Sự kiện E3 của Microsoft cuối cùng cũng đã khép lại. Trong 2 tiếng đồng hồ, Phil Spencer đã giới thiệu hơn 50 tựa game mới, rất nhiều trong số chúng độc quyền trên Xbox. Microsoft sẽ hỗ trợ 5 studio game mới, và họ tiếp tục thêm vào những tựa game lớn trong bộ sưu tập của mình. Spencer cũng thông báo rằng đội ngũ phần cứng của Xbox, chịu trách nhiệm cho Xbox One X, đang phát triển hệ máy Xbox tương lai.

Theo dự đoán, console Xbox tiếp theo đang được phát triển có mật danh là ‘Scarlet’. Chi tiết khác về console này vẫn là ẩn số, bao gồm thời gian ra mắt cho Scarlet hay cấu hình, kích thước và cả việc liệu nó có thật sự là hệ máy Xbox thế hệ tiếp theo hay không.

Máy Xbox ‘Scarlet’ có thể sẽ thêm những tính năng và ứng dụng hỗ trợ phần cứng VR (virtual reality). Một ưu tiên khác của Microsoft đó là khả năng chạy một game trên nhiều nền tảng khác nhau, đây cũng là yếu tố quyết định những tính năng mà công ty sẽ thêm vào trong phần cứng của hệ máy console này.

Vài fan lại hy vọng Scarlet có thể là console cầm tay, do Xbox chưa từng có hệ máy tay cầm từ trước đến nay, trong khi Sony thì có PlayStation Portable và PS Vita, còn Nintendo thì sở hữu cho mình Nintendo Switch cũng những máy chơi game di động khác. Console tay cầm là thị trường đáng để Xbox đầu tư, nhưng với những cấu hình trong các máy Xbox từ trước đến nay, nó sẽ khó mà phù hợp với phiên bản chơi game nhỏ gọn và có thể mang đi được.

Theo:  Thurrott

Các bạn có thể theo dõi mọi tin tức về sự kiện E3 theo link sau: https://gameworld.vn/Tag/e3-2018/

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn