Cẩm nang

Valve yêu cầu website trading OPSkins ngừng giao dịch

117

OPSkins, trang web trao đổi skin nổi tiếng của những game như Counter-Strike: Global Offensive, có thể sẽ không thể tồn tại được bao lâu nữa nếu như Valve vẫn giữ nguyên ý định của mình. Chia sẻ trên Twitter của mình, Valve đã gửi yêu cầu ngừng giao dịch của website OPSkins trong vòng hai tuần sắp tới.

Chỉ vài tiếng sau khi được liên hệ, OPSkins đã chia sẻ trả lời của mình – khẳng định yêu cầu này ‘không có nghĩa là dấu chấm hết’ cho website.

Vào 6 tháng 6, OPSkins ra mắt ExpressTrade – ‘dịch vũ miễn phí, trao đổi ngay tức thì’ với các món đồ trong CS:GO. Valve cảm thấy dịch vụ này đã vi phạm Steam Subsciber Agreement (Điều khoản sử dụng Steam) và được dùng để lách qua chính sách của họ. Valve cũng thông báo OPSkins rằng những tài khoản Steam tham gia trade sẽ bị khóa vào 21 tháng 6.

Trong phản hồi, OPSkins khuyên người dùng nên rút hết bất kỳ món đồ Steam nào khỏi tài khoản họ để tránh bị giới hạn giao dịch khi thời gian trên đến hạn.

Website trade cũng nói như sau:

Tuy Valve nói lý do nằm ở ExpressTrade, chúng tôi tin rằng đây là một nỗ lực khác để Valve đẩy doanh thu cho Steam Community Market. ExpressTrade không phải là công cụ thương mại, mà chỉ tận dụng Steam bot do dịch vụ này miễn phí. Nó được thiết kế để đem lại lợi ích cho cộng đồng bằng việc cho phép trao đổi đồ miễn phí và ngay tức thì giữa bạn bè. Chúng tôi hiểu Valve muốn đẩy doanh thu SCM lên, tuy nhiên, khách hàng rõ ràng đã cho thấy họ tự ra quyết định dùng OPSkins.

OPSkins sau đó đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ vẫn an toàn, và chúng “sẽ không biến đi đâu cả”. Giải thích những gì sẽ diễn ra tiếp theo cho công ty, OPSkins cho biết họ “đã thông báo việc tích hợp các món đồ với 19 game và dịch vụ sử dụng blockchain, và do chúng đều là ‘hợp đồng-thông minh’ (smart contract), những món đồ này không thể bị lấy đi” khỏi chủ sở hữu, và chúng cũng không bị giới hạn trao đổi.

Vào 2011, Valve thêm tính năng cho Steam cho phép trao đổi đồ trong game. Tính năng này không cho phép đồ đổi thành tiền thật, nhưng những website thứ ba như OPSkins đã tận dụng thị trường này để đổi ra tiền. Việc này tạo ra lỗ hổng cho skin và cờ bạc với lootbox – thứ đã bị chỉ trích khá nhiều do thiếu sự quản lý chặt chẽ.

Với ngày 21 tháng 6 đang đến gần, chúng ta sẽ biết được những tiến triển mới liên quan đến sự việc này sớm thôi!

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm