Từ lúc Battle Fury được làm lại, nó trở thành một món vũ khí cực kỳ hiệu quả, và chúng ta không tính đến sát thương lan từ cleave. Các tuyển thủ chuyên nghiệp đã bắt đầu mua nó cho Phantom Lancer, tách biệt khỏi kiểu lên đồ bình thường. Sau đó RTZ lên cả Battle Fury cho Terrorblade tại Galaxy battles. Đã đến lúc chúng ta bàn luận từ khi nào món đồ này trở nên quá mạnh trong meta hiện tại.

Image result

LỊCH SỬ QUÁ TRÌNH BUFF BATTLE FURY

Độ hiệu quả của Battle Fury của ngày hôm nay phải kể lại thời Dota 1, khi nó là một món đó thường hay được lên bởi Windrunner. Nó có thể cạnh tranh với Orchid trong cách lên đồ của Windrunner. Thật ra thì Cleave của Battle Fury không thật sự giúp các hero tay dài có lợi thế.

Battle Fury đã luôn được buff kể từ thời khai sơ của Dota. Từ lúc nó ra đời cho đến 6.84, lượng sát thương được tăng lên (từ 55 lên 65), và chi phí lên đồ giảm (tổng cộng giảm từ 5100 xuống 4575 gold), phạm vi cleave cũng tăng (từ 160 lên 280!) và khả năng hồi máu cũng được tăng tuốt. Sau đó 6.84 xảy ra, lượng sát thương có giảm đôi chút trong khi nó kết hợp Quelling Blade thành một phần công thức đển lên đồ, giúp nó trở thành một công cụ farm dành cho các carry.

Nhưng tại thời điểm đó, nó chỉnh là món đồ chính của hai hero: Anti-Mage và Ember Spirit. Món đồ này sau đó xuất hiện trong cách build của Juggernaut, và từng có lúc là bến đỡ với Faceless Void khi hero này vẫn còn là một hard carry. Tuy được buff một chút nhưng Battle Fury vẫn tiếp tục cần thêm.

Các patch 7.00 tiếp tục tăng lượng sát thương và phạm vi của Cleave. Sau đó, trong 7.02, 7.03 và 7.07, Battle Fury nhận được thêm hai buff nữa để biến nó từ món đồ lên theo tình huống thành core trong game. Sát thương của Cleave tăng từ 35% lên 40%, và phạm vị tăng từ 280 sang 330, và khoảng cách từ 520 đến 575. Tuy lượng sát thương bị giảm 5, giá thành của món đồ giảm từ 4500 xuống 4100. Battle Fury vẫn quá hời.

BATTLE FURY LÊN BÓNG VÀ CÁC TƯỚNG TAY DÀI

Bóng lẫn các hero tay dài (ranged) chẳng nhận được lợi ích gì từ cleave. Về mặt lý thuyết thì nếu hero như Spectre lên Fury khá là bất lợi, khi so sánh với những món đồ như Radiance hoặc Diffusal Blade – có khả năng kết hợp với Ultimate của Spectre. Và nó còn tệ hơn với Terrorblade, tướng thích những món đồ tăng chỉ số cho các bóng của mình. Tuy vậy, Battle Fury vẫn được mua bởi các pro, trên những hero như Spectre, Terrorblade và Phantom Lander. Món đồ này tốt đến nổi, hiệu ứng Cleave của nó trở nên không cần thiết.

Battle Fury trên Phantom Lancer của Arteezy trước OG tại Galaxy Battles

Dota có rất nhiều luật lệ, hệ thống và những cách lên đồ cơ bản khiến cho việc cởi mở với các ý tưởng mới rất khó, nếu như nó ảnh hưởng đến meta. Liệu Chúng ta có bao giờ dám lên Mjolnir trên Anti-Mage một cách nghiêm túc nếu như các pro không lên nó trước? Việc position 1 Faceless Void lên Linken’s Sphere đầu tiên được xem là không phù hợp, dù cho carry của đội Wing là Shadow, đã giúp cách build này tỏa sáng tại TI6.

Hiện tại, +45 sát thương và +6 hồi máu với 4100 gold, Battle Fury là món đồ sát thương có chi phí hiệu quá nhất, ngoại trừ Divine Rapier. Và tất nhiên, nó tăng tốt độ farm của bạn lên rất nhiều, đến nổi Fury có thể cạnh tranh với những món đồ có thể kết hợp với các chiêu của hero mình. Fury giống với việc Meepo lên Dragon Lance chỉ để lấy stat, dù chúng chẳng giúp tăng phạm vi đánh gì cả.

Hồi trước, Battle Fury là món đồ lên tùy game, nhưng với sau vài buff, hiện tại, Fury rất hợp với meta farm bây giờ. Việc chơi chủ động trilane đã tạo thêm thời gian để carry farm, và Demon Edge là món đồ được thay thế trong công thức khiến cho Battle Fury tiện mua hơn ở các shop bí mật. Nó có thể trở thành phong trào, khi người chơi nhận ra tiềm năng của món đồ và thử nghiệm nó trên nhiều hero, giống như cách họ đã làm với Mask of Maddness và Skaadi.

Vậy chúng ta còn thấy Battle Fury ở đâu? Nó còn xuất hiện trên Legion Commander, Chaos Knight, Slark và cả Lifestealer. Fnatic.EternaLEnVy cũng vừa lên Fury cho Monkey King tại giải ESL One Getning. Với cách mà món đồ này đang trở thành phong trào để lên trong những patch gần đây, chúng ta sẽ khá ngạc nhiên nếu như Battle Fury không bị nerf một tí. Còn với thời gian hiện tại, có vẻ như Battle Fury sẽ tiếp tục là món đồ của meta hiện tại.

Nguồn: Dotabuff

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn