26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleTổng hợp thông tin về tựa game sequel đầy hứa hẹn The Division 2

Tổng hợp thông tin về tựa game sequel đầy hứa hẹn The Division 2

Tổng hợp thông tin về Division 2: Ngày ra mắt

The Division 2 sẽ được phát hành vào 15 tháng 3, 2019. Và có thể bản beta sẽ được ra mắt trước khoảng một tháng, tương tự như phần game thứ nhất, giúp Ubisoft chuẩn bị khâu cuối cùng trước khi phát hành. Các bạn có thể đăng kí cho bản beta tại đây.

Các trailer

Hiện nay đang có rất nhiều trailer cho tựa game bom tấn này. Tuy nhiên, cung cấp nhiều thông tin nhất vẫn là video gameplay dài 6 phút, bao gồm cơ chế chiến đấu và đồ họa chân thực.

Tại sao bối cảnh trò chơi lại như vậy? Câu trả lời là do ai đó đã đầu độc những tờ tiền bằng bệnh đậu mùa làm Hoa Kỳ suy sụp. Hệ thống quân đội áp bức đã chiếm đóng thủ đô và The Division là phe dẫn đầu cuộc kháng chiến. Để rõ hơn, các bạn có thể xem video sau đây.

Và cuối cùng là một cinematic trailer cho thấy tông màu ảm đạm của thế giới hậu tận thế trong The Division 2. Động vật đang thối rữa. Tử hình trên đường phố. Chắc chắn bạn sẽ muốn tiêu tiền để được ở trải nghiệm thế giới này

Bối cảnh

Được đặt ở thủ đô Washington D.C, 7 tháng sau cuộc tấn công sinh học bắt đầu cho các sự kiện ở phần game đầu tiên. Có nghĩa là bối cảnh phần này sẽ là mùa hè, thay vì thành phố Manhattan phủ đầy tuyết, và thế giới sẽ rộng thêm 20% so với The Division 1. Và thay vì được bao quanh bởi những tòa nhà cao to, The Division 2 sẽ đưa bạn đến những khu vực rộng lớn hơn, khiến cảm giác thế giới mở trở nên chân thực hơn. Với những khoảng không rộng như thế, người chơi sẽ dễ dàng flank kẻ thù hơn.

Phần game đầu tiên có bối cảnh là sự sụp đổ của xã hội loài người gây ra bởi những tờ tiền độc hại, còn The Division 2 thì được đặt trong một thành phố đang cố gắng xây dựng và phục hồi. Tuy nhiên, nó vẫn khá hoang tàn, và động thực vật giờ đây thay thế cho những khu vực bị bỏ hoang.

Còn gì mới trong The Division 2

Như những gì được thấy trong gameplay, Division 2 vẫn thuộc thể loại cover shooter góc nhìn thứ ba với cơ chế lên cấp và loot đồ. Tuy nhiên, nó có thêm nhiều loại vũ khí mới, như nỏ chuyên dụng, súng phóng lựu, và súng bắn tỉa. Khi bạn đã hoàn thành phần chiến dịch và đạt cấp 30, bạn có thể bắt đầu sưu tập những món “vũ khí đặc trưng” (signature weapon). Kẻ thù cũng có vũ khí và trang bị mới, bao gồm khẩu súng làm đóng băng người chơi tại chỗ cho tới khi được đồng đội bắn và giải thoát.

Giữa trận chiến, bạn cũng có thể gọi quân tiếp viện NPC. Bạn có thể giúp đỡ các khu định cư sinh tồn rồi gọi họ đến giúp đỡ trong chiến đấu. Hiện nay rất khó để biết chiến lược này có hiệu quả đến đâu, nhưng ít ra thì nó cho kẻ thù của bạn mục tiêu khác để nhắm ngoài bản thân mình.

Trailer cũng đã hé lộ bốn dụng cụ mới. Seeker mine khóa mục tiêu vào kẻ thù gần nhất, di chuyển đến gần chúng và phát nổ. Assault drone (máy bay không người lái tấn công) có thể được điều khiển từ xa và, theo trang web chính thức của Devision, có thể nhấn chìm mọi kẻ thù xuống địa ngục.

Trong khi đó, chem launcher (khẩu súng phóng chất hóa học) có thể tấn công kẻ thù bằng khí gas nổ, axit, robot siêu nhỏ hồi phục và nhiều hơn nữa. Cuối cùng là wasp hive (tổ ong), phóng hàng loạt những drone cực nhỏ vào một mục tiêu. Theo như trailer, vũ khí này được dùng để phá giáp boss rất tốt.

The Division 2 sẽ có chế độ raid 8 người, có nghĩa là sẽ có khá nhiều thứ để làm sau khi chế độ chiến dịch chính kết thúc – thứ mà The Division 1 và nhiều game bắn súng hiện nay không có.

Hệ thống Specialization của The Devision 2

Khi đạt đến cấp 30, bạn có thể kích hoạt một trong ba specialization (chuyên ngành), mở khóa vũ khí đặc trưng của mỗi chuyên ngành và cả kĩ năng mới. Ba chuyên ngành bao gồm:

Survivalist: Cho phép bạn dùng nỏ. Bạn cũng có thể sử dụng môi trường xung quanh bằng cách sử dụng bẫy và hiệu ứng trạng thái.

Demolitionist: Bạn sẽ có một khẩu súng phóng lựu, được dùng để nổ banh kẻ thù khỏi các vị trí cố thủ.

Sharpshooter: Cho phép bạn sử dụng các khẩu súng bắn tỉa, và bạn biết súng bắn tỉa để làm gì rồi đó.

Người chơi sẽ phát triển specialization của mình ở các nhiệm vụ co-op cuối game, mà theo như trang Division, là sẽ mang đến “những thử thách tuyệt với nhất mà Division phải đối mặt.” Phần game này cũng sẽ có PvP, tuy nhiên chưa có thông tin chi tiết nào về chế độ này cả.

Liệu Dark Zone có trở lại?

Có đấy. Một người đại diện của Ubisoft đã xác nhận một số khu vực PvP nguy hiểm của The Division sẽ tồn tại trong bối cảnh D.C. mới. Hiện Ubisoft vẫn chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết nào.

Thế còn DLC?

Trong The Division 2, ba bản update sau khi phát hành game sẽ được phát hành miễn phí cho tất cả người chơi. Hiện chưa rõ mỗi tập sẽ bao gồm những gì, nhưng cái gì miễn phí thì luôn được chào đón phải không nào? 

Liệu The Division 2 có chế độ Battle Royale?

Theo như giám đốc sáng đốc sáng tạo cộng tác của Ubisoft Chadi El Zibaoui, The Division 2 sẽ không có chế độ Battle Royale. Đây có thể là game duy nhất trong năm 2019 không có chế độ này.

Những hình ảnh đầu tiên về phiên bản Alpha của Division 2

Theo PC Gamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x