Asus ra mắt màn hình chơi game 24-inch 240Hz nhanh như chớp

430

Trong những màn hình 4K và HDR được Asus giới thiệu rầm rộ, hãng đã lặng lẽ ra mắt ROG Strix XG248Q, màn hình cơ bản với mục tiêu tập gần như tập trung vào tốc độ.

Hiển thị mới có màn hình TN 23.8-inch với độ phân giải 1920×1080, nhìn sơ qua thì không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, màn hình có native refresh rate (tức: không overclock) là 240Hz. Asus hy vọng màn hình này sẽ thu hút người dùng hay chơi các game hành động nhanh, với tốc độ phản hồi siêu nhanh đạt 1ms và hỗ trợ FreeSync.

“ROG Strix XG248Q tập trung vào tốc độ – khiến nó trở thành màn hình hoàn hảo cho esports và những game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Màn hình Full HD hiện nhanh nhất, với native refresh rate là 240Hz, 1ms response time và công nghệ Extreme Low Motion Blur để cho gameplay mượt mà và đồ họa siêu thực tế,” Asus cho hay.

Bắn súng góc nhìn thứ nhất, đua xe và những game esports sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ các màn hình có refresh rate cao, nếu như card đồ họa của máy có khả năng tạo ra lượng khung hình trên giây cao. Lưu ý rằng, hiển thị nhanh sẽ không giúp chúng ta chơi giỏi hơn, nhưng nó sẽ có ích tùy vào tình huống.

XG248Q có tỉ lệ sáng màn hình tối đa 400 nit. Đây là chuẩn cho tiêu chuẩn DisplayHDR 400, tuy nhiên nó không phải là màn hình HDR. Màn hình này cũng hỗ trợ đèn Aura Sync RGB của Asus.

Người dùng có thể điều chỉnh độ cao tốc đa 120mm, có thể xoay từ +50 đến -50 độ, màn hình nghiên +20 đến -5 độ, và xoay màn hình ngang được 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng, màn hình có cổng kết nối HDMI 2.0, HDMI 1.4 và DisplayPort.

Asus chưa tiết lộ giá của ROG Strix XG248Q. Nhưng theo tham khảo, phiên bản lớn hơn ROG Strix XG258Q (24.5-inch) có giá $431.99 trên Newegg (tặng kèm lót chuột ROG Sheath hiện tại) và Amazon. Do đó, có thể dự đoán màn hình mới sẽ có giá thành thấp hơn một chút.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận