Cẩm nang

Những con chuột chơi game hàng đầu 2018 – Phần 2

276
Nội dung bài viết

  <<Phần 1

  Chuột chơi game MOBA,MMO tốt nhất

  Razer Naga Hex V2

  Ưu điểm:

  • Thoải mái hơn và có thiết kế tốt hơn so với thế hệ trước
  • Các nút ngón cái không cản trở việc sử dụng
  • Vị trí sắp xếp nút cho cảm giác chính xác hơn

  Nhược điểm:

  • Con cuộn không có độ nặng như vài sản phẩm khác

  Đối với hầu hết các tựa game, một con chuột với quá nhiều nút ngón cái thật sự không phải là một lựa chọn tốt. Những mảng 6-12 nút này có thể làm cho các nút riêng biệt khó có thể phân biệt khi dùng, cũng như chúng thường gây trở ngại cho việc cầm nắm. Và thực tế thì bạn sẽ có thể dễ dàng bấm các phím nóng bằng bàn phím của mình hơn. Đối với đa số các tựa game, một vài nút bổ sung là tất cả những gì bạn sẽ cần. Nhưng nếu bạn thực sự muốn một con chuột với nhiều nút, Razer Naga Hex v2 chính là sản phẩm mà bạn muốn hướng đến.

  Phiên bản mới này sẽ mượn không ít thì nhiều từ thiết kế của Deathadder và Mamba: một chất liệu nhựa mờ cho cảm giác cầm nắm tuyệt vời, với thân hình được thiết kế lại để phù hợp với các kiểu cầm chuột khác nhau. Ở thiết kế cũ, khi sử dụng tay bạn sẽ có thể trượt qua trượt lại. Và phiên bản mới của Naga Hex sẽ cung cấp hỗ trợ ngón út nhiều hơn và các nút chuột phẳng hơn để hỗ trợ nhiều kiểu cầm và kích thước tay. Đây là một cải tiến đáng lưu ý.Cũng tương tự đối với vị trí các nút ngón cái, vị trí sắp đặt giờ đây đã được chuyển sang dạng hình tròn với bề mặt cao su bám giống như trên Deathadder.

  Qua các tựa game được kiểm tra như Quake, Unreal Tournament, và Smite. PC Gamer cho biết họ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với độ nhạy của chuột cũng như hiện tượng jitter và tăng tốc. Thậm chí sau nhiều giờ chơi, việc bấm các nút ngón cái ở phần rìa vẫn cho một các giác khá ngượng. Nhưng nếu bạn yêu cầu một con chuột chơi game với nhiều nút bấm nhất có thể, Naga sẽ là một lựa chọn tốt, không chỉ cho các tựa game MOBA, FPS mà còn cho các tựa game có nhịp độ chậm hơn.

  Chuột chơi game cao cấp tốt nhất

  Logitech G900 Chaos Spectrum

  Ưu điểm:

  • Sử dụng công nghệ cảm biến hàng đầu của Logitech
  • Cho cảm giác bấm tốt nhất so với các đối thủ
  • Nhẹ

  Nhược điểm:

  • Giá thành cao

  Đây là con chuột không dây duy nhất trong danh sách này với một lý do đơn giản: đây không chỉ là con chuột chơi game không dây tốt nhất, mà nó còn là con chuột chơi game tốt nhất bạn có thể mua. Logitech G903 Lightspeed thật sự rất đắt tiền, nhưng đây chính là con chuột chơi game với giá thành trên 100$ đáng giá nhất để mua. Nó có thể dễ dàng sử dụng ở chế độ có dây bằng cách sử dụng cáp micro USB đi kèm, khiến cho nó trở thành một con chuột chơi game có dây tuyệt vời không kém.

  Tại sao nó lại tuyệt vời đến vậy? G903 Lightspeed (là phiên bản với một ít thay đổi so với phiên bản gốc G900) cực kỳ nhẹ với trọng lượng 107g, cũng như được trang bị bộ cảm biến PMW-3366 đến từ Logitech, có thể tăng lên 12000 CPI. Nhưng quan trọng hơn, bộ cảm biến hoạt động một cách tuyệt vời ở các thiết lập DPI thấp và cao, không có các vấn đề tăng tốc hoặc jitter. G903 cũng sở hữu một cơ chế bấm mới, đem đến một cảm giác khá sướng tay khi sử dụng, nhờ vào thiết kế khá thông minh của mình. Mỗi cú nhấp chuột sẽ đến từ một thanh trục kim loại, không phải một miếng nhựa uốn cong trên một điểm bản lề.

  Thiết kế thuận cả hai tay của chuột bao gồm các nút ngón tay cái có thể tháo rời ở mỗi bên, với thân hình vừa vặn cho nhưng ai có kích cỡ tay trung bình. Nếu như sở hữu mức giá thấp hơn, con chuột này có lẽ sẽ là đề xuất tốt nhất cho mọi game thủ, nhưng dù có giá thành hơi cao đi chăng nữa, G903 vẫn sẽ là lựa chọn cao cấp tốt nhất mà bạn có thể sở hữu.

  Chuột chơi game hạng nặng tốt nhất

  Logitech G502 Proteus Spectrum

  Ưu điểm:

  • Sở hữu bộ cảm biến chơi game chính xác tốt nhất trên thị trường
  • Chỉ số CPI lên đến 12000 nhưng vẫn giữ hiệu năng ổn định
  • Phù hợp với kích thước tay lớn

  Nhược điểm:

  • Vài nút khá khó để bấm khi đang chơi
  • Quá nặng cho những ai cần một con chuột nhỏ hơn

  Logitech G502 Proteus Spectrum chính là một con quái vật 121g (với các quả tạ đã được loại bỏ, và chưa kể các dây cáp), dài hơn một chút so với Deathadder, và được thiết kế như thể một loại vũ khí đến từ tương lai. Nó cũng sở hữu một bộ cảm biến tốt nhất trên thị trường. Trong khi hầu hết các chuột chơi game hiện nay đều sử dụng các biến thể khác từ bộ cảm biến Avago, Logitech đã miệt mài làm việc để có thể “nhét”vào trong con chuột của mình một bộ cảm biến 12000 CPI có thể được định cấu hình theo khoảng cách lift-off tầm 1mm, khiến cho đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người chơi có độ nhạy cao hoặc thấp.

  12000 chỉ số CPI thực sự hoàn toàn quá mức cần thiết, và sẽ gần như là không thể để chơi một tựa game tại thiết lập đó mà không chỉnh độ nhạy trong game xuống mức thấp nhất. Nhưng những đợt kiểm tra đã được đề ra để xem liệu tuyên bố của Logitech về G502 có đúng hay không: cảm biến của chuột sẽ không làm mịn ở bất kỳ độ nhạy nào. Và theo như kết quả ta có được thì G502 không gặp bất kỳ hiện tượng tăng tốc hay jitter, thậm chí ở mức CPI cao nhất. Thật sự rất ấn tượng, nghĩa là con chuột có một độ kiểm soát tối đa đủ cao, thậm chí ở 12000 CPI, để theo dõi các cú di chuột nhanh mà không phải hi sinh độ chính xác.

  Mặc dù trông có vẻ góc cạnh hơn người anh em G500s, cả hai đều giống nhau về hình dạng và công thái học. Được thiết kế chủ yếu cho kiểu cầm palm nhờ vảo rãnh ngón tay cái bên trái, nhưng bạn vẫn có thể cầm kiểu claw nếu như bạn muốn. G502 sẽ được gói gọn với một vài nút bổ sung, 2 nút bên trái của phía nút chuột trái, 2 nút bên trên rãnh ngón tay cái, và một  nút “sniper” ở cuối rãnh ngón tay cái. Con cuộn của G502 cũng có nút để chuyển từ chế độ cuộn tự do sang cuộn từng đoạn, có nút nhấp giữa phổ thông, và cũng có thể được di chuyển phải trái để có thêm hai lần nhấp.

  Khi cầm theo kiểu palm, thật sứ rất khó để sử dụng hai nút nằm cạnh ngón trỏ của bạn. Sẽ dễ dàng hơn để bấm hơn nếu bạn sử dụng kiểu cầm claw, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải di chuyển ngón tay bạn ra khỏi vị trí nhấp chuột chính, một việc mà bạn sẽ không muốn làm thường xuyên, cũng như việc bạn sẽ phải di chuyển ngón cái và mất đi sự ổn định của rãnh ngón cái, cũng như nút sniper. PC Gamer cũng cho rằng hai nút ngón cái, nằm phía bên trên chưa được sắp xếp tốt như Deathadder. Việc phải di chuyển ngón cái của bạn lên để nhấn chúng khiến cho chúng trở nên ít thực tế hơn trong các thời điểm căng thẳng khi chơi.

  Phần mềm chơi game của Logitech thật sự rất tốt, không giống như Razer Synapse, các driver sẽ không cần một tài khoản online, và chúng sẽ cho phép điều chỉnh các tính năng thông thường, như tài khoản và gán nút, macro, độ nhạy, và hệ thống chiếu sáng. Phần mềm này cũng có một bộ điều chỉnh bề mặt để phân tích mousepad, là lý do tại sao G502 lại có một khoản cách lift-off nhỏ đến vậy.

  Do cách thiết kế và vị trí của các nút, và độ nặng của mình, G502 thật sự không phải là con chuột toàn diện như Deathadder. Nhưng đối với nhưng ai thích sử dụng các con chuột nặng, và những ai thật sự quan tâm đến bộ cảm biến và có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa chúng, thì Logitech G502 Proteus Spectrum sẽ chính là con chuột mà bạn muốn sử dụng, cũng như đây là con chuột rẻ nhất trong danh sách này.

  Theo PC Gamer

  0 ( 0 bình chọn )

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Xem thêm