25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOGiấc mơ màu hường hay sự hồi sinh của Pháp? - Một G2 hoàn toàn mới

Giấc mơ màu hường hay sự hồi sinh của Pháp? – Một G2 hoàn toàn mới

Những vụ lùm xùm xoay quanh đội tuyển G2 đã kết thúc. Đội hình G2 cũ: Alexandre “bodyy” Pianaro, Nathan “NBK-” Schmitt, Kenny “kennyS” Schrub, Dan “apEX” Madesclaire, và Oscar “mixwell” Canellas đã không còn nữa. Họ đã không thể đạt được những kết quả mong muốn và quản lý của G2 đã quyết định chọn kế hoạch của Richard “shox” Papillon. Đội hình mới bao gồm: Shox, Edouard “SmithZz” Duboudeaux, Kevin “Ex6TenZ” Droolans, bodyy, và kennyS. Đội hình quen thuộc trong quá khứ khi Ex6Tenz hội ngộ với Shox và kennyS. Tuy nhiên câu hỏi vẫn là, đây chỉ là một giấc mơ màu hường hay là sự hồi sinh của Pháp?

Những thay đổi đội hình không hề làm chúng ta bất ngờ và khá giống thế giới thực. Mỗi khi có những sự bất đồng và khủng hoảng, rất nhiều những đế chế lớn thường nhìn lại quá khứ để lấy nguồn cảm hứng. Trong trường hợp thay đổi đội hình này, thực sự giống như Ex6TenZ bị đày khỏi những đội tuyển CS Pháp mạnh nhất trong một thời gian dài và giờ anh ấy đã tìm được đường quay lại.

Và người khiến nó thành hiện thực là Shox. Hãy cùng xem lại sự nghiệp của Shox sau khi chia tay Ex6TenZ vào 2016. Tại thời điểm đó anh ấy là đội trưởng và với lối chỉ huy thoải mái, Shox đã đưa G2 trở thành đội tuyển Pháp mạnh nhất trên thế giới và đánh bại SK vào năm đó. Tuy nhiên đó vẫn là chưa đủ để có thể trở thành người đứng đầu nên anh ấy cùng NBK lập nên một siêu đội tuyển Pháp bao gồm Shox, kennyS, NBK-, apEX, và bodyy. Trên lý thuyết, đội hình có vẻ hoàn hảo. Có sự cân bằng giữa những vị trí và những tuyển thủ tốt nhất ở những vị trí đó. Trên thực tế họ có tiềm năng cực lớn, nhưng lại hiếm khi đạt được nó.

Và rồi cuối cùng đội hình này cũng tan vỡ khi NBK- cố gắng chiếm quyền đội trưởng và Shox không đồng ý với việc này. Không lâu sau Shox bắt đầu đưa ra một danh sách đội hình mới cho quản lý của G2, đội hình có: Shox, kennyS, bodyy, Ex6TenZ, và SmithZz. Đội hình này có hỏa lực thua xa với đội hình trước, nhưng có hai thứ có thể bù đắp cho vấn đề này. Ex6TenZ là một đội trưởng tận tâm, một trong những người đội trưởng hay nhất trong lịch sử CS:GO. Xét về tổng thể, họ vốn đã có sự phối hợp tự nhiên trong đội hình. Ex6TenZ, SmithZz, kennyS, và Shox đều đã từng thi đấu tốt với nhau trong quá khứ, mặc dù không một đội hình nào có đủ cả bốn người trong quá khứ.

Siêu đội tuyển Pháp đã không thành công

Ý tưởng này có vẻ hợp lý, nhưng đây không phải là một hành động chính trị hay triết học, đây là một cuộc thi. Ý tưởng về việc quá khứ có thể cho chúng ta nguồn cảm hứng và hoàn toàn thích hợp ở thời đó cũng như bây giờ, nhưng ở trong một cuộc thi bạn cần phải thực hiện những ý tưởng đó, để có màn thể hiện tốt. Thực tế là, hỏa lực của đội hình này vẫn còn thiếu. Ngoài Shox và kennyS, không có ngôi sao thứ ba mà họ có thể dựa vào. Ex6TenZ là đội trưởng, SmithZz chỉ là một tuyển thủ hỗ trợ vừa mới trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau thời gian làm huấn luyện viên, và bodyy chập chờn ở phong độ tốt và trung bình. Không có ngôi sao thứ ba để tin tưởng và cả Shox lẫn kennyS hiện nay đều không ở phong độ tốt nhất. Để đội hình này có thể thành công cả hai cần phải thể hiện tốt nhất mà họ có thể.

apEX đã chê bai đội hình mới này trong bài phỏng vấn của flickshot:

“Thật lòng mà nói, tôi không muốn sống trong quá khứ và đó là điều họ đang làm. Đó là sự lựa chọn của họ. Shox và Ex6, đó không phải là lần đầu của họ, có lẽ là lần thứ tư hoặc năm… Tôi rất quý Ex6 và SmithZz. Tôi rất tôn trọng họ và tôi thực sự mong họ sẽ thể hiện tốt nhưng tôi sẽ không nói dối, tôi không nghĩ rằng họ sẽ chơi tốt. Có lẽ họ sẽ không thể hiện tồi nhưng tôi không hy vọng họ sẽ lọt vào top 5.”

Từ góc nhìn của apEX, anh ấy đã chứng kiến sự thay đổi này quá nhiều lần. Nhiều tuyển thủ đã qua thời hoàng kim của mình nhiều năm rồi. Ex6TenZ đã không còn là một ngôi sao. SmithZz thi đấu tồi tệ vào cuối sự nghiệp ở G2 (đó cũng một phần là vì anh ấy phải đảm nhiệm vị trí AWPer chính). Shox và kennyS hiện tại cũng không phải là những siêu sao như họ đã từng. Từ góc nhìn của anh ấy, có vẻ đó chỉ là một giấc mơ màu hường. Một cuộc hội tụ để cố gắng lặp lại quá khứ huy hoàng đã không thể tái tạo.

Tuy nhiên còn một cách nhìn khác về vấn đề này. Khi chúng ta xét đến cuộc thi này, những tuyển thủ hay nhất thường là những người học hỏi và xây dựng từ những sai lầm của họ. Trong khi nó có vẻ giống sự nuối tiếc quá khứ, trên thực tế tất cả các tuyển thủ trong đội hình( ngoài bodyy là một người vẫn còn mới đối với những đội tuyển CS mạnh nhất) đã thay đổi. Khi Shox tiếp nhận vị trí đội trưởng, anh ấy càng thêm tôn trọng hay khâm phục những gì Ex6TenZ đã làm hàng năm trời. Anh ấy đã nhận ra rằng mặc dù anh ấy có thể là một đội trưởng nhạy cảm hay là trái tim của đội, anh ấy không thể là người đưa ra những quyết định. Anh ấy phải là ngôi sao của đội.

Đối với Ex6TenZ, anh ấy đã không có ý kiến gì trong thời gian qua. Khi siêu đội tuyển Pháp thành lập năm 2017, Jaroslaw “pasha” Jarzabkowski đã tweet:

“Không có Ex6TenZ, không phải siêu đội tuyển”

Một phần có lẽ là sự tôn trọng đối với những gì anh ấy đã làm được và những thành tựu của anh ấy, nhưng chúng ta có thể thấy sự thật trong đó. Nhìn vào sự nghiệp của Ex6TenZ sau khi chia tay NBK. Đội hình đầu tiên của anh ấy đã bị phá hủy bởi vì không ai biết Hovik “KQLY” Tovmassian gian lận trong game. Đội hình đó lập tức trở nên khó khăn, nhưng Ex6TenZ vẫn có thể khiến mọi việc hoạt động và đưa đội hình đó đạt được những kết quả tốt hơn những gì họ có thể đạt được.

Ex6TenZ là một người đội trưởng tài năng

Trong lần thay đổi lớn tiếp theo của Pháp, anh ấy gọi Shox về từ EnVyUs. Đội tuyển đã có thể giữ được vị trí trong top 10 trong khi họ ở trạng thái trên bờ vực đổ vỡ. Tuy nhiên anh ấy bị đuổi sau màn thể hiện ảm đạm ở MLG Columbus Major. Trong đội tuyển gần đây nhất, LDLC, anh ấy đã có thể dẫn dắt đội tuyển vượt qua cả sự kỳ vọng. Anh ấy đã đưa dội tuyển đến ESL Proleague. Tại mùa 5 và 6 thứ hạng của họ thuộc những đội top cuối, nhưng vẫn là khá với kết quả top 11-15 ở cả hai mùa giải. Và đứng trên ba đội khác cả hai lần. Khi anh ấy bị đuổi vào mùa 7, đội tuyển đã về đích ở vị trí chót bảng ở ESL Proleague khi không có anh ấy dẫn dắt.

Trong khi dẫn dắt đội tuyển đó không cho Ex6TenZ bất kỳ thành tựu nào, đó lại là thời gian mà anh ấy cần có. Trong một bài phỏng vấn, anh ấy nói rằng anh ấy cần phải bị đuổi khỏi đội hình G2 cũ để tìm lại chính bản thân mình với tư cách là một đội trưởng và là một tuyển thủ. Trong bài phỏng vẫn với Duncan “Thorin” Shields, Mathieu “Maniac” Quiquerez đã nói rằng anh ấy đã thay đổi với tư cách là một đội trưởng, anh ấy đã hiểu rằng đây không còn là thời gian mà chỉ để một người đưa ra mọi quyết định nữa, rằng anh ấy cần những người đồng đội của mình tự hành động theo ý của họ.

Khi chúng ta nhìn vào sự nghiệp của Ex6TenZ, anh ấy không phải là một trong những tuyển thủ CS:GO hay nhất thế giới, chưa bao giờ từng. Tuy nhiên với tư cách là đội trưởng anh ấy đã chứng tỏ được năng lực của mình hết lần này đến lần khác với hàng tá tuyển thủ, đội hình, và tài năng khác nhau. Anh ấy chỉ có hai thất bại: Majors và Adil “ScreaM” Benrlitom. Ngoài giải Major đầu tiên, Ex6TenZ chưa bao giờ có thể thi đấu tốt tại các giải Major và có vẻ anh ấy bị ảnh hưởng bởi áp lực. Vào 2016, anh ấy đã không thể giải phóng được sức mạnh tiềm tàng của ScreaM và ScreaM chỉ thực sự tỏa sáng khi Shox tiếp quản vị trí đội trưởng. Tuy nhiên cả hai điểm này hiện nay không còn quan trọng. Không một đội tuyển Pháp nào ngoài đội hình vô địch Major của Vincent “Happy” Cervoni thi đấu tốt tại các giải Major. Tất cả đều bị choáng ngợp hoặc thi đấu tệ trong những giải đấu này. Thứ hai, ScreaM không ở trong đội hình này nên vấn đề Ex6TenZ không thể giải phóng anh ấy không đáng lo.

Cuối cùng, kennyS cũng đã thay đổi. Anh ấy đã từng thi đấu dưới sự chỉ đạo của Ex6TenZ, Happy, Shox và NBK-. Anh ấy đã trải qua rất nhiều đội hình ở nhiều vùng khác nhau. Qua quãng thời gian đó, kennyS chưa bao giờ chơi tốt hơn khi anh ấy sát vai cùng Ex6TenZ. Trong cuộc phỏng vấn của anh ấy với Thorin anh ấy đã nói rằng thời gian mình thi đấu tốt nhất và vui vẻ nhất là thời gian bên cạnh Ex6TenZ.

“Anh ấy chỉ dạy cho tôi mọi thứ tôi biết về game này. Tất cả các nguyên tắc… tất cả những gì tôi biết về game, tôi được học từ Ex6TenZ.”

kennyS là “đệ tử” của Ex6TenZ

Khi bạn được thấy một lời bày tỏ như vậy, và với lịch sử của kennyS, bạn có thể hiểu tại sao anh ấy lại muốn thi đấu với Ex6TenZ một lần nữa. Thời gian thi đấu tốt nhất của kennyS với vị trí AWPer là với Ex6TenZ ở vị trí đội trưởng. Tuy nhiên liệu mọi việc có trở lại như những gì nó đã từng? Đội hình của Fnatic từ cuối năm 2015-2016 đã thắng sáu giải đấu liên tiếp. Tuy nhiên khi họ quay lại thi đấu cùng nhau, họ không thể đạt được sự ổn định cũ. Có lẽ apEX đã đúng, quy luật của thời gian là bạn chỉ có thể tiến tới tương lai chứ không thể quay lại quá khứ.

Tuy nhiên quy luật có bao giờ áp dụng cho ai đó như Shox? Đây là một tuyển thủ có được sự ổn định để giữ anh ấy ở vị trí một trong những tuyển thủ hay nhất thế giới năm này qua năm khác. Mặc cho anh ấy ở trong đội hình nào, đối thủ nào anh ấy phải đối mặt hay vị trí nào anh ấy phải thi đấu, anh ấy luôn giành được một vị trí trong top những người đứng đầu. Và mỗi lần nó lại liên quan đến một nguồn cảm hứng lớn, như khi anh ấy trở thành đội trưởng, hay khi anh ấy muốn giành chiến thắng. Anh ấy đã từng tặng hai bông hoa hồng cho hai người đồng đội trong cuộc phỏng vấn với Carlos “ocelote” Rodriguez Santiago, một cho Ex6TenZ và một cho SmithZz.

Shoxie luôn luôn là một tuyển thủ “god”

Đó là một khoảnh khắc thú vị, nhưng nó là minh họa hoàn hảo cho tính cách rực rỡ của anh ấy như là một tuyển thủ hay là một người đàn ông. Quy luật không áp dụng cho anh ấy như những tuyển thủ CS:GO khác. Anh ấy có tài năng để trở lại và thống trị thế giới khi mà trái tim anh ấy muốn. Khi anh ấy rút ra hai đóa hoa hồng, đó không chỉ là lời tỏ tình mà nó còn là lời tuyên chiến.

Và giờ chúng ta cùng theo dõi mọi chuyện bộc lộ ra. Súc sắc đã được đổ và chúng ta sẽ được thấy đây chỉ là giấc mơ màu hường hay không. Sự hội ngộ trong thời gian tồi tệ của Pháp, liệu họ có quay lại thời gian mà họ đã thống trị thế giới. Liệu đây có phải là sự hồi sinh và nổi dậy của thứ gì đó lớn hơn. Sau tất cả, không một đội tuyển lớn nào nổi dậy mà không trải qua khó khăn, không có những nỗi đau, những mất mát. Mỗi người trong những tuyển thủ này đều đã phát triển trong những năm qua, họ đã tích lũy kinh nghiệm đã làm nên họ ngày hôm nay. Và có lẽ ngọn gió từ quá khứ sẽ trở thành một cơn bão. Có lẽ giấc mơ màu hường sẽ sáng tỏ, tập trung và trở thành hiện thực. Có lẽ giấc mơ một đội tuyển Pháp sẽ thống trị hiện tại sẽ trỗi dậy từ quá khứ.

Theo VPesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x