Cẩm nang

Dota 2: Bloodseeker, từ siêu sao Pub cho đến đấu trường chuyên nghiệp

55

Dota hoạt động theo một cách kì lạ. Sẽ có những hero không được các đội chuyên nghiệp chú ý trong một năm, nhưng rồi được buff talent và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến. Bloodseeker từ lâu đã luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời trong Dota rank thấp, áp đảo đấu trường pub rank 3k. Nhưng với xu hướng hiện nay, hero này đang dần hiện diện ở những trận đấu rank cao.

Buff “không nên tồn tại”

Sự trỗi dậy của Bloodseeker bắt đầu từ talent level 10 được buff trong 7.16 Thêm tám giáp cho hero có agility khởi điểm là 24 và tăng 3 agility mỗi level khiến cho hero này cực kỳ tank trước những đòn đánh tay. Nếu không có item, hero này đã có sẵn 10 giáp cơ bản và sẽ tăng lên 18 – một con số có vẻ không công bằng chút nào, đặc biệt là khi hero này có lượng strength khởi điểm và tăng sau mỗi level khá cao.

Khá thú vị, các thông số tại China SuperMajor cho thấy đại đa phần tuyển thủ Bloodseeker trong giải đấu lại chọn thêm 25 tốc độ tấn công ở level 10. Có vẻ như mọi người đã quyết định thử hero này, xem talent mới tốt ra sao, và nhận ra hero này thật sự mạnh mà không cần talent 10 giáp nói trên.

Thành công của meta hiện tại rất phụ thuộc vào giai đoạn đi lane. Việc đẩy lane sớm và kiểm soát map không chỉ có lợi gold kiếm được từ các trụ, thêm khoảng trống di chuyển mà còn đến được các bounty rune dễ dàng hơn.

Bloodseeker khá mạnh trong lane. Hero này hưởng lợi rất nhiều từ setup 2-1-2, do BS thường quấy rối nhiều hero đối phương và có thể chuyển sang giai đoạn cuối game tốt. Không hẳn là đánh tay tốt, nhưng có thể buff 40% lên hero mà Bloodseeker cảm thấy cần thiết trong giai đoạn đầu và giữa game.

Lên đồ

TNC.Armel lên Eul đầu tiên

Cách lên đồ của Bloodseeker hiện vẫn đang được tranh luận. Hero có thể lên theo nhiều hướng tùy vào trận đấu. Đã có lúc món đầu tiên phải lên là Shadow Blades, Sange and Yasha, Blade Mails và Radiance. BS còn có lúc lên theo Eul.

Điều đó dẫn đến hai việc: một là hero này rất linh hoạt trong cách lên đồ hoặc các tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn chưa tìm ra cách lên đồ hiệu quả nhất cho Bloodseeker.

Bloodseeker thật sự cần đồ lên máu, nếu không hero này dễ dàng chết dưới những nuker, chưa kể đến hiệu ứng của Bloodrage. Rõ ràng Bloodseeker khá trâu trước những đòn đánh tay, nhưng tại level 10 nếu mà không có đồ, hero này chỉ có vỏn vẹn 1100 máu: biến thành mục tiêu chính cho các nuker.

Điểm yếu này có thể khắc phục bằng cách lên đồ máu và Strength hoặc lên Blade Mail, khiến cho các nuker đội bạn không dám spam chiêu vào mình. Lên BKB sớm cũng là một lựa chọn, tuy nhiên chúng ta chỉ nên lên khi đã có một hoặc hai món DPS (đồ gây sát thương), nếu không thì sẽ rất lãng phí.

Cách lên đồ còn tùy thuộc vài việc Bloodseeker là carry chính của đội hay chơi ở position 2. Nếu bạn có hard carry cuối game khác ngoài Bloodseeker, lên đồ điều khiển nhịp độ trận đấu là điều nên làm. Bạn tạo khoảng trống cho Luna, Gyrocopter của đội hoặc ai đó, buff họ vào cuối game và bắt lẻ những đối tượng yếu máu.

Trong trường hợp tham gia teamfight đầu game, Bloodseeker nên giới hạn bản thân: nếu không lên đồ máu, Bloodseeker khó mà 5v5 ổn, hoặc phải chơi gần như hoàn hảo, chờ hết những chiêu stun và nuke tung ra rồi hẳn vào.

Tương lai gần

Sự hiện diện của Bloodseeker tại SuperMajor cho thấy hero này rất đáng để tìm hiểu hơn. Bloodseeker được pick trong nhiều đội hình cũng như vị trí khác nhau.

Chỉ có hai game mà hero này thua là do không có core late-game đúng nghĩa. Vậy nên, chúng ta cần lưu ý rằng: Bloodseeker có lẽ hiệu quả nhất ở vai trò support vào giai đoạn cuối game.

Trận duy nhất mà Bloodseeker thắng ở position 1 khi OpTic Gaming hỗ trợ hero này bằng pick safelane Venomancer, và để hero này vượt ngoài tầm kiểm soát ở phút thứ 15. Liên tục quấy rối hai lane ở rìa đảm ảo CCnC áp đảo ở mid, dẫn đến chiến thắng dễ dàng cho đội Bắc Mỹ.

Kể từ nay, khả năng cao là các đội sẽ chủ yếu sử dụng Bloodseeker ở position 2, và đó là điều bạn nên lưu ý trong những game pub. Cho đến bây giờ, Bloodseeker tại SuperMajor đã thắng 4 trong 4 trận ở position 2, tạo ra khoảng trống và nắm giữ nhịp độ trận đấu trong 20 phúc đầu tiên của game.

Còn ở position 1, Bloodseeker mới chỉ thắng 1 trong 3 game, thường bị đối thủ áp đảo ở phút 30 đến 35- cho phép đối phương lật kèo một cách quyết đoán và thường xuyên hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm