27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủBattle RoyaleGame thủ dùng chuột và bàn phím đang thống lĩnh PUBG Mobile

Game thủ dùng chuột và bàn phím đang thống lĩnh PUBG Mobile

Người chơi PUBG Mobile đang phải chật vật với một vấn đề mới. Một số game thủ chơi giả lập trên máy tính bằng chuột và bàn phím cũng tham gia trò chơi. Dĩ nhiên, họ đang có lợi thế cực kỳ lớn.

Motherboard cho hay một lượng nhỏ người chơi PUBG Mobile đang sử dụng các thiết bị như Chromecast hoặc phần mềm giả lập đế kết nối bluetooth với game và chơi bằng bàn phím/chuột. Dù phần chuyển động có phần chậm hơn khi chơi trực tiếp trên di động, nhưng bù lại, độ chính xác khi điều khiển lại tạo ra lợi thế quá rõ ràng.

Cách thử phổ biến nhất chính là trình giả lập Android có tên Bluestacks. Bluestacks cho phép người dùng chỉ định các phím trên bàn phím tương ứng với các nút hiển thị trên màn hình di động trong game PUBG Mobile. Khi thiết lập xong, mọi thứ chạy chẳng khác gì PUBG trên PC.

PUBG Mobile đã bị chỉ trích vì sự xuất hiện các bot (máy) trong game để biến chúng thành bia tập bắn. Người mới chơi game lần đầu dễ dàng thắng nhất, nhưng sau đó mới nhận ra rằng chiến thắng đó là do sự xuất hiện của rất nhiều bot. Với sự xuất hiện của chuột/bàn phím, vấn đề mới sẽ xuất hiện – những game thủ PUBG Mobile chân chính chắc chắn sẽ thua.

“Thắng 5 game và bạn sớm nhận ra rằng điều đó có thể dễ dàng đạt được [bằng chuột và bàn phím]. Sớm muộn, tất cả người chơi đều sẽ bắt chước theo.” Theo một bình luận trên Reddit.

Trường hợp này diễn ra tương tự Fortnite Battle Royale trên console, khi người dùng có thể sử dụng chuột và bàn phím để tăng độ chính xác. Các YouTuber nổi tiếng đã cố cảnh báo vấn đề này, cho thấy họ dễ dàng có thể thắng áp đảo các trận đấu khi sử dụng chúng. PUBG mobile rõ ràng là bản port ổn định của game PUBG trên PC, nhưng với sự xuất hiện của bot và các game thủ chuột/bàn phím, nó sớm sẽ trở thành nơi “game thủ di động” không còn đất để diễn.

Theo: Kotaku

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x