Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Thunder Awaken bị truất quyền thi đấu tại vòng loại Nam Mỹ vì gian lận

Dota 2: Thunder Awaken bị truất quyền thi đấu tại vòng loại Nam Mỹ vì gian lận

Sau những cáo buộc về Juan “Atun” Ochoa, carry của Thunder Awaken, đã sử dụng macro trong ít nhất hai game – trước paiN Gaming và SG e-sports – cộng cộng đồng Dota 2 đang chờ phản hồi từ FaceIT. Vào ngày hôm nay, chỉ chưa đầy một giờ sau ngày thi đấu thứ 2 bắt đầu, FaceIT công bố tin rằng vi phạm này là cực kỳ nghiêm trọng, đủ để truất quyền thi đấu đội Thunder Awaken.

Quyết định này không phải không gây tranh cãi, do không có quy định cấm dùng macro trong thể lệ thi đấu. FaceIT thay đổi và đã dùng quy định 4.2.3 để cấm:

4.2.3 Tham gia bất kỳ hành vi nào được FACEIT Admin xem rằng không công bằng.

Với quyết định này, vòng loại Nam Mỹ sẽ bắt đầu lại từ đầu với chỉ 3 đội. paiN sẽ đấu với SGe. Đội thua sẽ gặp Torus Gaming – chung kết nhánh thua – để thêm một cơ hội tham dự The International 2018.

Có vẻ như truất quyền thi đấu được xem là lựa chọn duy nhất từ bên tổ chức giải, nhưng mọi thứ có thể công bằng hơn nếu Thunder Awaken chỉ bị xử thua trong trận paiN – trận mà Atun sử dụng macro để bật armlet. Rõ ràng, không có quy định ghi anh không được sử dụng macro và có tin đồn rằng Atun đã sử dụng những macro này được một thời gian dài mà không bị trừng phạt gì.

Nhưng ở hướng khác, Atun là người nên hiểu rõ vấn đề này nhất. Macro cho phép anh có lợi thế không công bằng với đội bạn. Quyết định này hoàn toàn rõ ràng và sẽ là tiền lệ cho những giải đấu sau noi theo.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất