33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleBlizzard đang phát triển dự án Diablo mới

Blizzard đang phát triển dự án Diablo mới

Trước thềm BlizzCon 2017, Blizzard từng nói sẽ không có công bố liên quan nào đến Diablo tại sự kiện. “Thời điểm đó sẽ xảy ra trong tương lai,” quản lý cộng đồng là Nevalistis giải thích, “nhưng bây giờ chưa phải lúc.” Tuy nhiên, có vẻ như thời điểm đó đang đến gần. Trên trang tuyển dụng của Blizzard đăng tin tuyển nhân sự cho biết studio đang tìm kiếm các họa sĩ môi trường, kỹ thuật và “dungeon” cho tựa game Diablo mới.

“Đoàn quân Địa ngục đang lớn mạnh,” Trên trang tuyển dụng họa sĩ dungeon (Dungeon Aritst) cho biết. “Chúng tôi đang phát triển dự án mới chưa công bố của Diablo. Bạn có phải là Dungeon Artist tài năng? Hãy làm việc cho chúng tôi, và cùng nhau chúng ta sẽ tạo ra những thứ độc đáo.”

Các vị trí khác cũng yêu cầu tương tự, và ấn tượng đầu tiên là Blizzard nói hẳn đây là bản Diablo hoàn toàn mới, chứ không phải port hay remaster của những phiên bản cũ.

Như vị trí Dungeon Artist ở trên yêu cầu làm việc trực tiếp với đội ngũ thiết kế màn chơi “để tạo ra không khí dungeon với trọng tâm về sự kết hợp, chi tiết và bầu không khí, trong khi đảm bảo mảng gameplay vẫn cảm nhận được.” Ngoài ra, vai trò này yêu cầu phải “am hiểu tường tận về cấu trúc, kích cỡ, trạng thái , chi tiết, cũng như hình bóng liên quan đến công trình và mô hình trong thế giới game.

Techinical Artist (họa sĩ kỹ thuật) “sẽ giúp đội ngũ môi trường và đạo cụ định hình, tạo ra, giữ gìn và làm ổn thõa hệ thống mô hình và công trình trong thế giới game, cũng như quá trình thiết kế để đưa sức sống vào trong thế giới của Sanctuary.” Trách nhiệm của vị trí này gồm có “tạo ra các công cụ, hướng dẫn các họa sĩ sử dụng công nghệ và giúp họ đạt các hình tượng đề ra.”

Nhà thiết kế Diablo là David Brevik đã đổ gáo nước lạnh vào ý tưởng remake Diablo 2 năm ngoái, cho biết nó khó hơn mọi người nghĩ. Cụ thể hơn, anh tin rằng đại đa số dữ liệu lúc đầu đều đã biến mất.

“Nếu họ làm Diablo 2 Remaster, nó sẽ rất khó để bản này cảm nhận giống với game gốc,” Brevik cho biết tại thời điểm đó. “Đội ngũ có thể làm điều đó nhưng họ phải tốn rất nhiều công sức để đảm bảo họ tái hiện lại giống với cách game hoạt động trong môi trường 2D thay vì làm nó thành 3D, mong là giải thích này phần nào làm cho mọi người dễ hiểu hơn”

Do đó, có thể việc tuyển dụng họa sĩ – không phải dành cho Diablo 4, mà có thể là làm lại Diablo 2. Tuy nhiên, Blizzard không muốn tiết lộ gì thêm: “Chúng tôi đang tìm kiếm những ý tưởng khác nhau tại Blizzard,” Đại diện cho hay. “Điều đó bao gồm Diablo, một trong những thương hiệu chính của chúng tôi.”

Với sự kiện E3 2018, chúng ta không nên kỳ vọng Blizzard sẽ công bố gì tại đây. Nhưng ở BlizzCon 2018 thì có thể xảy ra.

Theo PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x