25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleNhững khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong lịch sử Twitch Plays

Những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong lịch sử Twitch Plays

Twitch Plays là một danh mục được tạo ra trong Twitch.tv bởi cộng đồng Twitch. Vào tháng 2, 2014, kênh stream TwitchPlaysPokémon cho phép người xem ra lệnh trong chat để xác định nút tiếp theo được nhấn trong Pokémon Red. Kênh stream bùng nổ, thu hút 100,000 người xem cùng lúc và lượng người tham dự chiếm khoảng 10%. Số lượng người theo dõi và tham gia tăng lên tương ứng 55 triệu và 1.16 triệu người trong game Pokémon Red này, tốn khoảng 255 tiếng chơi. Như bạn thấy ở trên, có đến hàng nghìn người ra lệnh cho nhân vật. Thật là hỗn loạn. Nó tạo ra những tên Pokémon mắc cười, di chuyển hậu đậu nhưng lại mê hoặc những người theo dõi. Và nó đã thành công từng bước một.

TwitchPlaysPokémon vẫn tiếp tục áp dụng hệ thống livestream chat để chơi các game Pokémon cho đến tận ngày hôm nay. Sau thành công này, những kênh khác bắt đầu tạo ra những game cho phép chat tham gia vào game. Twitch chats đã chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds, Dark Souls, và cả cờ vua nữa, vượt qua những thử thách tưởng chừng như không thể. Đây là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất (nhưng không nhất thiết là thành công) mà Twitch chat đã tạo ra.

TwitchPlaysPokémon hạ gục Elite Four và đối thủ Champion

Là câu chuyện thành công đầu tiên, chúng ta không thể không nhắc đến TwitchPlaysPokémon. Trong khoảng gameplay gần 300 tiếng, TwitchPlaysPokémon đã nếm đủ mọi thứ cay đắng trong game để đến được trận chiến cuối cùng. Sau vài trận thua, mọi người trong chat đã hướng dẫn Red đánh bại mọi thành viên trong Elite Four. Ở thử thách cuối cùng, Red đụng đội đối thủ truyền kiếp Blue, là một trận đấu ‘coi mà phát mệt’. Các mệnh lệnh liên tục xuất hiện trên màn hình, quá nhanh để có thể đọc kịp. Chat muốn liên tục đổi các Pokémon và sử dụng một trong hai món đồ còn lại có trong túi của Red. Giáo sư Oak, liên tục hét đến 100 lần, “Red! Đây không phải là lúc để sử dụng món đồ này!” Pokémon cuối cùng của Blue là Blastoise. Pokémon AA-j cuối cùng cũng xuất hiện trên màn hình, hạ gục Blastoise chỉ bằng một chiêu Thundershock.

TwitchPlaysPokémon thả Abby và Jay Leno

Vào những ngày đầu của TwitchPlaysPokémon, game được điều khiển bởi hệ thống anarchy. Theo anarchy, mọi cú pháp trong chat sẽ được thực hiện theo thứ tự. Democracy sau đó được vào trong game, cho phép người theo dõi bầu chọn lệnh tiếp theo trước vài giây trước khi hành động đó bắt đầu. Anarchy trước khi bị thay thế bởi democracy đã dẫn đến những sai lầm kinh khủng.

Trong khi đang ráng bỏ một Pokémon khỏi hệ thống lưu trữ, chat đã lỡ tay thả 2 thành viên chủ chốt trong party – có nickname là Abby và Jay Leno – vào trong rừng, và không bao giờ gặp lại. Nhiều ngày sau, dù cho đã áp dụng hệ thống democracy, một nhóm người hợp tác với nhau cố tình phá bằng cách spam chat bình chọn của mình, và buộc Red phải thả đến 12 con Pokémon. Sự kiện này được gọi là Bloody Sunday, tin rằng được gây ra bởi nhóm False Prophet Flareon và Bird Jesus. Fale Prophet và Bird Jesus chỉ là bề nổi của những câu chuyện shock trong TwitchPlaysPokémon mà fan chế ra để chỉ trích hệ thống anarchy này.

TwitchPlaysDark hạ gục Ornstein và Smough

Thành công của Dark Souls dựa rất nhiều vào cách canh timing (thời điểm hành động), do đó TwitchPlaysDark đã thay đổi cách chat điều khiển game. TwitchPlaysDark buộc game phải dừng sau mỗi một hành động trong khi chat bầu chọn hành đồng tiếp theo. Việc theo dõi có thể chậm một tí, nhưng những trận đánh boss vẫn rất căng thẳng. Gần cuối trận đấu với Ornstein và Smough, TwitchPlayDarks bị mắc kẹt trong đòn tấn công sắp tới của Smoug. Thanh chat đã gần cạn và pha tấn công tiếp theo của Smough đồng nghĩa với việc nhân vật sẽ chết. Một nửa người xem hoảng loạn trong khi một nửa còn lại la lên “chỉ di chuyển về phía trước!” Khi game unpause, TwitchPlaysDark bước thẳng vào pha chí mạng của Smough, né được chiêu tấn công diện rộng của Smough trong gang tấc, và đủ hồi phục để kết thúc đòn chí mạng lên Smough. Tổng cộng nhân vật đã chết 706 lần để đến được đây.

TwitchPlaysBattlegrounds giành mạng đầu tiên nhờ nắm đấm

Khác với Dark Souls, PlayerUnknown’s Battlegrounds không phải là game mà bạn có thể tạm ngưng để ra quyết định. Đội chat PUBG đã dẫn nhân vật đi ra khỏi vòng an toàn. Hiển nhiên là họ hiểu mình không thể đánh thắng người chơi, nên TwitchPlaysBattlegrounds đã chọn 1 người chơi AFK. Nhân vật đánh bại tên AFK này bằng nắm đấm. Tuy pha giết người này không đẹp tí nào, nhưng đây là mạng đầu tiên mà TwitchPlaysBattlegrounds có được.

TwitchPlaysDark hồi máu trước mặt boss Asylum Demon

Asylum Demon là một trận đấu sát sao của TwitchPlaysDark. Vào cuối trận chiến, chat quyết định uống bình hồi máu cuối cùng dù cái rìu chuẩn bị lao vào mặt. Nhân vật lùi lại ngay lập tức, giảm thiểu lượng máu mất đi. Nhân vật không thể tránh được pha chém thứ 2, chat nhanh chóng nhận ra mình đang ở tình huống ‘sống còn’. Đang nằm ‘bẹp’ dưới đất, pha tấn công thứ 3 bay ra, và chỉ chệch hướng nhân vật vài cm. Chat tiếp tục quăng lửa vào con trùm để kết liễu nó nhưng lại hụt. Cây rìu tiếp tục bổ xuống. Họ không còn bình Estus Flask nữa. Chat quyết định rút cây rìu tay ra và đứng thẳng hướng chém của con boss. “Bẹp”, TwitchPlaysDark nằm sát mặt đất, nhưng vẫn còn tí máu. Chat cũng tặng được phát rìu cuối cùng vào Asylum Demon và giành chiến thắng không đáng có.

Máy gắp thú đúng nghĩa lừa đảo

Clawarcade khác với những danh mục khác của Twitch Plays nhưng vẫn gây nghiện. Một streamer quyết định mua máy gắp thú về, bỏ đầy thú nhồi bông và để cho chat điều khiển. Khác với những kênh Twitch Plays khác, máy gắp thú chấp nhận mọi lệnh, thay vì bầu chọn theo nhóm.

Twitch đánh bại đại kiện tướng cờ vua

Để quảng cáo cho Pure Chess, Ripstone games đã thách đấu Twitch chat với kiện tướng cờ vua Simon Williams. Khác với những kênh Twitch Plays khác, việc di chuyển quân được điều khiển bằng tay bởi Ripstone sau khi chat bầu chọn lượt đi tiếp theo, thay vì dựa vào chat bot. Tuy Simon thắng trận đấu và trận 2 trong khi phải bịt mắt, buộc phải nhớ các nước quân trong đầu, đội quan chat đã thắng được trận đấu thứ 3 trước sự kinh ngạc của nhiều người.

TwitchPlaysBattlegrounds ‘xử’ hết đồng đội của mình

Chúng ta thật sự nghĩ rằng TwichPlaysBattlegrounds không thể giết được người thật nếu như họ đang chơi. Nhưng chúng ta đã lầm. Những gì chúng ta cần là một phi đội sẵn sàng chịu trận. Sau khi chán chơi solo, TwitchPlaysBattlegrounds quyết định chuyển sang chơi squad cùng những người chơi khác. Đồng đội là những đối tượng tuyệt vời để xử. Đây là một tai nạn, chat của PUBG (với cái chảo trong tâm) đã lỡ quất luôn đồng đội trong khi cả đội đang di chuyển về vùng an toàn. Đồng đội khụy xuống lập tức. Những thành viên khác của đội nghĩ đây là hành động không cố ý, nên đã tập trung để hồi máu thành viên vừa gục gã. Sau khi nhận ra chuyện gì vừa xảy ra, chat Twitch đã không thương tiếc xử luôn những người còn lại. Twitch hạ người thứ nhất, sau người thứ 2. Nạn nhân đầu tiên, sau khi hồi máu đã kịp cao chạy xa bay trước khi ăn thêm 1 chảo vào đầu.

Cá chơi Pokémon

FishPlaysPokémon, bắt chước ý tưởng thành công TwitchPlaysPokémon. Chú cá tên là Grayson đã chơi Pokémon Red nhiều ngày. Đáng tiếc là Grayson không thành công như những gì chat bên Twitch đã làm. Tuy không thành công như “Twitch Plays” nhưng sự tận tình của Grayson với Pokémon Red vẫn đáng được đề cập.

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x