Trở về từ kỳ nghỉ dài, tuyển thủ đi mid của Virtus.pro là Vladimir “No[o]ne” Minenko thổ lộ tình yêu dành cho anime và văn hóa Nhật Bản – đất nước nằm trong danh sách phải du lịch của anh trong tương lai. Ngoài ra, anh không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình và mong rằng mình có thể cải thiện.

Kỳ nghỉ năm mới của anh như thế nào?

Tôi đã có một giấc ngon lành, đó là một năm mới tuyệt vời. Tôi đã ở nhà cùng gia đình tôi tại Khaerson [Ukraine]. Đó không phải là truyền thống gia đình, nhưng chúng tôi chưa bao giờ có thời gian để ăn mừng năm mới ở chỗ khác. Lần này, có lẽ gia đình thật sự muốn đi đâu đó, nhưng lúc đó không có kế hoạch cho các giải đấu, rồi thì năm mới đến.

Anh sẽ du lịch ở đâu, khi mà mình có thời gian và ước muốn?

Tôi đã đánh dấu rất nhiều nơi. Nhật Bản, Greenland, Iceland, một vài khu trượt tuyết nghỉ dưỡng. Tôi thích trượt ván hơn. Nghỉ dưỡng ở biển? Còn tùy thuộc ở đâu, nhưng tôi không thích nằm nghỉ ở bãi biển.

Điều gì thu hút anh đến Nhật Bản?

Đó là một đất nước hàng đầu và mọi người đều muốn đến thăm. Tôi là một fan bự của nghệ thuật Nhật Bản: chính xác hơn là anime. Thật tốt để có thể ở đó và biết chi tiết về cách mà anime ra đời và phát triển. Để được tham quan các studio, v.v.

Nếu chưa từng biết anime, thì một người nên bắt đầu từ đâu?

Có rất nhiều bộ kinh điển. Nhưng để lựa ra ba bộ, thì tất cả những fan anime cứng đều phải xem “Death Note”, “Code Geass”, và có lẽ là “Naruto”. Hai bộ đầu là hay nhất.

Alexei “Solo” Berezin có đề cập rằng mình không chơi Dota trong hai tuần ở Thái Lan. Vậy khoảng thời gian lâu nhất anh nghỉ chơi Dota là bao lâu?

Tôi nghĩ là một tuần. Tôi lúc đó chán chơi, nên đã làm những thứ khác: xem phim, đi ra ngoài. Sau Thụy Điển, chúng tôi để Solo nghỉ ngơi (DreamLeague Season 8 Major), tất cả chúng tôi đều mệt, nhưng mọi người không có lựa chọn: tất cả biết vẫn còn hai sự kiện trước mắt và chúng tôi phải tiếp tục thi đấu.

Việc chơi không có Solo khó như thế nào?

Khi chúng tôi thua chỉ trong 20 phút, Roman “RAMZES666” Kushnarev nói với Ilya “Lil” Ilyuk và Ivan “ArtStyle” Antonov rằng :”Một là hai người đổi vị trí cho nhau, hoặc chúng ta không chơi nữa”. Hai người họ đổi cho nhau và mọi thứ ổn. Tất nhiên là có rất nhiều thay đổi khi thiếu Solo: draft, phối hợp, v.v. Tôi đã chuẩn bị để không thi đấu, nhưng đó chỉ đơn giản là một cơ hội để được chơi.

Anh và Lil đã thử vai trò caster. Anh có thích không?

Admin của The Summit 8 đã hỏi Lil và sau đó tôi hỏi mình có tham gia được không. Họ đồng ý và tôi đến, ngồi xuống và bắt đầu bình luận. Tôi không hứng thú giải thích Dota cho bất kỳ ai. The Summit đơn giản chỉ là vui, cho nên tôi hơi tò mò. Giải thích Dota 2 giống như đi dạy vậy. Bạn là giáo viên nắm rõ mọi thứ trong lòng bàn tay. Bạn không hứng thú giải thích cho học sinh, nhưng bạn phải làm, để cậu học sinh đó hiểu được. May mắn là tôi không phải giải thích gì cho ai cả, nhưng mọi người đã có những giây phút vui vẻ.

Có vẻ như tiếng Anh của anh đã cải thiện rất nhiều. Phương pháp học của anh là gì?

Tôi nghĩ là tiếng Anh mình khá tệ. Tôi nghe cách người nước ngoài nói chuyện. Nếu bạn so sánh, thì tôi ở level 0, còn họ ở level 100. Tôi có thể sẽ cải thiện theo thời gian, nhưng tôi đang thi đấu cho đội nói tiếng Nga, cho nên điều này không quan trọng. Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn luôn thu hút tôi khi còn đi học. Tôi đọc sách, sử dụng từ điển và hỏi giáo viên khi tôi không có gì làm.

Liệu có đối thủ nào gây ấn tượng cho bạn ở mùa giải này không?

Bất kỳ ai cũng có thể hạ bất cứ người nào, nhưng những đối thủ chính là Team Liquid và Team Secret. Vici Gaming cũng đáng được lưu ý, nhưng tôi không rõ. Chúng tôi hạ Secret một lần khi đối mặt trước đây, nhưng để thua Liquid hai lần. Liquid là đối thủ khó chịu nhất của chúng tôi, dựa theo kết quả thi đấu.

Anh có theo dõi tuyển thủ mid nào của các đội khác không?

Tất nhiên, tôi luôn theo dõi các pro player. Amer “Miracle-“ al-Barqawi, Zheng “MidOne” Yeik Nai, Zeng “Ori” Jiaoyang: tất cả bọn họ đều có kĩ năng riêng của mình, bạn có thể học được vài thứ từ mỗi người họ.

Anh có bao giờ căng thẳng khi chơi Dota không?

Có chứ, TI7 là một ví dụ. Trong trận đấu đầu tiên, đội thắng 2:0, tay của tôi rung lên trong 5 phút đầu. Tôi bình tĩnh lại sau khi mọi thứ đã diễn ra ổn định.

Anh có sở thích nào khác không?

Gần đây, tôi bắt đầu đọc sách rất nhiều. Tôi rất thích Erich Maria Remarque, tôi gần như đọc tất cả mọi thứ mà ông ấy viết. Chú ý nhất là bộ tiểu thuyết “Three Comrades”.

Nguồn: cybersport

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn