27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệFacebook Live tuyên bố cạnh tranh với Twitch Streaming

Facebook Live tuyên bố cạnh tranh với Twitch Streaming

Facebook đã chính thức công bố chương trình chỉ dành riêng cho game streaming, đưa mạng xã hội này thành đối thủ trực tiếp với Twitch và Mixer. Một vài bên tiên phong đã tạo được tên tuổi của mình trên nền tảng Facebook Live. Và những dẫn chứng thành công đó đã khuyến khích Facebook quảng bá chương trình hướng đến đối tượng người theo dõi game.

Có rất nhiều nền tảng đang nổi trội trong mảng livestream, với những gương mặt như Twitch, YouTube Gaming và Mixer đều đang muốn giành lấy thị phần của mình trong thế giới stream. Facebook tất nhiên có lợi thế rõ ràng nhờ lượng người tiêu dùng khổng lồ, và họ cũng có thể tăng thêm thông qua những nền tảng khác của Facebook như Instagram và Oculus. Theo thông báo chính thức, nó đã nằm trong kế hoạch mà công ty định tận dụng.

Facebook sẽ cho phép streamer stream nội dung đạt chuẩn lên đến 1080p và 60 fps (60 khung hình trên giây). Chương trình này nhằm tìm ra phản hồi từ lượng người theo dõi trên toàn thế giới, và từ đó tạo ra những tính năng từ những đóng góp mà Facebook nhận được. Công ty sẽ tìm ra những cách để streamer kiếm tiền, một tính năng đã có sẵn trong chương trình này. Facebook hướng đến việc tạo ra một nền tảng mà “streamers ở mọi cấp độ đều có cơ hội để tỏa sáng”. Những ai hứng thú với chương trình này có thể nộp đơn tại đây.

Ông trùm mạng xã hội đã có nhiều bước tiến vào thị trường game, đáng chú ý nhất là sự ra đời của Facebook Instant Games vào năm ngoái, và mua lại Oculus. Instant Games được kết nối trực tiếp với chat của Messenger, kết nối trực tiếp giữa lượng người dùng Facebook và những game được thi đấu chuyên nghiệp. Với việc livestream giờ đây hướng đến những đối tượng cụ thể, sẽ rất thú vị khi theo dõi xem Facebook có thể tạo ra cộng đồng streamer nhanh như thế nào. Nếu như nền tảng này có thể cạnh tranh với những ông lớn như Twitch, ngành công nghiệp livestream trong vài năm đến chắc chắn sẽ là cuộc chiến dữ dội.

Ông trùm mạng xã hội cũng xác nhận họ sẽ xuất hiện trên Facebook trong các sự kiện tương lai như PAX East vào tháng 4. Liệu dự án của Facebook có thật sự tạo ra “hệ sinh thái ưu tiên streamer” hay không, vẫn còn là dự đoán, nhưng rõ ràng dự án này chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ.

Nguồn: Facebook

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x