26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Ai là tuyển thủ Dota 2 giỏi nhất của năm 2017?

Ai là tuyển thủ Dota 2 giỏi nhất của năm 2017?

Danh sách dưới đây được bầu chọn bởi những người ‘tay to’ nhất khu vực CIS. Hơn 40 tuyển thủ chuyên nghiệp cùng các chuyên gia đã tạo ra danh sách top 10 tuyển thủ giỏi nhất của năm 2017.

Tuyển thủ

 Team Empire

Airat “Silent” Gaziev, carry
1. KuroKy
2. RAMZES666
3. Sccc

Rostislav “fn” Lozovoi, mid lane
1. GH
2. RAMZES666
3. Sccc

Ivan “VANSKOR” Skorokhod, support
1. KuroKy
2. GH
3. RAMZES666

Yaroslav “Miposhka” Naidenov, support
1. RodjER
2. Solo
3. Clement “Puppey” Ivanov

Andrey “Ghostik” Kadyk, hardlane
1. GH
2. RAMZES666
3. MinD_ContRoL

Dmitry “Korb3n” Belov, quản lý
1. RAMZES666
2. BurNIng
3. GH

 

 Virtus.pro G2A

Vladimir “No[O]ne” Minenko, mid:

 1. MinD_ContRoL
 2. Miracle-
 3. GH

Pavel “9pasha” Khvastunov, offlane:

 1. GH

Alexei “Solo” Berezin, support:

 1. No[o]ne
 2. RAMZES666
 3. 9pasha

Ilya “Lil” Ilyuk, support:

 1. No[o]ne
 2. RAMZES666
 3. GH

Roman “RAMZES666” Kushnarev, carry:

 1. Miracle-
 2. No[o]ne
 3. GH

Ivan “ArtStyle” Antonov, HLV:

 1. Miracle- Anh dường như chẳng có game nào tệ, và nằm trong đội top-tier luôn đánh bại mọi đối thủ
 2. RAMZES666 – Trong năm 2017 qua, anh đã cải thiện vượt bậc. Từng là một tuyển thủ không ít người biết đến, anh giờ trở thành một trong những carry đáng sợ nhất, được mọi người tôn trọng
 3. 9pasha – là một carry cực tốt. Tôi nghĩ anh ấy là một trong những carry giỏi nhất thế giới. Tôi không có tính Dota Trung Quốc vì mình không quá quen với khu vực này. Từ một tuyển thủ không ai tin có thể làm được carry, Pasha đã trở thành một trong những tuyển thủ giỏi nhất ở vai trò này.

 Vega Squadron

Semion “CeMaTheSlayeR” Krivulya, support:

 1. Miracle-
 2. MinD_ContRoL
 3. Inflame

Sergey “God” Bragin, mid lane:

 1. KuroKy

Ilya “ALOHADANCE” Korobkin, carry:

 1. Miracle-
 2. MinD_ContRoL
 3. Moogy

Muriëlle “Kipspul” Huisman, HLV:

 1. MATUMBAMAN – Đây là lựa chọn khá cá nhân. Không phải vì Matu là bạn của tôi là vì anh sở hữu những phẩm chất quý giá mà tôi nghĩ là bị đánh giá thấp ở đấu trường chuyên nghiệp. Đây là một trong những tuyển thủ carry 9kmmr nhưng lại quyết định không chơi carry nữa. Anh ấy chơi Necrophos, Viper, Venomancer, sẵn sàng từ bỏ lane sở thích của mình hoặc giúp đỡ đồng đội mình bằng cách chơi support để các thành viên trong đội chơi tốt hơn. Anh ấy hinh sinh không phải vì anh ấy thích điều đó mà vì đó là điều cần thiết. Nhờ sự hi sinh cao cả đó mà anh nhận được Ageis of Champions. Cứ đằng sau mỗi một Miracle là một Matumbaman, và tôi ước nhiều game thủ có tham vọng trở thành Matumbaman hơn là Miracle.
 2. Sccc – Sự hiện diện của anh tại các đấu trường lớn hiện nay khiến chúng ta dễ dàng quên đi việc Sccc mới chỉ được đưa vào đội hình chính của Newbee vào đầu mùa giải 2016 – 2017. Anh xuất hiện đầy tự tin chiếm lĩnh trận đấu mà rất ít tuyển thủ mới nào có thể làm được. Ngay lượt đầu tiên: Queen of Pain hoặc Ember ư? Không thành vấn đề. Và có vẻ như năm 2017 không phải là năm của Newbee tý nào, nhưng Sccc và đồng đội đã kiên cường chống trả. 4 tháng thi đấu lầy lội trước đó đã nhường đường cho những thắng lợi của họ ở những giải lan cùng với vị trí á quân tại The Internation 7. Newbee đã vượt qua cơn bão để hiện diện ở đấu trường lớn và họ chắc chắn sẽ xuất hiện rất nhiều ở các giải đấu lan sắp tới.
 3. Solo – Thật khó để nói liệu scandal 322 có giúp anh trưởng thành được hay chưa? Nhưng Solo đã tự mình chuộc lỗi bản thân. Việc này tuy tốn nhiều năm nhưng kết quả là không thể chối cãi. Sự chăm chỉ của anh là nguồn gốc để Virtus Pro áp đảo khu vực CIS. Năm nay anh đã dẫn dắt đội của mình vào top 6 các giải đấu mà đội mình tham dự. VP có thể là đội đã thắng giải Kiev hoặc cũng có thể là đội thách thức đội Liquid tại TI 7. Solo hoàn toàn xứng đáng với những gì mà anh đã đặt được cùng VP.

 Team Spirit

Artyom “Fng” Barshak, support:

 1. Miracle – Lý do rất là đơn giản: Anh ấy là người đóng góp rất nhiều vào game và truyền nguồn cảm hứng tích cực đến những người khác bằng cách chơi và tính cách của mình.
 2. Sccc – Là một tuyển thủ có khả năng micro cực kì tốt, cũng như tính cách ấn tượng.
 3. GH – Một người “từ trên trời rơi xuống” nhưng lại chơi cực kì tốt ở vị trí của mình và những tướng mà mình điều khiển.

Malthe “Biver” Winther, support:

 1. KuroKy –  Khả năng dẫn dắt của anh
 2. Maroun “GH” Merhej – Một người chơi support cực kì đáng tin cậy
 3. Miracle – Khả năng tập trung cao độ và khả năng phát huy mọi hero mà anh chơi

Igor “iLTW” Filatov, mid lane:

 1. Miracle 
 2. RAMZES666
 3. Du “Monet” Peng 

Alexander “DkPhobos” Kucheria, offlane:

 1. Miracle

Maxim “TheHeartlessKing” Fadeev, HLV:

 1. GH – Mạnh mẽ, ổn định, kĩ năng cá nhân cực kì cao, và luôn tin tưởng vào kết quả thi đấu
 2. Puppey  – Một đội trưởng lôi cuốn và là hình mẫu của sự kiên cường. Anh ấy đã từng vấp ngã và tự đứng dậy rất nhiều lần trong sự nghiệp dẫn dắt đội lên một đẳng cấp hoàn toàn mới.
 3. Fly – Là một ví dụ điển hình về game thủ sở hữu những tố chất để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp và giúp đạt được những mục tiêu mà họ mong muốn (kỉ luật, cuộc sống lành mạnh, trung thực, v.v)

Phân tích top 3 của TheHeartlessKing:

 1. KuroKy là ví dụ của nỗ lực không ngừng để cải thiện bản thân. Anh là một minh chứng cho việc bạn có thể vượt qua những khó khắn trong cuộc sống cũng như trong công việc để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình.
 2. Miracle là người đạt được những thành tích của mình nhờ phong thái tích cực của bản thân, cùng với tính cách thân thiện đối với những người mà anh gặp trong các trận đấu. Anh là điển hình cho sự tập trung hoàn toàn vào những mục tiêu và nhiệm vụ của mình, với kiến thức sâu rộng.
 3. Có người mà tôi muốn nhắc đến đó là RAMZES666. Khả năng phân tích chuyên sâu về bản thân và hành động của đối phương cho phép anh phát triển và đạt được phong độ hiện tại. Anh vẫn giữ được khả năng này trong xuyên suốt mùa giải, giúp đội mạnh và ổn định hơn.

 

 Natus Vincere G2A

Vladislav “Crystallize” Krystanek, carry:

 1. GH
 2. Miracle-
 3. KuroKy

Danil “Dendi” Ishutin, mid lane:

 1. SumaiL
 2. No[o]ne
 3. RAMZES666

Victor “GeneRaL” Nigrini, offlane: 

 1. GH
 2. Monet

Vladimir “RodjER” Nikogosyan, support 

 1. Miracle-
 2. Solo
 3. RAMZES666

Akbar “SoNNeikO” Butaev, support

 1. Miracle-
 2. GH
 3. Kaka

Alexander “XBOCT” Dashkevich, coach:

 1. Miracle-
 2. No[o]ne
 3. RAMZES666

Talent

Alexei “Bafik” Bafadarov, bình luận viên, SLTV

 1. Kuroky – một huyền thoại. Một người có thể đạt được mục tiêu của mình và tạo nên một đội hoàn hảo. Anh là linh hồn, trái tim và bộ não của Team Liquid. Tôi mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến anh thêm một thời gian dài nữa. Không có gì lạ khi cả đội anh xứng đáng nằm trong danh sách những tuyển thủ giỏi nhất, nhưng Kuroky chính là thành viên chủ chốt. Thật khó để nghĩ được đội hình này sẽ như thế nào nếu không có anh.
 2. BurNing – một tuyển thủ đáng phải nhắc đến. Anh luôn trở lại và chứng minh cho mọi người thấy rằng mình luôn mạnh hơn trước. Sau một năm khó khăn và mệt mỏi, BurNing tiếp tục nghỉ ngơi, nhưng bao giờ nói rằng mình sẽ nghỉ hưu cả. Anh vẫn chưa thắng được một TI nào, và đây có thể là lí do luôn khiến BurNing quay trở lại. Đây là minh chứng rõ ràng: bạn có thể đạt được mục tiêu nếu như chăm chỉ và đam mê với công việc của mình.
 3. No[o]ne – đây là đột phá của năm. Chúng ta không thể không nhắc đến các tuyển thủ Virtus.pro mà quên đi vị đội trưởng, Alexei “Solo” Berezin. Anh chính là lí do đội hình tuyệt vời này được thành lập và mọi người có thể phát huy hết những tiềm năng của mình.

Theo ý kiến của tôi, Vladimir là mid lane giỏi nhất Dota 2, khả năng game sense của anh không giống ai cả. Bực tức và hoảng hốt trong các trận đấu không còn xảy ra với No[o]ne nữa. Anh đã xóa bỏ chúng bằng sự chăm chỉ, chứng minh cho nhiều người trong khu vực này thấy rằng điều này có thể đạt được; bạn có thể trở thành một tuyển thủ giỏi nếu bạn coi trọng kết quả thi đấu.

Có vài người nữa tôi muốn thêm vào. Nhưng vì giới hạn, nên đây là danh sách của tôi. Những trận đấu cũng như lối sống của các anh đã truyền niềm cảm hứng đến cho tôi trong nhiều năm qua, và tôi cảm ơn họ vì điều đó!

Yaroslav “NS” Kuznetsov, phân tích viên, RuHub

 1. KuroKy – Tôi không thể biết ai là tuyển thủ giỏi nhất nhưng đây chính là đội trưởng của đội giỏi nhất. Tầm nhìn trong game của anh và cách chơi của mình xứng đáng được khen ngợi. Chiến thuật của anh là thứ đã giúp Liquid đạt được top đầu trong năm qua
 2. Miracle – là một tuyển thủ độc nhất vô nhị. Được xem Miracle- ở phong độ đỉnh cao là một trong những điều mãn nhãn nhất trong thi đấu chuyên nghiệp Dota.
 3. Lil – không cần phải nói quá nhiều. Đây là tuyển thủ position 4 tốt nhất.

Ivan “Faker” Demkin, phân tích viên, RuHub

 1. MinD_ContRol – ông trùm của offlane, đơn giản vậy thôi; hay AdmiralBulldog của 2017. Anh thi đấu thần sầu tại TI và các giải đấu trước đó. Cách anh chơi Furion là thứ tuyệt vời nhất được xảy ra kể từ năm 2013. Đừng bao giờ quên điều đó
 2. Sccc –  Một trong những tuyển thủ Trung Quốc giỏi và đầy cuốn hút nhất – người có kĩ năng cá nhân đầy phong cách. Đã có lúc, khả năng chơi và áp đảo mid là lí do Newbee đạt được chiến thắng. Đây có lẽ là một trong những mid-lane giỏi nhất Trung Quốc. Anh ấy xứng đáng với điều này.
 3. Solo – Đội trưởng giỏi nhất, người đã đưa CIS trở lại đấu trường thế giới sau một năm dẫn dắt đội tuyển trẻ. Khả năng thích nghi tốt với các patch cũng như chiến thuật đa dạng đã đưa VP đến thành công.

Nikita “4ce” Kotkov, bình luận viên, RuHub

 1. SumaiL – mùa giải rồi không thật sự thành công với Evil Geniuses. Tuy vậy, dù cho có chuyện gì xảy ra trong game, hay đội có bị lép vế trong draft đi nữa, SumaiL vẫn luôn vượt qua được mọi hoàn cảnh. Thêm số lượng hero mà SumaiL thuần phục, thì bạn đã có một tuyển thủ hàng đầu thế giới.
 2. KuroKy – tôi ưa thích các vị trí support trong game. Tôi thích tiến độ của các trận đấu luôn thay đổi bởi quyết định từ những người chơi ở position 4 và 5. Cứ mỗi TI, KuroKy được đánh giá là tuyển thủ đứng thứ 5 thế giới. Đóng góp của đội trưởng Liquid là không thể bàn cãi.
 3. RAMZES666 – Tuyển thủ cuối cùng đạt được 10K MMR trước khi MMR bị  bỏ đi. Một tuyển thủ tài năng và linh hoạt.

Vladimir “PGG” Anosov, phân tích viên

 1. 9pasha – anh ấy tạo ra nhiều khoảng trống cho đội và các pha xử lý trong teamfight của anh đều hoàn hảo
 2. RAMZES666 – chỉ một từ “tuyệt vời”
 3. Resolut1on – Chúng ta ta cần người thứ 2. Anh ấy đã carry tất cả các đội mà mình đã thi đấu cùng. Anh có số trận thắng nhiều nhất CIS.

Dmitry “LighTofHeaven” Kupriyanov, phân tích viên, RuHub

 1. Solo – là một trong những đội trưởng giỏi nhất hiện tại. Anh đã gầy dựng nên Virtus.pro từ con số 0 và gặt hái thành công trong thời gian cực ngắn. Anh có thể trở thành MVP của ESL One Hamburg 2017 với support vị trí 5. Ngoài ra, anh còn tốt bụng, cuốn hút, vui vẻ và là một trong những tuyển thủ thú vị nhất trong Dota 2.
 2. GH – là một người chơi position 4 cực kỳ mạnh. Đây là viên ngọc thô của năm 2017. Một Earthshaker nổi bậc, một Wisp hoàn hảo và là KotL giỏi nhất thế giới. Khả năng chơi thần sầu buộc đối phương phải ban những hero giỏi của GH. Nhưng điều này không đủ để ngăn cản tuyển thủ xuất sắc này, và anh dễ dàng đánh bại mọi đối thủ.
 3. Miracle- Tuyển thủ có khả năng xử lý hoàn hảo, đang ở phong độ đỉnh cao. Khả năng chơi được rất nhiều hero. Theo dõi anh thi đấu là một điều thú vị!

Vitaly “v1lat” Volochai, bình luận viên, RuHub

 1. KuroKy – TI7 không phải là giải đấu duy nhất họ thi đấu tuyệt vời. Trong năm qua, Liquid thắng hầu hết các giải quan trọng: họ bảo vệ được danh hiệu StarLadder, Epicenter và DreamLeague. Phong cách chơi của đội đặc biệt và hoàn toàn khác nhau ở mỗi giải đấu. Từ rất lâu, Kuro đã luôn tìm cho mình một đội xứng đáng với anh, và anh đã tìm thấy. Đây rõ ràng là tuyển thủ của năm đối với tôi.
 2. Sccc – Kể từ khi  SomnusM gia nhập đấu trường Dota thế giới, Trung Quốc không có một tuyển thủ đi mid mạnh và áp đảo. Nhưng ở 2017, họ có một người. Trong năm qua, Sccc và Newbee đã thi đấu rất tốt và trận chung kết TI7 là câu trả lời cho hành trình này. Khả năng chơi chủ động là điều mà chúng ta thấy được từ tuyển thủ trẻ này: sốt sắng và tinh thần thể thao tuyệt vời.
 3. Lil – Trong 2017, Virtus.pro cuối cùng đã khôi phục lại CIS Dota sau 4 năm vắng bóng trong bảng xếp hạng thế giới. Và chúng ta không thể quên Lil đã làm được những gì trong năm qua. Tại Kiev Major, Summit, TI7, ESL Hamburg: ở trong mỗi giải đấu đó, bạn sẽ tìm thấy ít nhất vài game mà Lil thắng cho đội VP chỉ trong 10 phút đầu của trận đấu.

Aren “Versuta” Zurabyan, bình luận viên độc lập:

Kuroky. Không có tuyển thủ nào giỏi hơn cả.

Thứ hạng cuối cùng

Dưới đây là tổng điểm đến từ mỗi người bình chọn. Tuyển thủ đứng đầu được 3 điểm – người thứ hai được 2 điểm, người hạng 3 được 1 điểm

1.  Amer “Miracle-“ al-Barqawi
2.  Maroun “GH” Merhej
2.  Kuro “KuroKy” Salehi Tahasomi
4.  Roman “RAMZES666” Kushnarev
5.  Vladimir “No[o]ne” Minenko
6.  Ivan “MinD_ContRoL” Borislavov
7.  Song “Sccc” Chun
8.  Alexei “Solo” Berezin
9.  Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen
10.  Pavel “9pasha” Khvastunov

Score table


Hạng nhất Hạng nhì Hạng ba
VP.Solo No[o]ne RAMZES666 9pasha
VP.No[O]ne MinD_ContRoL Miracle- GH
VP.Lil No[o]ne RAMZES666 GH
VP.ArtStyle Miracle- RAMZES666 9pasha
VP.RAMZES666 Miracle- No[o]ne GH
VP.9pasha GH
NaVi.Dendi SumaiL No[o]ne RAMZES666
NaVi.Crystallize GH Miracle- KuroKy
NaVi.GeneraL GH Monet
NaVi.RodjER Miracle- Solo RAMZES666
NaVi.SoNNeikO Miracle- GH Kaka
NaVi.XBOCT Miracle- No[o]ne RAMZES666
Empire.VANSKOR KuroKy GH RAMZES666
Empire.Miposhka RodjER Solo Puppey
Empire.Ghostik GH RAMZES666 MinD_ContRoL
Empire.Silent KuroKy RAMZES666 Sccc
Empire.fn GH RAMZES666 Sccc
Empire.Korb3n RAMZES666 BurNIng GH
Vega.CemaTheSlayer Miracle- MinD_ContRoL Inflame
Vega.G KuroKy
Vega.ALOHADANCE Miracle- MinD_ContRoL Moogy
Vega.Kips MATUMBAMAN Sccc Solo
Spirit.Fng Miracle- Sccc GH
Spirit.Biver KuroKy GH Miracle-
Spirit.iLTW Miracle- RAMZES666 Monet
Spirit.DkPhobos Miracle-
Spirit.TheHeartlessKing GH Puppey Fly
G.ALWAYSWANNAFLY RAMZES666 Sccc MinD_ContRoL
Mag MinD_ContRoL Miracle- Sccc
Sedoy Miracle- Xxs Sccc
Effect.Maden KuroKy No[o]ne MATUMBAMAN
Effect.Afoninje No[o]ne MinD_ContRoL Nisha
Effect.KingR Miracle- GH RAMZES666
sQreen KuroKy Miracle- MATUMBAMAN
PGG 9pasha RAMZES666 Resolut1on
LighTofHeaveN Solo GH Miracle-
NS KuroKy Miracle- Lil
v1lat KuroKy Sccc Lil
Faker MinD_ContRoL Sccc Solo
4ce KuroKy Miracle- MATUMBAMAN
Versuta KuroKy
Bafik KuroKy BurNIng No[o]ne

Nguồn: Cybersport

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x