26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleFallout 76: Microtransaction sẽ 'hút tiền' game thủ như thế nào

Fallout 76: Microtransaction sẽ ‘hút tiền’ game thủ như thế nào

Bethesda đã giới thiệu rất nhiều về Fallout 76 tại E3 2018, không chỉ cho chúng ta thấy gameplay và ngày ra mắt game, mà còn làm hẳn phim tài liệu với Noclip về quá trình phát triển game. Trong đó, Bethesda có nói về chủ đề nhạy cảm Microtransaction trong Fallout 76, cụ thể là về cách vận hành của nó.

Microtransaction (giao dịch trong game) luôn là chủ đề nóng xoay quanh thế giới game, luôn bị ‘ném đá’ dù chúng xuất hiện trong hệ thống pay-to-win multiplayer. Tuy nhiên, nếu như microtransaction chỉ dùng để mua các phụ kiện trang trí thì chúng không gây ra quá nhiều vấn đề.

Bethesda nhanh chóng nhấn mạnh rằng họ chỉ đưa microtransaction vào game dưới dạng phụ kiện trang trí và bất kỳ phụ kiện nào mua bằng tiền đều có thể nhận được bằng cách  chơi game. Chúng ta có thể thấy Fallout 76 đã rất cẩn trọng khi cân nhắc vấn đề này. Nói đơn giản, microtransaction trong game sẽ không ảnh hưởng đến chiến đấu, và chỉ thay đổi bề ngoài của game mà thôi.

Chris Mayer, giám đốc phát triển của Bethesda, giải thích chi tiết tại sao microtransaction được thêm vào. Là game online hoàn toàn, Bethesda sẽ phải chạy và duy trì server mãi mãi, cho nên họ cần có nguồn thu để đảm bảo Fallout 76 có thể sống khỏe.

Riêng về khoản DLC, Mayer thừa nhận game online sống và chết nhờ vào khả năng họ có giữ được sức sống của game vào giai đoạn sau của game. Nhờ microtransaction, Fallout 76 sẽ có hai loại cập nhật thường xuyên và miễn phí: những bản cập nhật nhỏ bao gồm các món đồ và sự kiện trong game, cùng bản lớn hơn bao gồm những nhiệm vụ hoặc các khu vực.

Thông tin rõ ràng về microtransaction trong Fallout 76 chắc chắn sẽ làm an lòng các fan. Phim tài liệu Noclip cũng nói rõ đội ngũ rất tận tâm trong việc hỗ trợ Fallout 76 sau khi game ra mắt, do đó các fan không cần lo lắng mình không có việc gì làm sau khi kết thúc mảng cốt truyện.

Với những ai muốn thấy thêm về Fallout 76, bản Beta sẽ được ra mắt trong vài tháng tiếp theo để mọi người có thể trải nghiệm thực tế về game.

Fallout 76 hiện đang được phát triển và sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 11, 2018.

Theo: Youtube – Noclip

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x