Cẩm nang

Fortnite cảnh báo người chơi coi chừng bị lừa đảo V-Buck miễn phí

209

Độ phổ biến của Fortnite tiếp tục tăng, do đó vấn đề lừa đảo là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và một trong những chiêu trò scam nổi bật nhất chính là nhận V-Buck miễn phí.

Các bài viết, video và giveaway V-Buck miễn phí đã tồn tại khá lâu nhưng nhà phát triển Epic Games gần đây mới bắt đầu đề cập về vấn đề này. Trong bài đăng trên Twitter, Epic cảnh báo người chơi về độ nguy hiểm của những vụ lừa đảo V-Buck miễn phí cũng như giảm giá V-Buck. Họ cho biết chỉ có thông tin từ website chính thức của Epic và Fortnite mới đúng.

Các kiểu lừa đảo V-Buck có rất nhiều loại. Phổ biến nhất trên mạng bao gồm việc lợi dụng các streamer nổi tiếng như Ninja, Myth và Dr. Lupo với các đường dẫn đến website không chính thức, cũng như “gameplay” Fortnite hứa tặng V-Buck nếu người chơi ấn vào link nào đó.

Nội dung của Fortnite xuất hiện đầy rẫy trên YouTube và nhiều kẻ đã lợi dụng chúng để thúc đẩy người xem click vào link, cụ thể với những video hứa sẽ tặng miễn phí tiền trong game. Đại đa số những nội dung Fortnite trên YouTube đều được cắt từ những streamer nổi tiếng, và những thông báo giả về vũ khí và skin mới, cũng như giveaway V-Buck.

Với sự nổi tiếng của Fortnite, chúng ta không quá ngạc nhiên khi nhiều YouTuber cũng như đại diện truyền thông tổ chức tặng V-Buck. Nhiều người trong số họ là có thật, nhưng đại đa số là gift card hoặc tiền thưởng dành cho người thắng giveaway để dùng mua V-Buck. Chỉ có giveaway từ Epic Games mới thật sự tặng trực tiếp V-Buck, và ngay cả khi đó, nhà phát triển cũng tránh đưa bất kỳ thông tin nào về tài khoản của bạn cho mọi người.

Với rất nhiều skin Fortnite được ra mắt kể từ Season 4, có rất nhiều kẻ lừa đảo cố chiếm đoạt tài khoản và bán chúng để thu lợi. Tốt nhất là chúng ta đừng nên để bị lừa vào những chiêu trò này. Như Epic games nói, đừng click vào link lạ nếu chúng không trỏ về website chính thức của Fortnite và Epic Games.

Nguồn: Gamerant

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm