Cẩm nang

Dota 2: Fly và S4 rời OG để gia nhập EG

20

Sau khi ESL One Birmingham kết thúc, Misery và Fear đã rời khỏi đội hình chính của Evil Geniuses. Với hai cái tên ra đi, khả năng cao là SumaiL sẽ quay trở lại mid, từ đó để trống vị trí offlane và hard support.

EG giờ đây thông báo s4 của OG sẽ là tuyển thủ mà họ sẽ thu nạp và chơi ở vị trí offlane. s4 đã tạo nên tên tuổi của mình từ đội hình TI3 Alliance huyền thoại, giải đấu anh đã giúp đội giành chức vô địch. Kể từ đó, anh luôn là tuyển thủ tuyệt vời, nhưng chưa thể tái hiện thành tích như đã từng làm trong năm 2013.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã và đang là một phần của OG.” s4 nói trong post đăng Facebook của OG. “Hai năm làm việc chăm chỉ và thành công trải qua gian nan nhưng phần thưởng thì rất xứng đáng. Tôi buồn nhưng cũng phấn khích về những gì sẽ diễn ra sắp tới. Tôi muốn gửi lời chúc may mắn nhất đến OG trong tương lai!”

Trong khi đó, có một nước đi khác còn bất ngờ hơn. Fly, một trong những thành viên đầu của OG, cũng thông báo rời đội. Fly không chỉ là góp phần tạo dựng nên OG mà còn là đội trưởng ngoài game. Với EG, việc sở hữu Fly có lẽ giá trị hơn S4. Fly nổi tiếng về tài lãnh đạo của mình và với những vấn đề mà EG đang gặp phải kể từ khi ppd rời đội, Fly được xem là người thích hợp nhất cho công việc này.

“Trong tâm trạng khá nặng nề, tôi phải thông báo rằng mình sẽ rời OG,” Fly cho biết. “Những năm thi đấu gần đây là một trong những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của tôi, được biết và làm việc với những con người tuyệt vời. Thắng 4 giải Valve Major cùng nhau và vượt qua nhiều giải đấu cùng nhau, có những kỷ niệm tôi sẽ luôn trân trọng trong suốt cuộc đời còn lại. Tôi không biết phải làm sao để cảm ơn cho đủ những ai đã ủng hộ tôi và OG trong cuộc hành trình này, và tôi chúc họ có thật nhiều thành công. #DreamOG”

OG giờ đây phải tìm những cái tên mới cho đội hình trong khi vòng loại mở TI chỉ còn chưa đầy 3 tuần. OG gần đây cho thấy nhiều hứa hẹn, vào đến vòng playoff ở ba giải gần đây mà đội tham dự, nhưng tất cả đều đã quá trễ. Với bước đi này, cơ hội để OG giành suất dự TI8 là khá mong manh.

“Chúng tôi cực kỳ phấn khởi để chuẩn bị cho Super Major và vòng loại TI cùng S4 và Fly,” Phillip Aram, CEO của EG cho biết. “Họ là hai trong số những tuyển thủ đặc trưng trong Dota và chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi họ tham dự EG.”

“Tuy phấn khởi, tôi muốn nhắc lại về vấn đề trong hệ thống khóa danh sách thi đấu và vòng loại với sự kiện 20 triệu đô của Dota đã tạo ra việc thay đổi đội hình ở những phút chót hàng năm. Điều này không tốt cho tuyển thủ. Chúng tôi hy vọng Valve sẽ đánh giá lại thực tế những vấn đề mà các đội đối mặt trong hệ thống này và đưa ra những thay đổi để giúp tuyển thủ và đấu trường chuyên nghiệp phát triển tốt hơn.”

Trong khi đó, các nguồn tin thân cận của OG cho biết đội sẽ không tham dự Super Major, khi không thể tìm được thành viên thay thế cho sự kiện. Cả OG lẫn EG đều được mời tham dự giải đấu này, bắt đầu từ ngày 2 tháng 6.

Theo: Cybersport

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm