Overwatch League đã phạt tuyển thủ DPS của London Spitfire là Park “Profit” Joon-yeong $1,000 vì “cử chỉ tục tĩu trên camera trong trận đấu”. Cựu ngôi sao GC Busan và nhà vô địch OGN APEX đã giơ ngón tay ‘thối’ trong lúc nghỉ giảo lao giữa các map, khi London Spitfire đối đầu với San Francisco Shock.

“Overwatch League rất nghiêm khắc với chuẩn mực ứng xử của tuyển thủ và đảm bảo sẽ phản ứng nhanh chóng khi vi phạm xảy ra.” Blizzard viết.

Tai nạn của Profit tiếp nối chuỗi ứng xử thiếu văn hóa các tuyển thủ và nhân viên OWL. Vào đầu tháng này, HLV của Shanghai Dragons là Chen “U4” Congshan bị phạt nội bộ $9,250 vì vi phạm nhiều nội quy, bao gồm chia sẻ tài khoản và đàm phán với các tuyển thủ mà ban quản lý không biết đến. Sau vi phạm của U4, đến lượt hai thành viên của Shanghai Dragons là Junjie “Xushu” Liu và Chao “Undead” Fang bị phạt khoảng $450 vì chia sẻ tài khoản.

Tuy OWL không chính thức ra mặt trong trường hợp của Dragons, họ đã làm điều đó với Felix “xQc” Lengyel của Dallas Fuel. Sau khi có lời lẽ kỳ thị đồng tính xúc phạm tuyển thủ OWL là Austin “Muma” Wilmot, xQc đã bị đình chỉ thi đấu hoàn toàn ở vòng 1 của giải và bị phạt $2,000.

Trong khi đồng ý với quyết định của Blizzard, London Spitfire và Cloud9 CEO, Jack Etienne, nhìn tai nạn này theo hướng nhẹ nhàng hơn.

Đối với bản thân mình, Profit nhanh chóng giải thích điều gì khiến cho anh làm điều đó trên camera. Anh cho biết mình làm vậy chỉ “để đùa” với các tuyển thủ và HLV ở trong phòng thi đấu, mà không biết rằng camera của mình đang được trực tiếp.

Mặc dù cử chỉ của Profit có vẻ như không có ý xấu, nó tiếp tục là minh chứng cho thấy các đội OWL cần phải được dạy về truyền thông. Với đại đa số các tuyển thủ đều còn trẻ và non kinh nghiệm, việc dạy họ những gì chấp nhận được và nên nói trước ống kính là điều cực kỳ quan trọng.

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn