Cẩm nang

Dota 2: Dragon Knight thật sự cần lên đồ gì?

96

Dragon Knight không phải là một hero thực sự nổi bật để bạn biểu diễn. Điều đầu tiên khi họ đề cập về Dragon Knight đó là “tầm thường”. Đây là một hero có một stun, một skill nuke nhẹ, và chiêu passive hồi máu và giáp, cùng Ultimate biến thành rồng. Biến thành rồng nghe có vẻ thú vị, nhưng thật ra thì không nhiều lắm khi bạn bước vào game. Cùng lúc, Dragon Knights vẫn là một trong những hero ổn định và đáng tin cậy nhất game dù ở meta nào, khi mà lối chơi của DK thường được pick ở mid để sẵn sàng hi sinh bản thân làm carry chim mồi giúp đội có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Xu hướng gần đây cho thắng tỉ lệ thắng cũng như pick của Dragon Knight đang tăng ổn định. Đó là bản 7.07 và những thay đổi của nó đã giúp hero này hoàn toàn nổi bật – không có một build duy nhất, áp đảo đối với Dragon Knight. Món đồ để lên của DK chủ yếu dựa vào một hoặc hai món chính, nhưng chọn thanh talent thì lại tùy thuộc vào vai trò trong game. Và đây là một trong những pick an toàn và đáng tin cậy nhất trong meta hiện tại.

HERO ĐƯỢC ƯU ÁI GIỐNG MEDUSA

Medusa quay trở lại đấu trường pub và chuyên nghiệp nhờ những thay đổi trong 7.07 nhờ bộ skill và thanh talent được nâng cấp tốt hơn. Tại level 20, talent +800 Mana có lẽ là lí do được chọn hàng đầu. Nhưng ở level 10 và 15, talents cho phép Medusa nắm bắt kịp tiến độ của trận đấu.

Điều tương tự cũng có thể dành cho Dragon Knight. 7.07b thay đổi level 15 talent từ +40% XP sang +35 sát thương. Kết hợp với +30 Tốc độ tấn công talent tại level 10 đã khiến cho Dragon Knight không chỉ là một hero tank và khỏe trong combat, mà việc farm và đẩy lane cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, dù cách build đường sát thương có tỉ lệ thành công cao ở pubs, các pro chuyên nghiệp lại thường tập trung vào utility của hero với +2 hồi mana và +300 máu. Nhờ đó, hero này có thể trở thành pháo đài di động ở đằng trước cùng khả năng kiểm soát combat ổn của mình.

MỞ COMBAT VÀ TEAMFIGHT

Blink Dagger và Shadow Blade trở thành món không thể thiếu cho Dragon Knight, giúp hero này mở combat và thu hút sự chú ý từ kẻ thù, buộc đối phương phải sử dụng chiêu để bảo vệ bản thân và động đội hoặc chịu mất người trước khi combat diễn ra. Đây là hai món được mua cho hero dù trong hoàn cảnh nào đi nữa và đôi khi, chúng đều xuất hiện ở trong một game.

Blink Dagger là món mở combat cực tốt mà không thể bị khắc chế bởi sentry và sau đó stun thẳng mặt thằng mình ghét vài giây. Blink Dagger không có counterplay, ngoại trừ các skill dispel mạnh từ Abaddon, Legion Commander hoặc Oracle. Trong khi đó, Shadow Blade cho phép tướng này gây sát thương nhiều hơn, nhưng vẫn hữu ích để lên Silver Edge tùy vào hoàn cảnh.

Việc lên món nào sẽ thay đổi theo từng game và có những game buộc bạn phải lên cả hai. Thường thì, bạn muốn lên Blink Dagger để đối phó với những hero linh hoạt, đồng thời đồng đội muốn bạn tự lên Shadow Blade(tầm rank 3k trở xuống thì cái glimmer cape là một cái gì đó không tồn tại trong game).

Việc lên cả hai sẽ đảm bảo bạn ra vào combat thuận lợi, khi đối phương sở hữu những hero có khả năng mở vision (tầm nhìn) cho đội, như Keeper of the Light, Beastmaster hoặc Night Stalker. Nó rất ít khi được mua vì lượng sát thương cộng thêm, mà do độ ổn định khi giúp Dragon Knight xông lên trước, đặc biệt khi bạn gặp những đối tượng máu giấy mà bản thân không thể bỏ qua.

Một lí do khác để lên cả hai món chính là Silver Edge, đây là món đồ hiệu quả có thể thay đổi tình thế trận đấu.

Dù lựa chọn của bạn là gì, Dragon Knight luôn luôn cần Black King Bar để có thể duy trì được lượng dps của mình. Các giải đấu chuyên nghiệp từ Châu Âu, CIS, Trung Quốc và giờ là SEA cũng đã chứng minh sự cần thiết của BKB khi kết hợp chung với blink và stun. Như đã nói, sau khi mở combat, BKB giúp việc tiếp tục gây sát thương và khả năng sống sót cao hơn.

Quá trình lên đồ ở giữa đến cuối game có thể linh động, nhưng thường là Bloodthorn, Assault Cuirass, Monkey King Bar và Mjollnir.

LỜI KẾT

Dragon Knight hiện có tỉ lệ thắng 57% tại đấu trường chuyên nghiệp và 52% ở các trận 5k+ trong tháng này, biến DK thành một trong những hero thành công nhất trong patch này. Tuy vậy, rất ít người than phiền về hero này và không ai nghĩ DK đang quá mạnh cả.

Như đã đề cập ở trên, Dragon Knight là một trong những hero đáng tin cậy nhất trong game, nhưng sự “đù” của DK khiến cho hero này mạnh theo một cách đặc biệt. Dragon Knight khởi đầu game như một core cơ bản: trụ lane, nhưng không đủ uy hiếp đối phương. Dragon Knight rất là tank, nhưng không đủ độ trâu để sống sót lâu dài như Tidehunter hoặc Abaddon. Hắn gây lượng sức thương ổn, nhưng không thể sánh bằng những carry thật sự. Và DK có thể đẩy lane ổn, nhưng không ở đẳng cấp như Death Prophet hay các tướng tương dương.

Và độ thành công của Dragon Knight còn phải tùy thuộc vào lựa chọn lên đồ của bạn. Hero này thật sự cần lên đồ gì? Điều đó là quyết định của bạn.

Nguồn: dotabuff

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm