Cảm nghĩ về những thay đổi Dota 2 DPC mùa kế tiếp

281

Những thay đổi liên quan đến Dota Pro Circuit 2018/2019 vừa qua đa số đều được đánh giá tích cực, nhưng cũng không phải không có những lo ngại.

Hai cựu đội trưởng của Evil Geniuses – Jacob “Maelk” Toft-Andersen và Peter “ppd” Dager – cho hay nhìn bề ngoài nó có vẻ tốt, nhưng thông báo của Valve lại thiếu những chi tiết cần thiết để lường trước các ảnh hưởng của thay đổi này. Việc phân bố điểm được xem là phần quan trọng nhất.

Người đồng sáng lập Beyond The Summit, David “LD” Gorman cho biết điểm lợi và hại của việc loại bỏ vé mời tham dự giải trực tiếp trong mùa sau. Dù nó sẽ giúp những đội tier thấp có nhiều cơ hội hơn, LD dự đoán các bên tổ chức giải sẽ gặp khó khăn hơn trong việc quảng bá các giải đấu của mình khi không thể mở màn bằng việc thông báo những đội nổi tiếng được mời tham dự.

Chuyên gia phân tích Alan “Nahaz” Bester cũng đi sâu vào vấn đề với mùa giải hiện tại: rằng các bên tổ chức giải đang gặp khó khăn trong việc lên lịch sự kiện hợp lý nhất. Với việc rất nhiều Major trong mùa này phải áp dụng các thể thức quá lạ lẫm, thay đổi hệ thống và lịch trình quá nhiều sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Một trong những thứ quan trọng mà mùa DPC đầu tiên buộc phải hi sinh đó là quy mô sự kiện, đặc biệt là ở các vòng loại khu vực. Với quá nhiều giải đấu diễn ra, thật khó (và đôi khi gần như không thể) để chạy các sự kiện mà không bị trùng lịch, chưa kể đến việc đảm bảo chất lượng. Hy vọng rằng với khoảng thời gian rộng rãi hơn ở mùa sau, các bên tổ chức giải và studio cast có thể tập trung nguồn tài nguyên nhiều hơn.

 

Có hai điểm xung đột được đưa ra trong mùa giải tiếp theo. Một mặt, Minor rõ ràng là các sự kiện phụ, do đó các studio cast và ban tổ chức muốn đưa những gương mặt mới đến (giúp mở rộng các caster hơn). Nhưng mặt khác, việc các giải đấu diễn ra không trùng nhau, các caster nổi tiếng sẽ không bị kiệt sức, giúp họ có thêm khoảng trống để làm việc thoải mái hơn. Điều này đồng nghĩa rằng, họ (những caster có tiếng) có thể chiếm luôn vai trò của những gương mặt mới trong cả những sự kiện phụ, dẫn đến việc thâm hụt tài năng cũng như chất lượng Caster về mặt lâu dài.

Ý tưởng mơ hồ nhất trong mùa 2018/2019 này là việc giảm thiểu xung đột lợi ích giữa các chủ sở hữu các đội và cổ đông TI9. Đây là lần đầu tiên Valve nói về vấn đề này trong Dota 2. Với các đội như Vici Gaming và LGD là một trong những ví dụ rõ rệt nhất về việc một tổ chức sở hữu nhiều đội, thay đổi này có thể sẽ tạo ra những bất ngờ lớn.

Theo: Cybersport

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận