25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsRiot sẽ loại bỏ Cờ Lệnh Hiệu Triệu ra khỏi trò chơi

Riot sẽ loại bỏ Cờ Lệnh Hiệu Triệu ra khỏi trò chơi

Cân bằng được trang bị này là một điều bất khả thi.

Thời đại của Cờ Lệnh Hiệu Triệu đến đây là chấm dứt. Lý do không phải là vì những chỉ số ít ỏi của nó, hay là do những lối chơi khắc chế mới. Đơn giản là vì những lời than phiền từ người chơi đã buộc Riot phải loại bỏ hoàn toàn trang bị này khỏi tất cả các chế độ chơi từ phiên bản 8.13.

Trong một bài đăng trên blog của nhà phát triển Riot, trưởng bộ phận xây dựng lối chơi Andrei “Meddler” van Roon đã nói rằng việc cân bằng Cờ Lệnh Hiệu Triệu là bất khả thi.

“Cờ Lệnh là một món trang bị luôn luôn ở trong tình trạng: một sự lựa chọn rất tệ, hoặc khi đã dẫn trước thì lại trở thành một trang bị không lành mạnh cho trò chơi nói chung.”

Sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị loại bỏ khỏi chế độ ARAM vào tuần trước, Riot đã đưa ra một bản hotfix nerf trang bị vào phút chót để giữ lại trang bị này trong bản đồ Summoner’s Rift. Nhưng như thế là chưa đủ để xoay chuyển ý nghĩ của cộng đồng người chơi. Cờ Lệnh chỉ thực sự rất mạnh với một vài vị tướng cụ thể, nhưng các vị tướng đó, ví dụ như Singed, trở nên mạnh một cách lố bịch với trang bị này. Mặc dù Meddler không loại bỏ khả năng Cờ Lệnh có thể sẽ quay lại, anh ta cũng nói rằng sẽ có rất nhiều thứ để làm nếu muốn thay đổi Cờ Lệnh Hiệu Triệu.

Một trang bị khác cũng sẽ có những thay đổi trong bản cập nhật 8.13 đó là Cuồng Đao Guinsoo. Hướng thay đổi cũng chưa được xác định rõ cho trang bị này, nhưng hiện tại thì đây là một món trang bị mạnh mẽ cần phải lên đầu tiên cho những vị tướng như Varus hay Kog’Maw. Riot sẽ xem lại những đặc tính của trang bị phải lên đầu tiên này, lượng SMPT nó đem lại là bao nhiêu, và giá tiền chính xác của trang bị này.

Kindred sẽ nằm trong số những tướng được làm lại, những tướng đã không được nhiều người chơi tin dùng trong một khoảng thời gian dài. Họ sẽ có một vài thay đổi cũng như biến tấu. Singed, vị tướng đang bá đạo ở đường trên, sẽ có thể bị nerf.

Tin vui cho những người chơi đường dưới là Riot sẽ xem xét lại các Xạ Thủ sát thương chí mạng cũng như thực trạng của đường dưới nói chung. Đã có rất nhiều những phản đối từ cộng đồng người chơi về chỉnh sửa của Xạ Thủ, bằng chứng là một số người chơi ở bậc Thách Đấu đã đem những tướng đấu sĩ hoặc không phải xạ thủ xuống đường dưới.

Nhưng hãy nên nhớ rằng sẽ luôn có những thời điểm mà những thay đổi lớn sẽ xuất hiện. Đường dưới có lịch sử lượng tướng hợp meta là ít nhất so với các đường khác, chủ yếu là do số lượng Xạ Thủ mạnh có thể tồn tại được trong meta bị hạn chế. Đôi lúc có một vài sự thay đổi cũng là một điều tốt, Riot nên bắt tay vào việc chia đều những thay đổi ra từng bản cập nhật sắp tới.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x