Cẩm nang

Những Easter Egg bí ẩn trong Hearthstone

157
Nội dung bài viết

  Trong Hearthstone, từ bàn thi đấu cho đến các flavor text (miêu tả lá bài), đôi mắt của các nhân vật đều được tham khảo từ văn hóa pop. Dưới những bí ẩn đó, bạn có thể thấy những gợi ý về Star Wars, Spongebob, Harry Potter, và nhiều thứ khác. Đối với game thủ chúng ta, thứ thất sự nổi bật hơn cả tất nhiên là về game rồi. Hãy đọc tiếp dưới đây để tìm ra những Easter Eggs mà chúng ta đã khám phá được trong Hearthstone.

  #1: Mirror Entity

  Lá bài này ám chỉ dòng game Portal của Vavle theo vài hướng. Tất nhiên bạn sẽ thấy 2 cổng cam và xanh dương (trong Portal), nhưng nếu nhìn kĩ vào biểu tương trên tay áo của nhân vậy, bạn sẽ thấy nó nhìn rất giống logo của Aperature. Tiện thể, bạn hãy kiểm tra sợi dây chuyền có mặt hình khối (cube) nữa đi. (Cube là các khối hình trong Portal)

  #2: Cobalt Guardian

  Khi Cobalt Guardian bị tiêu diệt, bạn sẽ nghe nó nói “Error 37“,. Đây là lỗi 37 nổi tiếng trong Diablo III khi game mới vừa ra mắt. Nội dung thông báo của lỗi này là “servers are busy at this time” (server hiện đang bận) và bị spam đầy trên diễn đàn nếu có ai gặp phải lỗi này trong Diablo III.

  #3: Orsis Guard

  Tuy lá bài này không thể chơi được (đây là một boss trong League of Explorers), bạn có thể đã nghe lá bài này nói “Someday, I’d love to be in Heroes of the Storm” (một ngày nào đó, ta cũng muốn có mặt trong Heroes of the Storm) khi lá bài này tấn công bạn trong adventure.

  #4: Bàn đấu Gadgetzan

  Khi bản mở rộng Means Streets of Gadgetzan xuất hiện, bàn đấu này được vay mượn từ chính game Overwatch của Blizzard. Nếu nhìn vào góc phải dưới của bàn đầu, ngôi nhà Jade Lotus ám chỉ anh em nhà Shimada là Genji và Hanzo. Nếu bạn ấn vào thanh kiếm katana ghim trên tường nhà, bạn sẽ thấy con rồng xanh hiện lên, ám chỉ tuyệt chiêu cuối của Genji, Dragonblade. Ở phía bên kia ngôi nhà, bạn sẽ tìm thấy vũ khí bắn từ xa của 2 anh em: mũi tên (của Hanzo) và phi tiêu (của Genji). Còn ở góc trái dưới, nếu bạn may mắn, bạn có thể câu được cả con Pachimari.

  #5: Argent Horserider

  Tiếp tục là Overwatch! Các fan của Tracer sẽ nhanh chóng nhận ra câu thoại quen thuộc khi nhân vật này được gọi ra, “Don’t worry loves, the cavalry’s here!

  #6: Rattling Rascal

  Ám chỉ đến một tựa game rất khác, flavor text trong lá bài này đề cập đến dòng game Dark Souls. “Don’t give up, skeleton!” (đừng bỏ cuộc, bộ xương). Dòng chữ này ám chỉ những câu thoại mà người chơi để lại cho nhau trong Dark Souls

  #7: Infested Tauren

  Bạn biết Hearthstone còn thiếu gì không? Starcraft! Và lá bài này ám chỉ đến quân Infested Terrain trong tựa game Starcraft.

  #8: Evolving Spores

  Có thể bạn không nghĩ đến chứ thật ra lá bài này ám chỉ Super Mario Bros đó. Trong flavor text có ghi: The most powerful mushrooms are commonly found in boxes marked with “?” (những cây nấm mạnh nhất thường được tìm thấy trong các hộp có dấu “?”)

  #9: On the Hunt

  Vài người chơi có lẽ còn quá trẻ để biết lá bài này ám chỉ game gì, nhưng những ai đã từng chơi NES (điện tử băng) có thể thế nhớ được. Flavor text: the mastiff giggles if you don’t hit any ducks, ám chỉ đến game săn vịt “Duck Hunt” cổ điển (chú chó sẽ cười khinh bỉ nếu bạn không bắn chúng con vịt nào)

  #10 Blizzard

  Blizzard tự viết luôn câu flavor text: Lá bài phép này sẽ rất là Entertaining (Blizzard Entertaining)

  Phụ thêm

  Những lá bài dưới đây ám chỉ đến những thương hiệu nổi tiếng thông qua flavor text hoặc giọng nói có trong lá bài:

  • Harry Porter
   • Illuminator

  Flavor text: “LUMOS!” is not what they yell. What do you think this is, Hogwarts?

   • Shadow Word: Death

  Flavor text: If you miss, it leaves a lightning-bolt-shaped scar on your target.

  • Jurassic Park
   • The Last Kaleidosaur

  Flavor text: “Impossible!” exclaimed the Silver Hand Recruit, his eyes filled with fear. Uther shook his head, turning the crystal until it caught the light: “Life finds a way.” (‘Life finds a way’ là câu thoại trong phim Jurrasic Park

  • Mounted Raptor

  Flavor Text: Clever girl (trong Jurrasic Park 1993)

  • Game of Thrones
   • The Skeleton Knight

  Giọng nói khi summon và tấn công của The Skeleton Knight đều lấy từ trong Game of Thrones

  Đây mới chỉ là vài thứ chúng ta tìm được! Còn hàng tá Easter Egg bí ẩn khác nữa, liệu bạn có thể khám phá hết chúng không?

  Nguồn: hearthpwn

  0 ( 0 bình chọn )

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Xem thêm