Cẩm nang

Dota 2: Thời của Hand of Midas đã chấm dứt

26

Ở meta hiện tại, Hand of Midas không đem lại nhiều lợi ích với cái giá bạn phải bỏ ra. Các core có thể lên đồ farm khác tốt hơn. Support giờ đây được XP tome buff kinh nghiệm, cũng như những talent XP và Gold, cùng với hàng loạt item mới và cũ để giúp ổn định đầu và giữa game. Hand of Midas bây giờ đã bị lãng quên và trở thành một trong những món ít hữu dụng nhất game.

Midas từng là item cho phép đội, hoặc một hero, dựa vào để sống đến giai đoạn cuối game. Tuy nhiên, cái giá của nó khá cao: bạn phải đánh đổi bằng những món đồ đầu và giữa game, nhưng mảng đầu tư này sẽ đem lợi về lâu dài.

Hand of Midas từng được xem là item “đầu tư dài hạn”, giúp đội tận dụng networth đầu game để giành thắng lợi về cuối game. Và đôi khi, nó là món giúp “comeback”, tăng khả năng bắt kịp gold và XP của bản thân. Nói đơn giản, bạn có thể lên Hand of Midas cho bất kỳ hero này, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Các support như Crystal Maiden lên nó và có thể cắm mặt trong rừng. Ancient Apparitions mua nó để lên XP nhanh, để Ice Blast tốt hơn, đồng thời hỗ trợ farm để lên Aghanim’s Scepter. Và Lone Droid thậm chí từng mua 2 cái – tại sao không chứ – dù cho gấu con không được hưởng lợi XP.

Giờ đây, món đồ này vô dụng ở hầu hết mọi hero. Tại sao lại đặt cược vào cuối game trong khi hiện nay, đại đa số trận đấu đều phụ thuộc vào giai đoạn đầu và giữa game? Khi so sánh Midas ở thời kỳ đỉnh cao của nó, game ngày nay kết thúc nhanh hơn. Chiến thuật “turtle” (nuôi rùa) yếu đi. Giết Roshan giờ đây quan trọng hơn trước nhiều. Các đội không thể hi sinh thời gian lên đồ bằng việc mua món 2150 gold mà chỉ có lợi khi trận đấu kéo dài.

Illidan lên Midas cho Chaos Knight trong trận Espada ở vòng loại TI8

Core không chỉ cần đồ tốt hơn để chiến đấu, các hero này có thể lên những món đồ farm khác tốt hơn. 2150 Gold tương đương 40% Radiance, lên được một nửa Battlefury, hay vừa đủ lên Maelstrom. Người chơi Invoker giờ đây đã không còn lên món đồ được xem là bắt buộc này nữa mà hướng thẳng đến Aghanim’s Scepter, giúp cho các spell mạnh hơn.

Support sẽ có ích hơn với Force Staff thay vì Hand of Midas, hay Medallion và Urn, hoặc Glimmer Cape. Ngày nay, hero có ít khoảng trống và thời gian để ra lane và farm lên Midas, trong khi trọng tâm đẩy trụ được ưu tiên hơn.

Midas có vẻ là món hữu ích dành riêng cho Arc Warden – hero đặc biệt có thể tận dụng item này. Phoenix “có thể” lên Midas, do việc lên level với hero này có lợi hơn so với mua đồ. Và một hero thú vị nữa đã xuất hiện tại vòng loại T8 là Chaos Knight, được Illidan của Team Spirit chơi nhiều lần. Hero này, giống với Lifestealer, gây một lượng sát thương lớn với chỉ Armlet và Treads. Trong khi CK có thể lên Midas do farm kém, hero này có những illusion mạnh nhất trong game để tận dụng tốc độ tấn công có thêm từ Hand of Midas.

Bản Update của Valve nhanh chóng chỉ ra xu hướng meta sau các giải đấu lớn. Những hero được cạnh tranh cũng như bị phớt lờ bị nerf và buff lại. Vài item cũng được điều chỉnh. Nhưng có vẻ như Hand of Midas vẫn bị lãng quên. Liệu nó có thể quay trở lại trong Dota 2?

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm