điểm khác biệt duy nhất chính là khả năng đạt 1,000 nit độ sáng. Nhiều màn hình HDR hiện tại trên thị trường chỉ đạt tầm 400 nits – đây là chỉ số thấp nhất mà VESA cân nhắc để chứng nhận chuẩn DisplayHDR.

Một điểm khác biệt thú vị giữa hai màn hình đó là Asus để mức độ sáng thường của PG27UQ là 300 nits, trong khi Acer để là 600 nits cho Predator X27. Có thể là hai màn hình này được đánh giá theo hai phương thức khác nhau.

Đại đa số chỉ số khác đều giống nhau – phân giải 4K, hỗ trợ HDR, hỗ trợ G-Sync, refresh rate 144Hz (qua cổng DisplayPort), reponse time là 4ms, và góc nhìn 178-độ (ngang và dọc). Đây được xem là chuẩn mực tối ưu của công nghệ màn hình hiện tại, tuy nhiên màn hình 27-inch có thể khiến mọi thứ quá nhỏ nếu như tầm nhìn bạn không tốt.

Cổng kết nối của hai bên đều giống nhau, cả hai đều hỗ trợ HDMI 2.0 và DisplayPort 1.4 và ba cổng USB 3.0 cộng thêm giác cắm tai nghe 3.5mm.

Asus cho hay ROG Swift PG27UQ sẽ bán với giá $1,999.99

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận