Với nhiều tựa game bom tấn ra mắt trong năm, 2017 không phải là một năm thành công đối với EA. Hai bom tấn, Mass Effect Andromeda và Star Wars Battlefront 2 đã khiến các fan cực kỳ thất vọng. Đặc biệt là Star Wars Battlefront 2, nó đã gây tranh cãi lớn xung quanh loot box và các tính năng giao dịch trong game. Giờ đây, mọi ánh mắt đang đổ dồn vào tựa game tiếp theo của công ty, có vẻ như EA đã quyết định bắt đầu lại từ đầu với phiên bản Dragon Age tiếp theo.

Theo nguồn tin từ Jason Schreier của Kotaku, phiên bản tiếp theo của Dragon Age trước đó được xác nhận bởi Mark Darrah, đã hoàn toàn được làm lại (reboot. Thông tin thêm về tựa game RPG này hiện tại rất hiếm, nhưng theo nhiều nguồn tin, phiên bản reboot sẽ có thêm nhiều yếu tố hành động và chơi online vào trong game. Tin này có thể khiến các fan lo lắng khi mà thương hiệu Dragon Age từ lâu đã rất trung thành với chế độ chơi đơn. Các nguồn tin cũng xác nhận là game sẽ tiếp tục tập trung vào dẫn truyện và các nhân vật phức tạp.

Việc thêm các dịch vụ online vào trong game nghe có vẻ quen. Vào cuối năm ngoái, dự án Star Wars của Visceral trước đó đã được đưa sang một studio khác để tích hợp thêm online và dịch vụ trả tiền theo tháng vào game. Có thể thảm họa của Star Wars Battlefront 2 sẽ thay đổi kế hoạch một tí, nhưng EA vẫn luôn tìm cách để giữ người chơi quay trở lại game mỗi ngày. Trong khi các fan không nắm rõ Dragon Age 4 reboot sẽ kéo dài bao lâu, việc trì hoãn này chắc chắn sẽ đảm bảo sản phẩm cuối cùng không những hay mà còn đầy đủ tính năng để giữ chân các fan lại.

Giống với EA, BioWare cũng bị ảnh hưởng trong năm 2017. Mass Effect Andromeda bị chỉ trích vì chất lượng kém, trở thành tiêu điểm để chê bai vì đồ họa khuôn mặt xấu, chất lượng game và cốt truyện nghèo nàn. Vì lí do đó, BioWare Montreal đã bị sát nhập với EA Motive và thương hiệu Mass Effect hiện tạm ngưng. Ngoài ra, giám đốc sáng tạo của Dragon Age là Mike Laidlaw đã rời công ty vào tháng 10 sau 14 năm làm việc.

Dragon Age 4 hiện đang được phát triển, nhưng chưa có thông tin về ngày phát hành và hệ máy của game.

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn