Số người chơi PUBG đã giảm đi một nửa trong năm 2018

1351

Số người chơi PUBG đang tụt giảm ở tốc độ rất nhanh.

PUBG, hay tên đầy đủ là PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS, là một tựa game thuộc thể loại Battle Royale, trong đó 100 người chơi phải đối đầu với nhau (cá nhân, hoặc theo cặp, nhóm tối đa bốn người) để xác định ai là kẻ sống sót cuối cùng. Trong trận đấu, họ phải tìm cho mình vũ khí và các phụ kiện khác trên bản đồ, vừa phải chạy đua theo thời gian để tránh vòng bo gây mất máu đang thu hẹp lại dần.

Tựa game này đã tạo ra cơn sốt trên toàn thế giới vào năm 2017 và đạt đỉnh điểm 3,200,000 người chơi cùng lúc vào tháng 1 năm nay, theo số liệu từ SteamCharts. Tuy nhiên, trong tháng 5 này, SteamCharts ghi nhận lượng người chơi đỉnh điểm chỉ còn 2,175,704 người.

Các thông số nhìn còn đìu hiu hơn khi lấy lượng người chơi online trung bình thay vì cao nhất. Lượng người chơi trung bình trong tháng 1, khi PUBG phổ biến nhất, đạt 1,584,887. Trong tháng này, con số trung bình chỉ là 879,429 – giảm hơn 43%.

Lượng người chơi hàng ngày đang dần tụt giảm so với đầu 2018

Tại thời điểm bài viết, đỉnh điểm trong 24 tiếng qua chỉ đạt 1,474,111 người chơi, giảm hơn một nữa so với tháng đầu tiên của năm. Vậy, điều gì đã khiến người chơi PUBG tụt giảm?

Fortnite

Dù hai game có nhiều điểm khác biệt, ảnh hưởng của Fortnite không thể chối cãi. Tựa game này đã tạo ra làn gió mới trên thế giới, phá nhiều kỷ lục stream, thu hút nhiều chú ý hơn cả những môn esports nổi tiếng, và được đầu tư ấn tượng. 10 ngày trước, Epic Games cũng thông báo sẽ đầu tư 100 triệu đô cho năm thi đấu đầu tiên Fortnite, con số này nhanh chóng đứng đầu cho các tờ báo toàn cầu.

Là đối thủ lớn nhất của PUBG trong thể loại Battle Royale, có vẻ như thành công của Fortnite đã khiến cho PUBG Corp bị ảnh hưởng nặng nề và chậm lại.

Cập nhật chậm trễ

#Esportsready là meme đã đeo bám PUBG trong nhiều tháng qua, và nó dùng để phản ánh những lỗi game về engine vật lý cũng như các vấn đề mạng. PUBG rõ ràng hướng đến game thủ nghiêm túc hơn, nhưng việc tồn tại lỗi game và các bản cập nhật ra quá chậm đã làm giảm khả năng thu hút người chơi.

Dù vậy, PUBG Corp. cho thấy họ vẫn không đầu hàng đối thủ. Với sự hiện diện của map mới với tiết tấu dồn dập hơn là map Sanhok (mang phong cách Đông Nam Á), cùng giải đấu $2 triệu đô – PUBG Global Invitational 2018 – công ty đang dùng mọi cách để thu hút fan cũ và fan mới nhằm gầy dựng server PUBG trở lại thời hoàng kim.

Liệu PUBG có thể lấy lại được ngôi vương, phục hồi lượng người chơi đã mất và đưa tựa game đến những tầm cao mới không? Chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận