27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsolePhân tích hệ thống chiến đấu và vũ khí trong Cyberpunk 2077

Phân tích hệ thống chiến đấu và vũ khí trong Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red là một trong những tâm điểm sáng giá nhất tại E3 2018 của Microsoft. Nó cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về cốt truyện của tựa game hành động RPG lấy bối cảnh tương lai. Tuy nhiên, gameplay trailer thật sự của game vẫn chưa được công bố cho mọi người. Dù sao đi nữa, nhà phát triển vẫn muốn nói qua về dự án này, cụ thể, một thành viên trong đội đã chia sẻ thông tin về hệ thống chiến đấu và vũ khí. Anh cho biết, The Witcher 3: Wild Hunt đã giúp định hình hệ thống chiến đấu trong tựa game mới.

Thông tin này được hé lộ trong phỏng vấn mới nhất với Gamespot và giám đốc sáng tạo Kyle Rowley của CD Projekt Red. Anh cho biết Cyberpunk 2077 sẽ bao gồm cả cận chiến lẫn chiến đấu từ xa, và cơ cấu này được học hỏi từ The Witcher 3. Theo Rowley giải thích, “Chúng tôi đã học rất nhiều thứ từ hệ thống chiến đấu trong Witcher 3, và chúng tôi đã rút ra những bài học về gameplay cận chiến và đưa nó sang Cyberpunk,” với việc đổi từ góc nhìn thứ nhất sang thứ ba sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Khi đề cập vấn đề vũ khí, Rowley cho biết mỗi vũ khí sẽ phân thành một trong ba nhóm: power, tech và smart (sức mạnh, công nghệ, thông minh). Các vũ khí power giống với “các loại vũ khí truyền thống mà quân đội đang dùng hiện nay,” như các khẩu sát thương cao. Rowley nói: “Ví dụ, khi bạn bắn, kẻ trúng đạn sẽ có những phản ứng để thể hiện tác động của viên đạn.” Vũ khí Tech tập trung vào việc xuyên tường, NPC, và những vật khác, trong khi vũ khí smart có thể theo dõi và bám đuôi các đối tượng trong game.

Một lần nữa, bởi vì chúng ta đang chơi game nhập vai và chúng tôi hiểu vài người không thích hệ thống trong game nhập vai, nên chúng tôi cố thiết kế những vũ khí smart để bất kỳ ai cũng có thể nhặt lên và dùng chúng bình thường mà không cần phải bắn headshot giỏi hay phải linh hoạt thích ứng tốt. Do đó, chúng tôi ráng phục vụ cả hai loại người chơi.

Rõ ràng súng ống là mặt tiền của hệ thống chiến đấu trong Cyberpunk 2077, nhưng Rowley cho hay đây không phải là game bắn súng, mà sẽ mang đậm chất RPG. Rowley cho hay, “Đây là game nhập vai với vài yếu tố bắn súng, thay vì bắn súng với vài yếu tố nhập vai. Sẽ có hệ thống lên cấp chuyên sâu, giống với những gì bạn có thể hy vọng từ một game của CD Projekt.”

Rõ ràng, Cyberpunk là một dự án đầy niềm năng đáng để ta mong đợi, đặc biệt là khi game sẽ không có microtransaction.

Cyberpunk hiện đang được phát triển trên PC, PlayStation 4 và Xbox One, nhưng chưa có ngày ra mắt chính thức.

Theo: GameSpot

Các bạn có thể theo dõi mọi tin tức về sự kiện E3 theo link sau: https://gameworld.vn/Tag/e3-2018/

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x