33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 14 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Esports CS:GO CSGO và Dota 2 bị khóa trade tại Hà Lan sau tranh cãi loot box

CSGO và Dota 2 bị khóa trade tại Hà Lan sau tranh cãi loot box

Vào tháng 4, nghiên cứu về loot box bởi hiệp hội game Hà Lan đã kết luận 4 trong 10 tựa game vi phạm luật cờ bạc của đất nước này. Và cụ thể những tựa game này là gì thì chưa được công bố tại thời điểm đó, nhà chức trách cảnh báo sẽ “áp dụng luật hình sự” với những game không đạt yêu cầu pháp lý vào ngày 20 tháng 6 vừa qua.

Có vẻ như, loot box trong Counter-Strike: Global Offensive và Dota 2 đã bị xem là phạm pháp. Theo báo cáo từ tweakers.net (Đăng trên Reddit), người chơi của cả hai tựa game nhận được nội dung thông báo lệnh cấm từ bên Valve.

Được đăng lên bởi người dùng Reddit tên hollandje, dưới đây là thông báo đầy đủ:

Gửi khánh hàng Counter-Strike: Global Offensive,

Vào tháng 5, chúng tôi nhận được hai bức thư từ Dutch Kansspelautoriteit (cơ quan quản lý trò chơi Hà Lan) cho biết Counter-Strike: Global Offensive Dota 2 có chứa ‘loot box’ vi phạm Hiến pháp trò chơi và cá độ của Hà Lan. Cáo buộc củaKansspelautoriteit khác với cách suy nghĩ của những nước khác về loot box, nên chúng tôi đã thuê bên luật sư Hà Lan, để tìm hiểu Study into Loot Boxes (nghiên cứu về loot box) được phát hành bởi Kansspelautoriteit, và biết thêm về pháp luật Hà Lan. Chúng tôi vẫn không hiểu hay đồng ý về kết luận pháp lý của Kansspelautoriteit, và chúng tôi sẽ giải thích thêm về CS:GO và Dota 2.

Trong thời gian hiện tại, chúng tôi nhận được cảnh báo từ Kansspelautoriteit sẽ tố cáo Valve nếu chúng tôi không điều chỉnh trước ngày 20 tháng 6. Những bức thư không nói cho chúng tôi biết điều chỉnh như thế nào, nhưng Study into Loot Boxes có bao hàm một phát biểu đơn giản như thế này:

“Loot box vi phạm pháp luậ nếu món đồ trong game mở ra từ loot box có thể trao đổi được. Loot box sẽ không vi phạm luật nếu món đồ trong game từ loot box không thể trao đổi được.”

Do đó, kể từ đây, cách hợp lý duy nhất là khóa trao đổi và giao dịch trên Steam Marketplace cho các món đồ trong CS:GO và Dota 2 dành cho người dùng Hà Lan. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiền này. Chúng tôi hy vọng rằng, sau khi làm việc với Kansspelautoriteit, họ có thể sẽ điều chỉnh những yêu cầu pháp lý và chúng tôi có thể tìm ra giải pháp ít bất tiện hơn.

Bước đi này diễn ra sau khi Bỉ công kích vấn đề loot box, với nhà chức trách Bỉ cũng không chấp nhận loot box trong Overwatch, FIFA 18, và CS:GO vào tháng 4. Tuy nhiên, họ chưa đưa ra hạn chót để các nhà phát hành phải điều chỉnh. Nhưng với những gì diễn ra tại Hà Lan, chắc chắn Bỉ sẽ sớm ra tay giải quyết vấn đề loot box.

Nhà chức trách Bỉ có thể truy tố hình sự về loot box trong video game

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn