Trang chủ Công Nghệ Thế hệ Xbox tiếp theo sẽ tập trung vào hai khía cạnh quan trọng này

Thế hệ Xbox tiếp theo sẽ tập trung vào hai khía cạnh quan trọng này

Chúng ta đã đến giai đoạn mà Xbox One lẫn PS4 đã phát huy hết sức mạng phần cứng của mình. Đây cũng là lúc mọi người bắt đầu bàn tán về dòng đời thế hệ Xbox tiếp theo. Theo Phil Spencer của Microsoft, ông muốn đảm bảo Xbox thế hệ tiếp theo (với mật danh Project Scarlet) phải cải thiện tỉ lệ khung hình (framerate) và thời gian bắt đầu.

Tại E3 2018, Spencer công bố đội ngũ phát triển phần cứng Xbox One X đang bận rộn chế tạo Xbox tiếp theo. Thông tin này cũng xác nhận rằng thế hệ console hiện tại, ít nhất là với Microsoft, đã bước vào giai đoạn cuối đời.

Trong phỏng vấn với Giant Bomb, Spencer chi tiết về tầm nhìn với máy Xbox tiếp theo. “Tôi nghĩ tỉ lệ khung hình là thứ mà console có thể làm tốt hơn,” anh cho biết, “Khi bạn nhìn vào sự cân bằng giữa CPU và GPU trong console hiện tại, chúng khá yếu thế so với PC”. Chúng ta có thể hy vọng rằng Xbox đời tiếp theo sẽ bắt kịp trải nghiệm của PC, để đạt 60FPS tại 1080p một cách dễ dàng.

Về tốc độ cài game, Spencer thừa nhận mình cũng rất nản về Xbox One. “Tôi luôn ước game sẽ khởi động nhanh hơn. Spencer sau đó đề cập FastStart – một hệ thống mới được công bố tại E3 cho phép Xbox One ưu tiên những file game quan trọng trước trong lúc tải, cho phép người chơi bắt đầu game trong khi những phần còn lại được tải ở đằng sau. có vẻ như Microsoft sẽ đẩy ý tưởng này lên hệ máy tiếp theo.

Chúng ta có thể an tâm rằng Microsoft sẽ ưu tiên tối ưu hóa và lượng khung hình cho thế hệ máy tiếp theo của họ. Khi chúng ta đến giai đoạn cuối đời cùng hệ máy hiện tại, tỉ lệ khung hình càng trở nên quan trọng hơn với những game thủ console. Các game như Fortnite và Call of Duty đạt 60fps được tán dương về gameplay nhanh và nhạy, trong khi những siêu phẩm lớn như Spider-Man lại không đạt được 60fps đã bị chỉ trích nặng nề.

Theo các nguồn tin cho hay, chúng ta có thể sẽ thấy Xbox Scarlet xuất hiện sớm nhất vào 2020, và sẽ không còn lâu trước khi mọi người biết thêm thông tin về phần cứng của những thế hệ tiếp theo.

Nguồn: DeviantartYoutube – Giant Bomb

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất