27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleTrailer Battlefield V nhận hàng trăm ngàn lượt dislike vì xuyên tạc lịch sử

Trailer Battlefield V nhận hàng trăm ngàn lượt dislike vì xuyên tạc lịch sử

Tuần trước, DICE và Electronic Arts công bố trailer Battlefield V chính thức đầy rẫy những pha hành động bằng đồ họa trong game. Rất nhiều fan đã phản ứng tích cực về trailer, nhưng có vẻ như lượng người ghét nó lại nhiều hơn. Hiện tại, video YouTube này đã bị 302,000 dislike khi so với 271,000 like.

Từ những bình luận trên YouTube, sự tức giận về trailer của Battlefield V chủ yếu đến từ sự hiện diện của chiến binh nữ. Nhiều fan chỉ trích game không phản ánh đúng lịch sử vì sự hiện diện của người lính nữ này, tuy nhiên đại đa số các game Battlefield thường không phản ánh đúng lịch sử thế giới vì những lý do khác và đều tránh được những chỉ trích giống thế này. Chưa kể đến việc, trong thế chiến thứ hai đã từng có phụ nữ phục vụ trong quân đội ở vị trí chiến đấu, cho nên việc có người lính nữ trong game không phải hoàn toàn không chính xác.

Vài lời phàn nàn không chỉ tập trung vào vụ này, mà còn những khía cạnh khác trong trailer vì “nó không đúng với lịch sử.” Một số chỉ ra cánh tay giả của nhân vật nữa, và việc game có quá nhiều hành động ‘ảo không tưởng’ khiến cho game trở nên phi lý.

Rõ ràng, trailer Battlefield V có vẻ như hướng đến chế độ multiplayer của game, do đó việc game không giống thực hay tái hiện lịch sử chính xác là điều có thể hiểu được. Còn về phía mình, giám đốc sản xuất của Battlefield V Aleksander Grondal cho biết trên Twitter, “[DICE] sẽ luôn ưu tiên tính giải trí hơn thực tế.”

Dù bị phản tác dụng trong trailer, Battlefield V đang cố thu hút các fan, đặc biệt với những ai còn đang bực tức về Star Wars Battlefront 2. Ví dụ, họ đã thông báo rằng Battlefield V sẽ không có loot box hay premium pass, điều đó có nghĩa là người chơi đều có thể tham gia tất cả bản cập nhật sau khi game ra mắt miễn phí: điều này sẽ giúp cho cộng đồng không bị chia rẽ.

Battlefield V sẽ ra mắt vào 19 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x