Lần đầu tiên trong lịch sử Counter-Strike: Global Offensive, một đội Bắc Mỹ trở thành nhà vô địch Valve Major. Cloud9 đã đánh bại siêu sao Châu Âu FaZe Clan ở trận chung kết ELEAGUE Major: Boston.

Ca hai đội CS:GO đều ở phong độ cao tại giải đấu kỳ này, đã chiến đấu trong bốn tiếng ở cả ba map đấu. Tuy nhiên, không ai nghĩ Cloud9 sẽ chiến thắng, khi FaZe sở hữu đội hình toàn siêu sao.

Map 1: Mirage

Khản giả sân nhà tại Boston đã cổ vũ cho Cloud9 rất nhiều tại map Mirage. Không có gì của FaZe có thể chống đỡ được Cloud9, khi mà Skadoodle lẫn autimatic hoàn toàn triệt hạ đối thủ.

FaZe có được round thắng 2 thì Cloud9 đã dẫn trước cách biệt đến 8-1 rồi. Trong khi FaZe bắt đầu hành trình lội ngược dòng ở hiệp sau thì Cloud9 vẫn đã dẫn trước tạm thời với tỉ số 9-6.

Nhưng khi hiệp hai bắt đầu, mọi thứ hoàn toàn thay đổi đối với cả hai đội. Với khả năng phòng thủ của mình, FaZe thắng liên tục 8 round. Cloud9 bị rơi vào tình thế không còn dẫn trước nữa, mà buộc phải đưa trận đấu đến overtime.

Đáng tiếc cho đội chủ nhà, Cloud9 đã phản kháng quá trễ – FaZe hoàn tất màn lội ngược dòng và bước vào map đấu thứ hai với lợi thế một map bỏ túi.

Map 2: Overpass

Cloud9 gây sốc FaZe ngay tại map pick của đối phương, dẫn trước mạnh mẽ 8-0. Đội Bắc Mỹ liên tục dập tắt bất kỳ ý định đánh vào site của FaZe và hoàn toàn vô hiệu hóa siêu sao của đội là NiKo – anh chỉ có cho mình vài mạng ở hiệp đầu.

FaZe đáp trả được vài round nhưng không thể tiếp tục điều đó. Cloud9 kết thúc hiệp 1 với tỉ số áp đảo 12-3. Đội Châu Âu thắng pistol round thứ 2, nhưng Cloud9 nhanh chóng trở lại con đường chiến thắng, nhờ Skadoodle đưa đội đạt match point trước.

Trong khi chiến thắng gần như chắc chắn với Cloud9, FaZe bất ngờ thi đấu mạnh mẽ – thắng 6 round liên tiếp cho đến khi Cloud9 kết thúc Overpass bằng tỉ số 16-10.

Map 3: Inferno

Ở map cuối cùng của giải đấu là Inferno, FaZe có vẻ như là đội có lợi thế lớn ở map này. Sau khi để thua vài round sớm, đội Châu Âu đã đáp trả bằng 7 round thắng liên tiếp. Nỗ lực tốt nhất của Cloud9 thu gọn cách biệt của hiệp 1 xuống còn 8-7 (FaZe dẫn trước). Nhờ thắng pistol thứ 2, hy vọng của Cloud9 dần lóe sáng.

Tuy nhiên, FaZe lại là đội đạt match point trước. Sau những nổ lực forcebuy cuối cùng, Cloud9 đã đẩy đối thủ vào thế yếu tiền và buộc trận đấu bước sang overtime. Gần ngay lập tức, Stewie2k đã có màn thi đấu thần sau để giành round đầu tiên của overtime.

Chiến thắng lớn ở round đầu tiên được nối tiếp bằng hai round tiếp theo – có nghĩa là Cloud9 chỉ cần thắng thêm một round để có thể nâng chiếc cúp Valve Major. Tuy nhiên, FaZe cũng có những khoảnh khắc tỏa sáng, khi mà AWPer Guardian cứu vãn tình thế bằng pha clutch 1v2.

Bước sang hiệp phụ thứ 2, Cloud9 có vẻ như đã tìm ra điểm yếu của FaZe. Họ nhân lấy cơ hội này, phá vỡ đội hình FaZe cùng khả năng phòng thủ kỳ diệu từ Skadoodle và Stewie2k. Một lần nữa, Cloud9 lại dẫn trước. Đáng tiếc cho GuardiaN, anh không thể cứu được FaZe của mình như trước. FaZe để thua round quyết định và Cloud9 trở thành nhà vô địch của Valve Major.

Cloud9 đã làm nên lịch sử lớn, khi họ là đội Bắc Mỹ đầu tiên thắng Valve Major, và đánh bại một những đội mạnh nhất thế giới trong hành trình lên ngôi vương.

Dưới đây là thứ hạng của các đội tại ELEAGUE Major Boston 2018:

1. United States Cloud9 – $500,000 + Danh hiệu Legends
2. Europe FaZe – $150,000 + Danh hiệu Legends
3-4. Brazil SK – $70,000 + Danh hiệu Legends
3-4. Ukraine Natus Vincere – $70,000 + Danh hiệu Legends
5-8. Europe mousesports – $35,000 + Danh hiệu Legends
5-8. Sweden fnatic – $35,000 + Danh hiệu Legends
5-8. Russia Quantum Bellator Fire – $35,000 + Danh hiệu Legends
5-8. France G2 – $35,000 + Danh hiệu Legends
9-11. Turkey Space Soldiers
9-11. Kazakhstan Gambit
9-11. Russia Vega Squadron
12-14. Denmark Astralis
12-14. United States Liquid
12-14. Germany BIG
15-16. Poland Virtus.pro
15-16. Denmark North

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn