28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleE3: Fallout 76 công bố trailer, ngày ra mắt và cách thức tham dự Beta

E3: Fallout 76 công bố trailer, ngày ra mắt và cách thức tham dự Beta

 

Cốt truyện Fallout 76

Fallout 76 cuối cùng cũng đã được công bố chi tiết tại sự kiện E3. Như bạn thấy trong trailer dưới đây, nhân vật chính đang chờ Reclamation Day – khi những cư dân vault sẽ đi lên mặt đất sau 25 năm sống dưới lòng đất. Overseer – người điều hành Vault sẽ gửi nhân vật đi làm nhiệm vụ ở sáu khu vực khác nhau, với trọng tâm cốt truyện tại West Virginia. Đáng chú ý, nhà phát triển cho biết Fallout 76 hoàn toàn online nhưng có thể kết thúc game bằng chế độ chơi đơn.

Game lớn gấp 4 lần Fallout 4

Todd Howard cho hay Fallout 76 sẽ lớn gấp 4 lần Fallout 4. Với Fallout 4 đã có cho mình thế giới rất lớn (với bản đồ có kích thước 9.90 km vuông), thông tin này khiến cho Fallout 76 có diện tích rộng bao la.

Tuy niên, ở mặt khác, nó có thể tạo ra vấn đề khá đau đầu. Game được cho diễn ra ở West Virginia và bao gồm những vùng đất rộng lớn (gồm New River Gorge Bridge và rừng quốc gia Monongahela), người chơi sẽ tốn khá nhiều thời gian để khám phá. Nó có nghĩa là bạn sẽ không có quá nhiều hoạt động để làm trong lúc di chuyển từ điểm A sang B.

Nhưng ở mặt tích cực, chúng ta hãy hy vọng rằng game sẽ có nhiều thứ để khám phá. Fallout 76 tập trung vào Vault 76, với cốt truyện phần nào được nhỏ giọt thông tin trong các bản game trước đó. Mong rằng, với bản đồ rộng lớn như vậy, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu cốt truyện hoặc, hơn là giữ nút tiến đến mãi.

Tính năng xây dựng

Trong buổi họp báo của Bethesda, Todd Howard, nhà phát triển game có đề cập đến tính năng xây dựng trong Fallout 76. Anh hứa hẹn người chơi rằng họ có thể đồng hành cùng những tác phẩm của mình trong game. Tính năng xây dựng tập trung vào món đồ có tên gọi là C.A.M.P (Construction and Assembly Mobile Platform), đây là thiết bị xây dựng di động. Chúng ta hãy xem thêm video dưới đây:

Do cốt truyện game liên kết đến việc gầy dựng lại nước Mỹ, tính năng này hoàn toàn hợp lý, nhưng các doanh trại của bạn sẽ phải đối đầu với nhiều mối hiểm nguy. Game còn có chế độ Photo Mode để người chơi chụp hình tác phẩm của mình trong solo hoặc co-op. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy Fallout 76 còn có cả chế độ PvP. Trong trailer, khi hai “hàng xóm” đối đầu nhau.

Hoàn toàn online

Howard cũng xác nhận Fallout 76 là game online, điều mà Bethesda đã luôn muốn tạo ra. Mọi nhân vật chúng ta gặp trong game sẽ là người chơi khác. Nhằm tái tạo lại xã hội sau Great War, người chơi sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian để xây dựng, sử dụng hệ thống C.A.M.P của game.

Tuy nhiên, Bethesda cho hay, người chơi vẫn có thể chơi solo, nhưng họ sẽ phải gặp mặt những người chơi khác. Và để kiểm tra trải nghiệm người chơi tốt nhất có thể, Bethesda sẽ có cả bản beta để các fan có thể tham dự.

Tham gia Beta

Tại E3 2018, Bethesda đã công bố nhiều chi tiết về Fallout 76 hơn, phần kế tiếp của tựa game RPG lâu đời này. Với mỗi chi tiết đưa ra, Bethesda tiếp tục xác nhận tựa game này có tham vọng như thế nào. Fallout 76 không chỉ gấp 4 lần so với Fallout 4 mà nó sẽ luôn online. Việc kết hợp các tính năng của game nghe có vẻ rất tiềm năng nhưng cũng tạo ra những vấn đề kỹ thuật.

Với lịch sử bề dày về lỗi kỹ thuật trong những game Bethesda, các fan rất lo ngại Fallout 76 sẽ được ra mắt như thế nào. Mọi người hy vọng tựa game sẽ kham nổi lượng fan khổng lồ khi Fallout 76 chính thức online.

Bethesda có vẻ như đã lường trước sự việc. Công ty xác nhận kế hoạch cho bản beta Fallout 76 để cho mọi người có dịp chơi online, và sửa chữa lỗi trước khi game đến tay mọi người dùng.

Bethesda không nói chi tiết bản beta của Fallout 76 sẽ có bao nhiêu thứ (như là cốt truyện sẽ kéo dài đến đâu) hay ngày ra mắt bản này. Tuy nhiên, game sẽ có mặt vào tháng 11, điều đó có nghĩa là bản beta cần phải ra mắt trước đó một khoảng thời gian kha khá để studio kiểm tra chất lượng game. Với bản beta diễn ra từ cuối tháng 7 đến tháng 8 sẽ cho Bethesda đủ thời gian để sửa chữa các vấn đề phát hiện ra trong giai đoạn chạy beta.

Vậy chúng ta tham dự bản Falout 76 beta như thế nào? Trong bài viết Twitter, công ty xác nhận các game thủ có thể đặt trước để tham gia beta. Game có hai phiên bản: Standard tức bản game gốc và Collector’s Edition bao gồm bộ giáp Power Armor. Và đặt trước một trong hai phiên bản này sẽ cho phép bạn trải nghiệm phần beta.

Fallout 76 sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 11, 2018 trên PC, PS4 và Xbox One.

các bạn có thể theo dõi mọi tin tức về sự kiện E3 theo link sau: https://gameworld.vn/Tag/e3-2018/

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x