Cẩm nang

Dota 2: EHOME một lần nữa bỏ lỡ TI, bị loại ở vòng loại khu vực

186

EHOME chật vật trong hai năm liên tiếp khi họ không thể giành quyền tham dự vòng loại mở TI8. Đây là năm thứ hai liên tiếp EHOME không hiện diện tại sự kiện thường niên của Valve.

Là một trong những tổ chức lâu đời nhất ở khu vực Trung Quốc, EHOME tham dự Dota 2 đã tạo ngay tiếng vang lên, giành vị trí á quân ngay tại giải TI đầu tiên, vào 2011. Sau đó, đội lọp vào top 6 tại TI2, TI5 và TI6 nhưng những hoạt động của tổ chức này lại thường xuyên xong đột với hiệp hội esports của Trung Quốc (ACE). Họ là một trong số ít tổ chức gặp rắc rối với ACE kể từ những ngày đầu Dota 2 ra mắt. Vào 2012, EHOME bị đuổi khỏi ACE do thu nạp một tuyển thủ đang có hợp đồng với một đội khác. Tuyển thủ đó là Zhang “LaNm” Zhicheng – anh chuyển sang TongFu ngay khi TI1 kết thúc, nhưng lại phá vỡ hợp đồng với họ và trở lại EHOME chỉ vài tháng trước TI2. Là một trong những hình tượng tiêu biểu nhất EHOME, LaNm có mối quan hệ rất thắm thiết với tổ chức nhưng quyết định rời khỏi đội vào đầu 2017 cho thấy khả năng EHOME không thể giành chiến thắng ở những khoảnh khắc quan trọng.

Vào đầu 2017, EHOME lại gặp rắc rối với ACE một lẫn nữa khi đón nhận hai cựu thành viên Wings Gaming là Zhang “Faith_bian” Ruida và Zhang “y`” Yiping. Một lần nữa bị ACE cấm, điều này có nghĩa là đội không thể tập luyện cùng các thành viên thuộc ACE: đội không được mời tham dự vài sự kiện thuộc quản lý của ACE và những gì bản thân có thể làm là đánh cược vào TI7. Đáng tiếc, đội bị loại ở vòng bảng trong vòng loại đóng Trung Quốc.

Valve thay đổi môi trường thi đấu bằng hệ thống Dota Pro Circuit khiến cho ACE mất nhiều quyền lực tại Trung Quốc và đại đa số fan Dota 2 hy vọng nó sẽ là khởi đầu mới cho EHOME. Nhưng mọi thứ lại không diễn ra như nhiều người hy vọng, mùa DPC đầu tiên của EHOME là thảm họa. Họ đã phá vỡ quy định khóa danh sách thi đấu bằng việc đổi hai thành viên vào tháng 4 và 5. Vài truần trước vòng loại mở TI8, EHOME rinh về Zhang “xiao8” Ning để huấn luyện đội.

Từng là nhà vô địch TI tại Newbee vào 2014, được cộng đồng Trung Quốc phong là “đạo diễn 8″, xiao8 có nhiệm vụ phải tạo ra đội hình có thể gặt hái thành công chỉ trong ba tuần. Ngay sau khi EHOME bị loại ở vòng loại mở nhanh hai, xiao8 đã nhận trách nhiệm thất bại về phía mình. Anh đăng trên trang Weibo:”Lỗi của tôi! Tôi vẫn sẽ huấn luyện vào năm sau.”

Một huyền thoại Trung Quốc khác cũng từ bỏ sự nghiệp thi đấu để tập trung vào làm huấn luyện viên, Bai “rOtK” Fan lại cởi mở trong bình luận của mình hơn và chỉ ra lỗi nằm ở tổ chức và các tuyển thủ do không tích cực hoạt động và tham gia thi đấu trong cả năm qua. Bài đăng của rOtK có thể dịch như sau: “Hiện tại, đấu trường chuyên nghiệp trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết, chúng ta không thể nghỉ nửa năm và sau đó hy vọng mình có thể vào được TI. Bạn không thể thay đổi mọi thứ chỉ trong một hoặc hai tháng tập luyện.” Anh cũng chỉ ra rằng khu vực Trung Quốc hiện đang thiếu những đội trưởng và drafter giỏi, “ví dụ như Solo hoặc PPD”.

xiao8 phản hồi :” Chúng tôi đã tập luyện 2 tuần và họ không cho thể bung hết tiềm năng của mình ở vòng loại, như những gì mình đã làm khi đấu tập. Tôi vẫn không thể hiểu tại sao điều đó lại xảy ra.”

EHOME có hai đội tham dự vòng loại mở TI8 lần này và màn trình diễn lần này của họ tê hơn năm ngoái, khi mà EHOME lẫn EHOME.Keen đều vào đến ít nhất vòng loại kín.

Mùa giải DPC sau sẽ không khóa đội hình thi đấu và các tuyển thủ sẽ không giữ điểm DPC cho bản thân mình. Tổ chức sẽ là bên nhận được điểm, đây là thay đổi lợi so với năm nay. Rõ ràng, thay đổi này sẽ định hình lại đấu trường chuyên nghiệp một lần nữa. EHOME vẫn còn hai tuyển thủ cho mượn tại ViCi Gaming là LaNm và Ren “eLeVeN” yangwei. Liệu họ có quay trở lại ngôi nhà EHOME sau TI8 để cùng viết nên lịch sử mới cùng xiao8?

EHOME: chặng đường quay lại thời kì hoàng kim của Dota 1

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm