Trang chủ Công Nghệ AMD vượt mặt Intel với CPU 32-nhân Ryzen Threadripper

AMD vượt mặt Intel với CPU 32-nhân Ryzen Threadripper

Tại buổi giới thiệu Computex của AMD vào thứ tư rồi, công ty đã chia sẻ chi tiết đầu tiên về CPU thế hệ hai của Ryzen: Threadripper. Threadripper chính là vi xử lý cao cấp nhất của dòng CPU AMD mới: nó không phải là CPU để chơi game, nhưng là một quái vật đa luồng, đa nhân. Cụ thể hơn, Threadripper thế hệ hai, sau đợt ra mắt của những vi xử lý Ryzen khác trong vài tháng trước đó, sẽ xuất hiện vào quý 3 2018. Và nó có đến 32 nhân.

AMD đang hướng đến thị trường “multitask” cho Threadripper, và có vẻ như nó hoàn toàn xứng danh. Threadripper 2 sẽ chạy trên kiến trúc 12nm Zen+ và có những tính năng mới của Ryzen thế hệ hai. Nó chạy bằng với số socket hiện tại và có nhiều cấu hình, nhưng dòng cao nhất sẽ có đến tận 32 nhân và 64 luồng. Trước đó, Intel hé lộ chip cao cấp 28-nhân sẽ ra mắt vào thời điểm sau của năm. AMD đáp trả ngay bằng Threadripper.

AMD trình diễn các chip 24-nhân và 32-nhân chạy bằng quạt tản nhiệt ở buổi giới thiệu, đạt những kết quả benchmark đầy ấn tượng. Đây sẽ là một năm thú vị cho các dòng máy tính cao cấp.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất