33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Admin VPGame bị cáo buộc tham gia dàn xếp trận đấu Dota 2 SEA

Admin VPGame bị cáo buộc tham gia dàn xếp trận đấu Dota 2 SEA

Một admin của trang web bet esports Trung Quốc, VPGame, đã bị cáo buộc tham gia dàn xếp kết quả trận đấu của một số đội Dota 2 Đông Nam Á để họ ‘throw game’, theo báo cáo từ AFK Gaming, diễn đàn và tin tức esports có trụ sở ở Ấn Độ.

Một trong các đội đã đưa ra chứng cứ cho thấy hành vi phạm pháp này, AFK Gaming cho hay. Chứng cứ bao gồm các đoạn trao đổi giữa quản lý đội và admin – với nickname: “VPGame.Juntao.”

Admin có vẻ như đã liên hệ với một người ở Đông Nam Á, gọi là Oyster Lee. Người này chịu trách nhiệm đưa ra danh sách các đội tier-2 ở SEA đang tham gia các giải đấu nhỏ không thuộc Dota 2 Pro Circuit, như JoinDOTA League và ProDotA Cup.

Sau đó, người này liên hệ với các đội trong giải đấu tier 2 thông qua kênh xã hội của họ, kết nối họ với admin VPGame thông qua Skype.

Dựa theo bằng chứng, admin đã thêm quản lý của đội vào Skype, và ngay lập tức đề nghị vé mời tham dự trực tiếp giải đấu được tài trợ bởi VPGame, ngược lại, các đội phải dàn xếp tỉ số trận đấu. Trong đó, admin cho biết các đội nên thua vài trận, hoặc để đối thủ ăn 10 kill (đội nào ăn 10 mạng trước thắng) – rõ ràng ám chỉ những vụ cá độ có trên các website cá cược.

Cuối buổi thảo luận, admin nói với bên quản lý “hãy quên những gì tôi nói đi” nếu không hứng thú với đề nghị này. Quản lý đã nhanh chóng từ chối, và các screenshot không hiển thị gì thêm về đoạn hội thoại giữa hai bên. Để xác nhận tính chân thực của chứng cứ này, đại diện bên AFK Gaming đã giả làm một bên muốn tham gia dàn xếp kết quả trận đấu và liên hệ admin trên Skype. Người admin này giới thiệu họ sang một người khác, với nickname “orenji.”

Tuy người này không trực tiếp đề cập dàn xếp kết quả trận đấu, họ sử dụng email address có tên miền VP Game – yêu cầu AFK Gaming gửi họ “lời đề nghị.” Điều này khiến cho AFK Gaming tin rằng cả Juntao và orenji đều liên quan đến VP Game.

Tại thời điểm viết bài, VPGame vẫn chưa đưa ra công văn chính thức nào về tin mà AFK đưa ra.

Nguồn: AFK Gaming

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x