Cẩm nang

OWL: Tiểu sử Striker, thành quả của sự cần cù

69

Boston Uprising sẽ không là đội esport Overwatch League nếu thiếu đi tuyển thủ huyền thoại này.

Kwon “Striker” Nam-Joo khởi đầu sự nghiệp của trong Overwatch khi một người bạn thân nói với anh về một tựa game mới ra mắt. Như mọi thanh niên Hàn Quốc trẻ khác, họ chạy nhanh ra cửa hàng net gần nhất để chơi thử. Trước đó, Striker bị cuốn hút vào trong game, chơi hàng tiếng liền không nghỉ. Sau đó, anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu Overwatch của mình với tư cách là một thành viên của ACE White, đội mà anh từng thi đấu cùng tuyển thủ DPS của London Spitfire là Seong “WOOHYAL” Seung-Hyun. Trong khi ACE White không đạt được nhiều kết quả hứa hẹn, Kwon đã tự mình trở thành một tuyển thủ tốt hơn.

“Tôi nhận ra là khi tôi không tập luyện, tôi bị thụt lùi,” Striker nhớ lại. “Từ đó, tôi tập luyện như kiểu ngày mai mình sẽ chết vậy”

Sự chăm chỉ của Striker nhanh chóng gặt hái được thành quả, khi anh được kết nạp bởi Rox Orcas, ngay lúc vòng loại offline APEX Season 2 chuẩn bị bắt đầu. ROX đứng đầu bảng đấu của mình và đánh bại CONBOX Fever trong trận đấu quyết định với tỉ số 2-1 để di chuyển sang APEX Challenger Season 3. Đội Orcas kết thúc mùa giải đầu tiên củ mình ở vòng Challenger bằng thứ hạng tầm trung, chỉ vừa đủ để tiếp tục Season 4. Sau một mùa giải ổn định ở vị trí hạng 4, ROX được thưởng nhờ sự kiên trì của mình. Khi mà nhiều đội giải tán đã cho phép đội vào được APEX Season 4.

Đối với Kwon, anh đã hoàn thành ước mơ mà mình đã đặt ra kể từ khi mới chơi game. Tuy nhiên, con đường tại APEX hoàn toàn không dễ dàng. ROX nằm cùng bảng với nhà vô địch Season 4 là GC Busan, và một đội mạnh khác là LW Red. Họ kết thúc mùa giải 0-3. Khi được hỏi sự khác biệt nhất giữa đấu trường Challengers và APEX là gì, Striker chỉ đơn giản trả lời: “Khác với Challenger, APEX hiển nhiên có rất nhiều đội mạnh. Khác biệt lớn nhất là thi đấu ở trên sân khấu.”

Với mùa giải Overwatch League gần kề, có vẻ như hành trình tuyệt vời của Striker đã kết thúc với OGN tại APEX. Tuy nhiên, định mệnh lại sắp đặt chúng ta theo hướng khác. Chủ tịch Boston Uprising là Chris “HuK” loranger phát hiện ra Striker, đưa anh về thử vị trí DPS. Striker thử việc xuất sắc, giành được một vị trí cùng những tài năng Hàn Quốc khác: Kalios, Gamsu, và Neko.

Dù cho đội hình bao gồm các tuyển thủ đến từ nhiều đội khác nhau, Kwon để ý sức mạnh của đội không nằm ở sự phối hợp, mà là khả năng “quan sát cách chơi của đối phương để lên phương án khắc chế chiến thuật của đối thủ”. Sau khi tổ chức tập trung để phát triển những thành viên bị coi thường nhưng hoạt động hiệu quả, đội khởi đầu mùa giải bằng một trận thua sít sao khi đối đầu với chiến kình địch NYXL, sau đó là chiến thắng bất ngờ trước Á quân Contender Châu Âu là Flordia Mayhem.

Striker là công thức thành công của đội, nhờ Tracer liên tục tấn công bất ngờ từ đằng sau, hoặc những mũi tên thần sầu từ Hanzo giúp cho đồng đội tấn công linh hoạt hơn. Sự phối hợp nhịp nhàng với tank chính Noh “Gamsu” Yeong-jin, cho phép tuyển thủ DPS đi vòng ra đằng sau và săn mạng. Anh đã cứu vãn Boston trước những tình thế then chốt nhờ vào những pha clutch bằng pulse bomb.

Nhận được sự thương mến từ Boston, Striker đã rung động bởi video mà những fan thành phố làm để cổ vũ đội mình trong trận đấu đầu tiên. “Tôi rất là ấn tượng”, anh nhớ lại. “Đó là điều tôi sẽ luôn nhớ cho đến hết sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Nó có sức ảnh hưởng rất lớn đối với tôi.”

Dù tìm được sự nổi tiếng ở đất nước mới lạ, Kwon vẫn nhớ về gia đình và bạn bè ở Hàn Quốc. Đối với nhiều tuyển thủ nước ngoài ở giải đấu, việc phải xa sống xa quê hương đã ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể và tâm lý của họ. “Rõ ràng, khó khăn lớn nhất khi di chuyển đến Mỹ là rào cản ngôn ngữ,” anh giải thích. “Các tuyển thủ Hàn Quốc [trong OWL] gặp nhau vào ngày nghỉ và ăn uống cùng nhau.”

Striker dự định làm quen với vùng đất mới khi anh có thời gian rảnh rỗi. “Tôi muốn thắng giải đấu tiên của Overwatch League,” anh ấy nói đầy tự tin. “Sau mùa giải này, chúng tôi có thể đến thăm Boston. Nếu được, tôi muốn cảm ơn những fan hâm mộ đã ủng hộ tôi.”

Khi được hỏi nếu anh có muốn nói gì thêm với fan yêu mến của mình không, Striker cười và trả lời ngay, “Những gì tôi muốn gửi đến fan của chúng tôi là tuy đội vẫn còn lỗi, nhưng chúng tôi sẽ bù đắp chúng và làm việc cùng nhau để trở thành đội giỏi nhất. Cho đến thời điểm đó, làm ơn hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi cho đến cùng.

Boston chưa từng có một tuyển thủ như Kwon Nam-Joo, nhưng câu chuyện của anh ấy đã quá quen thuộc với chúng ta. Một tuyển thủ không ai biết đến giành được cơ hội để chứng minh bản thân mình ở sân khấu lớn. Ở giải đấu mà ai cũng muốn phấn đấu hết mình để trở nên hoàn hảo, họ đều biết rằng 90% của thành công đến từ mồ hôi và nước mắt.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm